Wifi đang trở thành kết nối siêu phổ biến, gần như 100% smartphone hiện nay đều được trang bị liên kết này. Họ dễ dàng vào mục thiết lập để thiết lập. Tuy nhiên giữa toàn cảnh công nghiệp 4.0 như hiện nay nay, chúng ta còn gồm cách share và lấy lại mất khẩu wifi tự QR Code nữa.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ wifi bằng mã qr

Vậy QR Code là gì?

Trước khi biết cách chia sẻ wifi qua QR Code họ cần khám phá về thuật ngữ QR Code là gì. Tuy vậy thuật ngữ này sẽ rất phổ biến nhưng không phải người nào cũng định nghĩa được khái niệm này…


*

QR Code, viết tắt của Quick response code (tạm dịch "Mã đánh giá nhanh") hay có cách gọi khác là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vén hai chiều (2D) rất có thể được đọc vày một trang bị đọc mã gạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có công dụng chụp hình ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt nhằm quét mã vạch.

QR Code thực thụ hữu ích một trong những tiện ích của thời buổi công nghệ hiện nay như thanh toán giao dịch qua QR Code, quét ESim, hoặc dễ dàng và đơn giản là việc tải một ứng dụng nào kia qua mã QR Code, tất cả đều ship hàng việc bảo mật và hơn cả là tính luôn thể lợi.

Lợi ích của việc thực hiện QR Code

Thứ nhất, mã QR code để giúp đỡ bạn chi sẻ wifi cho những thiết bị khác, hoặc công ty của khách hàng trong trường hợp chúng ta quên mất mật khẩu.

Thứ hai, nếu như khách hàng không muốn những người hàng xóm bắt trộm wifi, bạn có thể đặt một mật khẩu đăng nhập siêu nhùng nhằng rồi có tác dụng mã QR code dán vào nhà. Vậy là ai hy vọng dùng thì nên chạy sang “xin phép” bạn cho “quét một cái”.


*
Mã QR code giúp truy vấn wifi cấp tốc hơn

Thứ ba, nếu bạn có một quánăn hay cửa hàng café thì việc chia sẻ wifi cho người tiêu dùng là điều đương nhiên. Thay bởi vì dán password, dán mã QR code vẫn tiện và cấp tốc hơn nhiều, khỏi lo gõ nhầm.

Xem thêm:

Với 3 nguyên nhân trên, bọn họ nên bước đầu thực hiệncách chia sẻ wifi qua QR codengay thôi.

Cách chia sẻ và lấy lại mất khẩu wifi trường đoản cú QR Code

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào Đây để chế tạo ra 1 mã QR code cho wifi của riêng biệt mình. Ko kể cách tạo thành QR Code này, bạn có thể tham khảo một phương pháp tạo QR Code khác tại đây.

Bước 2: Sau kia các chúng ta có thể download QR vừa chế tạo ra về với in dán chỗ nào đó dễ nhìn. Trên điện thoại, chỉ việc mở áp dụng camera ra, đưa lên scan dòng QR Code vừa tạo

*

Bước 3: giải pháp lấy lại pass wifi qua QR Code

Có đôi lúc bạn muốn xem pass wifi lưu trên điện thoại nhưng vì chưng nhiều nguyên nhân mà các bạn không ghi nhớ nó hay thậm chí là trù trừ nó. Tuy vậy yên tâm, vẫn đang còn cách để bạn có thể lấy lại mật khẩu đăng nhập wifi, tuy nhiên cách này chỉ dành riêng cho số ít smartphone hỗ trợ.


*

*

Đầu tiên vào Cài đặt > Wifi rồi chọn mạng wifi bắt buộc xem pass.... Click chuột mạng đó nó vẫn hiện lên mã QR Code của tác dụng chạm để share mật khẩu như hình dưới.


*

Ứng dụng của QR code là rất có lợi trong cuộc sống. Hiện thời QR đang rất được giới kinh doanh và quảng cáo ưng ý dùng mang lại các ý tưởng phát minh quảng cáo tạp chí, trên các băng ghế công viên, xe pháo buýt, đóng gói sản phẩm hay bất kỳ sản phẩm vật dụng lý nào mà người tiêu dùng muốn bài viết liên quan thông tin về nó.

Mong rằng cách chia sẻ và lấy lại mất khẩu wifi từ QR Code trong nội dung bài viết này giúp bạn có thêm một chọn lọc nữa để kết nối wifi. Chúc bạn thực hiện thành công!