Chế độ Read Only (chỉ đọc) làm ra ra rất nhiều phiền toái cho những người dùng khi họ có nhu cầu chỉnh sửa bảng tính hay so sánh công thức. Bài viết dưới đây của Win giá rẻ sẽ share đến bạn cụ thể 5 biện pháp gỡ bỏ chế độ Read Only trên Excel đơn giản và dễ dàng và cấp tốc nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!


Chế độ Read Only trên Excel

Bất kỳ một file Excel như thế nào mà bạn tải về từ bên trên mạng hoặc được chia sẻ từ bạn bè, khi mở chúng trên trang bị thì bạn sẽ bắt gặp dòng thông tin Security Warning. Điều này tức là bạn chỉ được phép đọc dữ liệu có trong File chứ không hề thể sửa đổi hay đổi khác bất kì điều gì.

Bạn đang xem: Cách chỉnh sửa file excel read only

Thao tác tắt chính sách Read Only trong tệp tin Excel sẽ giúp đỡ bạn dễ dãi hơn trong việc truy cập và dễ chịu và thoải mái chỉnh sửa dữ liệu, đồng thời cùng góp phần nâng cao trải nghiệm của người dùng với áp dụng Microsoft Excel nằm trong những phiên bản Office phiên bản quyền tiên tiến nhất như: Office 2019, Office 2021, Office 365,…

5 bí quyết gỡ bỏ cơ chế Read Only bên trên Excel cấp tốc nhất

Kích hoạt chế độ Enable content trong Excel

Nếu bạn muốn “xử lý” chế độ Read Only một cách nhanh lẹ nhất thì hãy quan tâm đến dòng thông tin Security Warning ngơi nghỉ ngay phía bên dưới thanh công cụ. Bạn chỉ việc nhấn lựa chọn nút Enable Content để nhận thấy quyền sửa đổi và sử dụng File Excel như bình thường.

*

Tắt chính sách Protected View vào Excel Options

Bước 1: chúng ta mở File Excel đã thiết lập -> nhấn lựa chọn File -> chọn Options.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Excel Options bạn chọn mục Trust Center -> lựa chọn Trust Center Settings.

*

Bước 3: giao diện của mục Trust Center hiện lên -> chúng ta chọn Protected View -> chúng ta bỏ tích trên cả 3 tùy chọn trong vỏ hộp thoại này -> dấn OK để gỡ vứt hoàn toàn cơ chế Read Only trong bảng tính.

*

Tắt cơ chế Read Only trong Properties

Bước 1: Trước hết, bạn cần tìm đượ địa chỉ File Excel đã mua trong thư mục tàng trữ -> nhấn loài chuột phải -> chọn mục Properties để mở vỏ hộp thoại.

Xem thêm: Điểm Chuẩn 2021 Các Trường Đại Học Quốc Gia Tphcm Điểm Chuẩn Đại Học Quốc Tế

*

Bước 2: Tiếp kia trong tab General -> các bạn bỏ tích trên ô Read-only vào phần Attributes -> dìm Apply -> dìm OK là chấm dứt rồi đó.

*

Tạo file Excel mới bằng cách sao chép dữ liệu

Với giải pháp này, bạn chỉ cần mở File Excel đã download -> bấm vào mũi trên ở phía bên trên cùng bên trái của bảng tính hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để xào luộc dữ liệu -> lựa chọn Copy (Ctrl + C) -> mở File Excel mới (File -> New hoặc Ctrl + N) -> lựa chọn Paste (hoặc Ctrl + V) nhằm thực hiện xào nấu toàn bộ tài liệu sang một File new và tiến hành chỉnh sửa.

*

Tạo một phiên bản sao giữ dữ liệu

Bước 1: Trong bối cảnh File Excel đã mở -> nhấn chọn File -> chọn Save As -> lựa chọn This PC -> chọn More Options trong mục Downloads.

*

Bước 2: Cửa sổ Save As hiện lện -> chúng ta chọn mục Tools -> lựa chọn General Options.

*

Bước 3: cuối cùng bạn quăng quật chọn tích tại ô Real-only recommended -> thừa nhận OK -> thừa nhận Save là đang hoàn tất chế tạo ra một phiên bản sao lưu dữ liệu.

*

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về 5 giải pháp gỡ bỏ chế độ Read Only trên Excel đơn giản và nhanh nhất mà chúng ta có áp dụng. Mong muốn rằng bài viết của Win giá tốt đã góp ích cho bạn. Chúc chúng ta thành công!