Với những laptop có màn hình không thật lớn thì vấn đề có thừa nhiều biểu tượng trên screen desktop cũng tinh giảm tầm chú ý và mất thời gian tìm kiếm ứng dụng. Giải pháp cho vụ việc này chính là tiến hành thu nhỏ tuổi các biểu tượng trên màn hình máy tính. Tiếp sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cách thu nhỏ dại biểu tượng bên trên desktop Win 10 đơn giản mà tác dụng dành cho người dùng tham khảo. 

Hướng dẫn cách thu nhỏ biểu tượng bên trên desktop Win 10

Để có thể thu nhỏ dại biểu tượng icon bên trên Desktop windows 10, đông đảo người có thể thực hiện tại theo các cách được lí giải rất cụ thể dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chỉnh màn hình win 10 nhỏ lại

Ngoài ra, nếu còn muốn làm đẹp mang lại desktop thì chúng ta cũng nên tham khảo TOP 5 ứng dụng làm đẹp mắt desktop bên trên windows này.

1. Thu nhỏ dại icon bên trên desktop Win 10 bởi menu content

Từ screen desktop Windows 10, người tiêu dùng nhấn chuột yêu cầu rồi lựa chọn mục View. Trên đây, các bạn sẽ thấy 3 tuỳ chọn kích cỡ bao gồm:

Large icons: Kích thước hình tượng lớn.Medium icons: Kích thước hình tượng trung bình.Small icons: Kích thước biểu tượng nhỏ.
*

Thông thường xuyên trên desktop Windows 10 vẫn để mức Medium icons (trung bình). Để thu nhỏ tuổi kích thước biểu tượng icon trên screen desktop thì chỉ việc nhấn chọn mục Small icons (kích thước nhỏ) là xong.

Xem thêm:

2. Thu nhỏ tuổi biểu tượng bên trên desktop Win 10 bởi chuột

Có một bí quyết vô cùng dễ dàng và đơn giản để chuyển đổi kích thước biểu tượng trên screen desktop Win 10 tiến hành với con lăn chuột. 


*

Người dùng tiến hành nhấn chọn hình tượng icons trên màn hình desktop bằng phương pháp nhấn giữ đồng thời phím Ctrl trên keyboard và dùng bé lăn bánh xe trên chuột máy vi tính kéo chỉnh size các biểu tượng chuyển đổi lớn nhỏ tùy ý.

3. Giải pháp thu bé dại biểu tượng trên screen tại thanh Taskbar

Tương tự như các hình tượng trên screen desktop, người tiêu dùng có thể chuyển đổi kích thước của các biểu tượng ứng dụng, quy định trên thanh taskbar phía bên dưới màn hình. Bạn dùng rất có thể lựa chọn 1 trong 2 size size gồm những: Kích thước bé dại và trung bình. Để kiểm soát và điều chỉnh kích thước biểu tượng trên thanh taskbar tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Trước tiên bạn nhấn con chuột phải vào một khoảng trống bất kỳ trên thanh tác vụ taskbar rồi chọn mục Taskbar Settings.

Bước 2: Tại cửa ngõ sổ thiết lập Settings mới hiện tại ra, các bạn tìm mục tùy lựa chọn Use small taskbar buttons


*

Bạn tiếp tục dịch chuyển thanh trượt phía bên dưới sang bên trái nếu muốn tăng kích cỡ icon kích bự hoặc kéo sang bên phải đặt điều chỉnh kích thước icon bé dại đi.

Cách tùy chỉnh thiết lập kích thước vớ cả hình tượng icon bên trên Windows 10

Trường hợp người dùng muốn chuyển đổi kích thước toàn thể các hình tượng icons hiện trên Windows 10 thì có thể tham khảo cách triển khai dưới đây. Chú ý, biện pháp này đang làm thay đổi toàn bộ kích thước hình tượng của ứng dụng, văn bạn dạng và các nội dung không giống trên máy vi tính Win 10 của bạn.

Bước 1: Trước tiên các bạn nhấn chuột yêu cầu tại vị trí ngẫu nhiên trên màn hình desktop Win 10 rồi lựa chọn mục Display Settings.

Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện tại ra, tiếp tục kéo xuống tìm kiếm kiếm mục Scale và layout, phần Change the kích thước of text, app, & other items và nhấn chọn tỷ lệ phần trăm trên thanh menu thả xuống nhằm đổi khác kích thước hình tượng theo ý muốn. 


*

Để vận dụng những đổi khác đã kiểm soát và điều chỉnh trên đây, hệ quản lý và điều hành Windows sẽ yêu cầu người dùng đăng xuất cùng đăng nhập lại tài khoản để kích hoạt thiết lập. Kết quả thiết lập không chỉ góp điều chỉnh size các hình tượng trên thanh tác vụ Taskbar nhưng nó còn rất có thể áp dụng với một số ứng dụng như Microsoft Edge cùng Calendar, và cả với cửa ngõ sổ thông tin trên Windows 10 cũng tương tự.


*

Nhìn tầm thường cách thu nhỏ tuổi biểu tượng trên desktop Win 10 khá dễ dàng và dễ thực hiện. Người tiêu dùng Win 10 có thể tham khảo những cách đã share ở trên để cấu hình thiết lập kích thước icon theo mong ước nhé!