Hướng Dẫn Cách Chỉnh Tốc Độ Chuột Win 10 Và Độ Nhạy, Cách Chỉnh Tốc Độ Chuột Win 10 Chỉ Vài Bước

*

*

LaptopDell, Hp, Lenovo, Asus, …

*

PC Workstation – PC All in oneDell, Hp, Think…

*

Linh kiện & Phụ kiệnAsus, Dell, Hp, Lenovo…

Việc điều chỉnh tốc độ di chuyển chuột máy tính được xem là một thủ thuật nhỏ giúp bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Với hệ điều hành win 10, thủ thuật này sẽ cũng được thực hiện tương tự như các hệ điều hành khác. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng nắm được cách chỉnh tốc độ chuột win 10.

Đang xem: Cách chỉnh tốc độ chuột win 10

Vì thế nội dung bài viết hôm nay, cửa hàng Máy Tính Trạm sẽ hướng dẫn đến bạn cách chỉnh tốc độ chuột win 10, mời bạn cùng theo dõi thông tin này.

Windows 10 đang là một trong những hệ điều hành tương đối phổ biến hiện nay và được nhiều người dùng sử dụng về sự tiện ích, dễ sử dụng. Như chúng ta đã biết trên máy tính laptop có rất nhiều thành phần, thiết bị ngoại vi được hỗ trợ và người dùng có thể thiết lập chúng sao cho làm việc hiệu quả nhất bao gồm chuột và bàn phím.

Nếu như chuột của thiết bị máy tính của bạn đang di chuyển quá chậm hay quá nhanh cũng khiến công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Mọi cài đặt được tiến hành đều đảm bảo cho việc mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng.

*

Chỉnh tốc độ chuột win 10 giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn

Tốc độ chuột hay còn được gọi là DPI, nó có sự ảnh hưởng khá lớn đến các thao tác, tốc độ làm việc của bạn trên máy tính. Vì thế mà việc chỉnh độ nhạy chuột win 10 ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sử dụng cũng như tâm lý của người dùng. Đôi khi chuột quá chậm hay quá nhanh cũng khiến chúng ta gặp nhiều điều bất tiện, khó chịu khiến thao tác của bạn không còn được chính xác nữa. Vì thế việc chỉnh chuột win 10 là điều cần thiết để giúp bạn có được những trải nghiệm tốt hơn.

Vậy làm sao để có thể điều chỉnh tốc độ chuột win 10 theo đúng ý muốn của mình, cửa hàng Máy Tính Trạm sẽ chỉ ra cho bạn những thao tác đơn giản và nhanh chóng đối với tất cả máy tính dùng Win 7, Win 8 và đặc biệt là Win 10.

Nếu bạn sử dụng máy tính laptop mà chưa biết cách chỉnh tốc độ chuột win 10 thì hãy theo dõi ngay những hướng dẫn cách chỉnh touchpad trong win 10, cách chỉnh tốc độ chuột win 10 này nhé.

Chỉnh tốc độ chuột win 10 như thế nào để phù hợp với nhu cầu?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chỉnh tốc độ chuột win 10, Máy Tính Trạm cần lưu ý đến bạn một số điều quan trọng như sau: win 10 được update tương đối thường xuyên, điều này có nghĩa là một số menu, cài đặt hoặc các bước có thể khác nhau đôi chút sau các bản cập nhật trong tương lai.

Nếu những hướng dẫn của chúng tôi dưới đây có bước nào không khớp với máy tính laptop hoặc phiên bản của bạn thì có thể liên hệ cho dịch vụ của cửa hàng chúng tôi để có được những hướng dẫn cụ thể.

*

Cách chỉnh độ nhạy và tốc độ của Touchpad trong win 10

Dưới đây là các bước thao tác chỉnh DPI chuột máy tính:

Bước 1: Người dùng chọn vào phần Cài đặt.

Xem thêm:

Bước 2: Tiếp đến chọn mục Devices.

Bước 3: Sau khi cửa sổ Devices được bật lên bạn chọn Mouse sau đó bấm chọn Additional Mouse Options.

Bước 4: Lúc này cửa sổ tùy chỉnh Mouse Properties sẽ được bật lên. Trong cửa sổ này sẽ có rất nhiều cài đặt liên quan đến chuột như tùy chỉnh tốc độ chuột, tùy chỉnh con trỏ chuột, các nút bấm… Và để thay đổi DPI di chuột, bạn chọn tab Pointer Options.

Ở thanh điều chỉnh này, người dùng có thể kéo sang phải để tăng tốc độ chuột, kéo sang trái để giảm tốc độ chuột và trong khi bạn kéo thì tốc độ chuột của bạn đã thay đổi luôn rồi nhé.

Bước 5: Click chọn OK để xác nhận tốc độ chuột mới là xong.

*

Hướng dẫn cách chỉnh tốc độ chuột win 10 của Laptop máy tính

Hiện nay, trong sự phát triển của công nghệ, xuất hiện các loại chuột cao cấp hay chuột gaming thì việc chỉnh tốc độ chuột win 10 không còn quá quan trọng nữa. Bởi nó đi kèm theo chúng là những phần mềm tối ưu với chức năng riêng biệt kèm theo cho người dùng có được sự thoải mái khi sử dụng. Những với các sản phẩm chuột bình thường khi không, do đó việc điều chỉnh tốc độ chuột win 10 là nội dung mà bạn cũng cần phải nắm được khi sử dụng máy tính laptop của mình cũng như muốn sử dụng mượt mà, trơn tru hơn.

Chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 thật đơn giản đúng không nào. Trên đây cửa hàng Máy Tính Trạm đã hướng dẫn đến bạn cách điều chỉnh tốc độ chuột win 10, cách chỉnh touchpad trong win 10 và chắc hẳn người dùng nào cũng có thể dễ dàng thực hiện được trên máy tính của mình. Sau khi thực hiện các bước xong, bạn đã có thể trải nghiệm tốc độ chuột sau khi đã cài đặt cho nó nhé. Hy vọng những thông tin về cách chỉnh độ nhạy chuột win 10 được nhắc đến ở trên sẽ hữu ích đối với tất cả các bạn.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị sau khi thực hiện các bước điều chỉnh được cửa hàng Máy Tính Trạm giới thiệu ở trên. Ngoài ra, khi sử dụng máy tính, nếu quan tâm đến những vấn đề khác mời bạn đến ngay Máy Tính Trạm để được đội ngũ kỹ thuật viên giúp bạn xử lý.

Xem thêm: Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm Sacombank Nhanh Chóng Nhất, Cách Đổi Mật Khẩu Atm Sacombank, Đổi Mã Pin

Cảm ơn bạn đã tham khảo những nội dung mà chúng tôi đã chia sẻ. Bên cạnh đó, mời bạn hãy thường xuyên cập nhật bài viết của chúng tôi để có những thủ thuật, kinh nghiệm hay nhất khi sử dụng máy tính nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công các bước điều chỉnh này và có được những trải nghiệm thú vị trên máy tính nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *