Cách Chỉnh Sửa Kích Thước Ảnh Trong Photoshop Dễ Dàng Nhất, Xem Và Chỉnh Sửa Kích Thước Ảnh Trong Photoshop

Tìm hiểu tất cả về lệnh chỉnh sửa hình ảnh (Image Size) và cách tận dụng tối đa các tính năng tuyệt vời của nó.

Đang xem: Cách chỉnh sửa kích thước ảnh trong photoshop

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu nhanh về các tính năng trong hộp thoại Image Size của PTS (được thiết kế lại trong upes2.edu.vn CC). Hộp thoại Image Size không chỉ cho phép người dùng xem kích thước hiện tại của ảnh mà còn có thể thay đổi kích thước tại đây. Cho dù bạn cần phóng to hình ảnh để in hay thu nhỏ để phù hợp với trang web thì tất cả đều được thực hiện bằng một lệnh Image Size này.

Chúng ta sẽ bắt đầu xem xét tính năng cửa sổ xem trước mới và tốt nhất trong hộp thoại Image Size cũng như cách tận dụng tối đa tính năng này. Từ đó chúng ta sẽ tìm hiểu một số kích thước hình ảnh đặt trước mà bạn có thể chọn và nhập giá trị chiều rộng (Width), chiều cao (Height) và độ phân giải của riêng bạn. Đầu tiên chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữ việc thay đổi kích thước và lấy mẫu lại một hình ảnh. Cuối cùng chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đảm bảo thu nhỏ bất kì hiệu ứng layer nào được thêm vào cùng với hình ảnh.

Xem thêm:

Nếu bạn chưa quen với ảnh kĩ thuật số thì nên xem lại bài viết đầu tiên của chương này. Ở đó có giải thích tất cả về pixel, kích thước hình ảnh cũng như độ phân giải. Giờ thì hãy một mở một ảnh bất kì để có thể làm theo bài hướng dẫn này:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nhấn Ok để thay đổi kích thước hình ảnh, hoặc Cancel để hủy.

Xem thêm:

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong và hộp thoại Image Size trong PTS, ở bài viết tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách thay đổi kích thước hình ảnh để in.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *