Chỉnh Khoảng Cách Chỉnh Icon Trên Desktop Win Xp, Cách Chỉnh Icon Trên Desktop Win Xp

Trong Windows 10, không có cách nào dễ dàng để điều chỉnh khoảng cách của biểu tượng trên màn hình như chúng tôi đã từng có thể thực hiện trong Windows 7. Bạn có thể truy cập Cá nhân hóa, chọn Màu cửa sổvà sau đó nhấp vào Thay đổi cài đặt hiển thị nâng cao.

Đang xem: Cách chỉnh icon trên desktop win xp

Bạn đang xem: Chỉnh khoảng cách giữa các icon trên desktop win xp

*

Sau đó, hộp thoại Màu cửa sổ và hộpxuất hiện ở trên sẽ bật lên và bạn có thể điều chỉnh tất cả các loại cài đặt. Bây giờ điều đó đã biến mất, thật không may, trong Windows 10. Thay vào đó, nếu bạn muốn thay đổi một số cài đặt như Khoảng cách biểu tượng (Ngang)hoặc Giãn cách biểu tượng (Dọc), bạn phải chỉnh sửa registry!

Thay đổi khoảng cách biểu tượng trên màn hình nền

Trước khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo bạn sao lưu registry trong trường hợp có sự cố. Tôi đã thử nó trên máy tính của tôi và nó hoạt động khá tốt. Lưu ý rằng bạn sẽ cần phải đăng xuất và đăng nhập lại sau khi bạn thay đổi các giá trị trong sổ đăng ký để xem các thay đổi.

Xem thêm:

Sau đó điều hướng đến khóa đăng ký sau:

HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktopWindowMetrics

*

Bạn sẽ thấy hai giá trị tại đây: IconSpacingIconVerticalSpacing. Chúng được mặc định với số lẻ là -1125. Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách ngang bằng cách thay đổi giá trị của IconSpacing. Phạm vi giá trị là -480 đến -2730. Gần -480 sẽ ít không gian ngang và gần -2750 sẽ có nhiều không gian ngang hơn.

Xem thêm:

Lưu ý rằng đây không thực sự là khoảng trống giữa các biểu tượng trên màn hình nền. Đó là không gian của hộp giới hạn cho biểu tượng màn hình. Dưới đây là ý tôi:

*

Như bạn có thể thấy ở trên, tôi đã thay đổi giá trị của IconSpacing thành -2000. Điều này có nghĩa là chiều rộng của hộp giới hạn xung quanh mỗi biểu tượng được tăng lên, nhưng khoảng cách thực sự giữa biểu tượng cộng với hộp là rất nhỏ. Vì vậy, nếu bạn đi đến giá trị thấp hơn như -500, văn bản sẽ thực sự bị cắt:

*

Vì lý do nào đó, khóa khoảng cách dọc hoạt động hơi khác. Nó không thực sự làm tăng diện tích của hộp giới hạn, mà thay vào đó làm tăng khoảng trống thực sự giữa các biểu tượng. Dưới đây là ý tôi:

*

Như bạn thấy, các hộp giới hạn là tất cả nhỏ, nhưng khoảng trống thực sự giữa các biểu tượng đã tăng lên khi tôi đã thay đổi giá trị thành -2000 cho IconVerticalSpacing. Bạn cũng có thể gây rối với các giá trị khác dưới khóa WindowMetrics. Ví dụ, tôi đã thay đổi BorderWidth thành 25 thay vì -15. Điều này làm cho biên giới của bất kỳ cửa sổ 25 pixel! Phạm vi giá trị ở đây là từ 0 đến 50 pixel. Các số âm là một số loại phương pháp tính toán khác nhau được gọi là twips mà bạn không cần phải lo lắng về cài đặt này.

Kiểm tra biên giới khổng lồ trong Explorer trên Windows 10! Như tôi đã nói, hãy chắc chắn rằng bạn sao lưu hệ thống của bạn trước khi bạn làm điều này. Bạn có thể tinh chỉnh nhiều cài đặt cho máy tính để bàn tại đây và Microsoft thậm chí có liên kết cho bạn biết giá trị của mỗi giá trị:

http://technet.microsoft.com/en-us/library/cc951790.aspx

Mặc dù Windows 10 không cung cấp GUI để tùy chỉnh giao diện giống như Windows 7 nhưng bạn vẫn có thể tự mình thực hiện thông qua sổ đăng ký và chơi một chút. Nếu bạn đã quản lý để tùy chỉnh một cái gì đó bằng cách sử dụng các phím này trong sổ đăng ký, hãy đăng nhận xét và cho chúng tôi biết. Hãy tận hưởng!

Đổi hình nền Desktop trên Windows 10

Sửa màn hình đen trên máy tính xách tay chạy Windows 10 với đồ họa HD Intel Khung liên kết thiết bị Sử dụng CPU cao trong Windows 10? Kiểm tra đĩa và tập tin hệ thống trong Windows 8/10 Bật khởi động nhanh bị thiếu trong Windows 8/10 Power Options? Làm thế nào để biết nếu một thư mục được chia sẻ trong Windows 10 Điều gì đã xảy ra với Disk Defragmenter trong Windows 8/10? Mount một hình ảnh ISO trong Windows 10

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *