Thông thường lúc 1 chiếc máy tính mới sở hữu chỉ bao gồm một ổ đĩa cất hệ điều hành, việc này gây phiền toái trong việc quản lý và tàng trữ dữ liệu. Vì chưng thế, bài toán cần có tác dụng là phân tách ổ cứng kia ra để dễ thống trị cũng như vẫn tồn tại dữ liệu khi sở hữu lại windows. Để thao tác làm việc này ko phải ai ai cũng biết nếu khách hàng không rành về công nghệ. Nội dung bài viết dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ lí giải cách phân tách ổ cứng mới trên Windows rất đơn giản mà không phải thêm phần mềm nào và áp dụng cho windows 7 trở đi.

Bạn đang xem: Cách chia ổ đĩa trên win 7


Mục lục

1 phía dẫn cách chia ổ cứng bởi công gắng Disk Management2 chia ổ cứng bằng ứng dụng MiniTool Partition Wizard

Hướng dẫn cách chia ổ cứng bởi công cụ Disk Management

Bạn thực hiện chia ổ cứng với các bước sau đây:

Bước 1: nhấn chuột yêu cầu vào Computer > Manager.Bước 2: Tại cửa sổ Computer Management > lựa chọn Disk Management.

*

Bước 3: dấn chuột yêu cầu vào ổ đĩa ước ao chia > chọn Shrink Volume.

*

Bước 4: trên mục Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB bạn nhập dung lượng cần chia > thừa nhận Shrink để ban đầu quá trình phân chia (dung lượng tính theo MB, cứ 1024 MB = 1 GB).

*

Bước 5: sau khi chia ngừng bạn thấy một phần vùng màu sắc đen, liên tục nào.

*

Bước 6: click chuột phải vào phân vùng màu black > New Simple Volume.

*


Bước 7: cửa sổ mới hiện nay lên, nhấn lựa chọn Next.

*

Bước 8: Chọn dung tích cho ổ đĩa buộc phải chia, mang định sẽ là dung tích tối đa > dìm Next để sang bước kế tiếp.

*

Bước 9: lựa chọn tên ổ đĩa, bạn có thể chọn A, B, C, D, tùy thuộc vào nhu cầu. Tên ổ đĩa ko được trùng với các ổ khác đã tồn trên trên thứ tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Mcmix Để Trộn Đề Thi Trắc Nghiệm, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Mcmix

*

Bước 10: chọn vào Format this volume with > lựa chọn Perfom a quick format > nhận Next chứng thực phân vùng lại ổ đĩa vừa chế tạo ra (bắt buộc).

*

Bước 11: thừa nhận Finish nhằm hoàn tất quy trình chia và phân vùng ổ đĩa.

*

Lưu ý khi thực hiện:

Không thể gộp dung tích trống vào 1 ổ đĩa đang thiếu dung lượng.Chỉ vận dụng với ổ đĩa và phân vùng đẳng cấp Primary, không tiến hành được với ổ đĩa và phân vùng dạng hình Logic.

Đây là phương pháp khá kết quả giúp bạn chia, phân vùng ổ cứng cơ mà không làm mất hay hư hại dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, hiện nay có các công cụ hoàn toàn có thể giúp bạn chia hoặc gộp ổ cứng với đồ họa trực quan với cách thực hiện cũng dễ dàng và đơn giản hơn.

Một trong số những phần mềm phân tách ổ cứng đó chính là MiniTool Partition Wizard.Chia ổ cứng bằng phần mềm MiniTool Partition Wizard

Để chia ổ cứng bằng Partition Wizard, thứ nhất bạn thiết lập phần mềm Minitool partition wizard, các bạn có thể truy cập add sau phía trên để tải và download đặt: https://www.partitionwizard.com/free-partition-manager.html

Lưu ý: trong quá trình thiết đặt bạn hãy xem thêm kỹ và không tích lựa chọn vào các mục như hình đưới nhằm tránh bị cài đặt thêm phần mềm khác.

*

Sau khi thiết đặt xong, bạn cho phần mềm chạy. Các bạn hãy nhấn vào ô Minitool partition wizard không tính tiền hoặc ô Launch Application để vào giao diện bao gồm của phần mềm:

*


Trên giao diện chính của phần mềm, mỗi ổ cứng đồ gia dụng lý sẽ bộc lộ bằng một Disk, trong mỗi disk chia thành các ô hình chữ nhật biệu hiện cho các phân vùng.

Như hình dưới đây máy tính tất cả 2 ổ cứng đồ gia dụng lý là Disk 1 cùng Disk 2, trong các số đó Disk 1 có 2 phân vùng còn Disk 2 chỉ có một phân vùng:

*

Để phần vùng cho 1 ổ cứng bọn họ làm như sau:

Bước 1: Chuột bắt buộc lên một phân vùng mà bạn có nhu cầu chia nhỏ và chọn SplitBước 2: cửa sổ nhỏ tuổi hiện lên các dụng loài chuột kéo biểu tượng mũi tên nhì chiều nhằm điều chỉnh dung tích phân vùng. Phần màu kim cương là phân vùng cũ cọn màu xanh là phân vùng mới. Ví dụ bên dưới đây bọn họ tạo một phân vùng mới dung lượng là sấp sỉ 100Gb, chọn xong nhấn OK.

*

Bước 3: Trở về đồ họa chính chúng ta nhấn Apply để biến hóa được áp dụng. Thông báo hiện lên các bạn chọn Yes:

*

Quá trình phân tách ổ đĩa sẽ diễn ra trong vài ba giây. Sau khi hoàn tất các bạn sẽ được một phân vùng bắt đầu như hình:

*

Bạn rất có thể đổi tên mang đến phân vùng bằng phương pháp chuột yêu cầu lên phân vùng kia và lựa chọn mục Label, kế tiếp nhập tên phân vùng và nhấn OK. Sau cuối nhấn Apply để áp dụng.

Trên đây Yêu technology số vừa phía dẫn bí quyết chia ổ cứng trên windows 7, 8, 10 đối kháng giản. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi. Chúc bạn triển khai thành công!

Bài viết liên quan