Viết vày upes2.edu.vn siêng mục: Tin học phổ quát Được đăng: 27 tháng 9 2007 update mới ngày 16 mon 11 2018

Thanh tác vụ (Taskbar) của Windows XP hay được mặc định hiển thị dưới màn hình Desktop, bọn chúng hiển thị những Menu và cửa ngõ sổ của các chương trình đã chạy. Taskbar chất nhận được tùy biến hóa rất linhhoạt, chúng ta có thể thayđổi nó tùy ý theo cách của khách hàng chẳng hạn như chế tác thêm những Toolbar, làmtự cồn ẩn hiện...

Bạn đang xem: Cách chỉnh thanh taskbar trong win xp

Tạo ToolbarDesktop bên trên thanh Taskbar

Bạn đã làm ẩn các Icon trên Desktop (xem phía dẫnCách ẩn các biểu tượng trên screen Desktop), vậy nếu lúc muốn chạy lịch trình thì sao? bạn có thể truy cập mang đến chúng trong menu Start -> All Programs, nhưng sẽ sở hữu một cách để các Icon này hiện nay lên ở phần khác.

bạn hãy nhấn chuột buộc phải vào thanhTaskbar(nằm ở phía dưới cùng), sau đó sẽ mở ra một Menu, các bạn hãy chọnToolbars, kế tiếp sẽ xuất hiện thêm một menu nữa, bạn hãy chọnDesktop.

task_bar.jpgtask_bar.jpg

hiện giờ trên sẽ sở hữu mộtDesktop Toolbarnằm nghỉ ngơi trên thanhTaskbarvà bạn thuận tiện truy cập các Icon trong đó bằng cách nhấn con chuột vào biểu tượng mũi tên.

Desktop Toolbar nằm ở vị trí trên thanh TaskbarDesktop Toolbar nằm ở trên thanh TaskbarDesktop Toolbar nằm tại vị trí trên thanh Taskbar

Bằng cách này bạn có thể cho hiện những Toolbars khác như Quick Launch... Hoặc tạo thành thêm các Toolbars bằng cách chọn New Toolbar... kế tiếp chọn các thư mục (Folder) mà các bạn muốn.

Xem thêm: Lời Bài Hát Linh Hồn Tượng Đá (Mai Bích Dung), Linh Hồn Tượng Đá (Mai Bích Dung)

Làm tựđộngẩn - hiện nay thanh Taskbar

chúng ta có thể làm mang đến thanh Taskbar auto ẩn và chỉ ra khi đưa chuột vào bằng phương pháp nhấn chuột đề nghị vào thanh Taskbar (nằm ở phía dưới cùng), sau đó sẽ mở ra một thực đơn bạn hãy chọn Properties.

Nhấn chuột buộc phải vào thanh Taskbar và lựa chọn PropertiesNhấn chuột cần vào thanh Taskbar và lựa chọn PropertiesNhấn chuột buộc phải vào thanh Taskbar và lựa chọn Properties

trong của số Taskbar & Start menu Properties bạn chọn (danh dấu) Auto-hide the Taskbar, sau đó nhấn Ok nhằm kết thúc.

Làm tự động ẩn - hiện nay thanh TaskbarLàm tự động hóa ẩn - hiện tại thanh TaskbarLàm tự động ẩn - hiện nay thanh Taskbar

Di chuyển thanh Taskbar

Mặc định thanh Taskbar nằm ở dưới màn hình Desktop, mặc dù bạn cũngcó thể dịch chuyển nó mang lại vị trí không giống tùy ý, chẳng hạn nhưđưa lên trên, phía trái hay phải... Tuy nhiên để dịch rời được thanh Taskbar trước hết các bạn phải mở khóa cho nó bằng phương pháp nhấn chuột đề nghị vào thanh Taskbar (nằm ở phía bên dưới cùng), tiếp đến sẽ xuất hiện thêm một Menu các bạn hãy bỏ lựa chọn dấuLock the Taskbar.

Mở khóa mang đến thanh TaskbarMở khóa đến thanh TaskbarMở khóa mang lại thanh Taskbar

Bây giờ bạn cũng có thể di gửi thanh Taskbar tùy ý bằng phương pháp nhấn con chuột và kéo thanh Taskbar tới vị trí khác. Sau đó chúng ta có thể chọn lại dấuLock the Taskbar để cố định và thắt chặt thanh Taskbar.