Có thể bạn cần chụp ảnh màn hình mang lại công việc, đến hồ sơ của bạn hoặc chúng ta có thể cần giữ hộ một ảnh đến thành phần hỗ trợ kỹ thuật. Có lẽ bạn chỉ muốn khắc ghi một chốc lát thú vị xảy ra trên màn hình của bạn.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình trên win 10

Dù nguyên nhân là gì đi nữa, gồm nhiều cách để chụp ảnh màn hình trên PC Windows. Chúng bao hàm sử dụng phím màn hình hiển thị in tiêu chuẩn, gửi ảnh chụp màn hình hiển thị tới OneDrive, chụp bởi thanh Trò đùa và hơn thế nữa nữa. Thuộc đi qua một số cách chụp màn hình hiển thị máy tính dễ dàng nhé.

Đây là 1 sự thay của sáu lệnh chụp screen thông thường


Nội Dung bài bác Viết

Đây là 1 trong những sự cố gắng của sáu lệnh chụp screen thông thường4. Biện pháp chụp screen trên laptop bằng phím FN
Màn hình in (PrtScn) – Chụp cục bộ màn hình . Nếu bạn có nhiều màn hình, chức năng này sẽ ghi lại mọi máy được hiển thị trên tất cả các màn hình được liên kết dưới dạng một hình ảnh. Theo khoác định, phương pháp này không lưu giữ hình ảnh của bạn dưới dạng tệp cơ mà chỉ gửi hình ảnh đã chụp vào bảng tạm.Alt + Print Screen – Chụp một cửa sổ duy nhất . Theo khoác định, phương pháp này không giữ hình ảnh của chúng ta dưới dạng tệp nhưng mà chỉ gởi hình ảnh đã chụp vào bảng tạm.Win + Print Screen – Chụp toàn cục màn hình . Sự khác hoàn toàn ở đây là Windows lưu giữ hình hình ảnh dưới dạng tệp. Theo khoác định, nó được gửi tới C: người dùng Ảnh chụp màn hình trên PC của bạn.Win + Shift + S – Chụp hình ảnh màn hình bằng công cố gắng Snip và Sketch tích hợp . Công cụ này sẽ không lưu hình ảnh chụp dưới dạng hình ảnh mà chỉ gửi chúng vào bảng tạm.Win + G – Mở thanh Game . Nhấp vào nút chụp màn hình và luật này giữ hình hình ảnh vào C: người tiêu dùng VideoCaptures theo khoác định. Để áp dụng công cụ này, bảo đảm an toàn tính năng chụp screen của thanh Trò chơi được bật trong Cài đặt> nghịch trò chơi> Thanh trò chơi .Win + alt + Print Screen – Chụp toàn thể màn hình . Lệnh này giữ hình hình ảnh vào C: người dùng VideoCaptures theo mang định. Để sử dụng công nạm này, bảo vệ tính năng chụp màn hình hiển thị của thanh Trò chơi được bật trong Cài đặt> chơi trò chơi> Thanh trò chơi .

Note:

Trong một số trong những trường hợp, screen nhấp nháy hoặc mờ để biểu hiện rằng Windows đang chụp hình ảnh màn hình. Nếu vấn đề đó không xảy ra, hãy mở tệp tin Explorer và đi đến các vị trí mang định giúp thấy Windows bao gồm lưu hình hình ảnh của bạn không.

Nếu bạn đang sử dụng OneDrive, chúng ta có thể lưu ảnh chụp màn hình lên đám mây nhằm chúng có thể truy cập được từ phần đa thiết bị. Nó ko lưu hình ảnh chụp screen theo mặc định. Thay vào đó, bạn phải click chuột phải vào biểu tượng đám mây đỗ ở bên cạnh đồng hồ hệ thống và nhấp vào Cài đặt trên menu nhảy lên. Tiếp theo, nhấp vào tab Sao lưu trong cửa sổ bật lên hiệu quả và lựa chọn hộp bên dưới Ảnh chụp màn hình .

Trong trường phù hợp này, chúng ta cũng có thể nhấn ba lệnh In màn hình thứ nhất để tự động lưu hình hình ảnh vào OneDrive. Bạn sẽ không thấy màn hình hiển thị nhấp nháy hoặc mờ – thế vào đó bạn sẽ nhận được thông báo. Đảm bảo nhất quán thư mục Ảnh chụp màn hình nếu bạn có nhu cầu truy cập hình ảnh trên PC.

Cuối cùng, nếu như bạn có Dropbox, hình ảnh chụp screen có thể tự động tải lên thư mục Ảnh chụp màn hình trong bộ nhớ đám mây của bạn, điều này có thể lý tưởng cho Showcase của bạn.


1. Sử dụng phím tắt: PrtScn (Màn hình in) hoặc CTRL + PrtScn

Phương pháp đầu tiên cũng khá được biết đến nhiều nhất với nó hoạt động trong tất cả các phiên phiên bản Windows: trên keyboard của bạn, thừa nhận phím PrtScn (Màn hình in) hoặc phím CTRL + PrtScn . Tiếp theo, mở một lịch trình chỉnh sửa ảnh như Paint cùng dán hình ảnh từ bảng ghi tạm. Bây giờ chúng ta cũng có thể lưu nó dưới dạng tệp và triển khai chỉnh sửa cơ bản.

*
Sử dụng phím tắt: windows + prtscn

Dịch vụ cho thuê máy tính xách tay tổ chức event tổ chức sự kiện 

Dịch vụ cho thuê PC TPHCM giá tốt trọn gói 

2. Thực hiện phím tắt: Windows + PrtScn

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình cục bộ màn hình và lưu nó bên dưới dạng tệp trên ổ cứng, không sử dụng ngẫu nhiên công cụ nào khác, hãy nhấn Windows + PrtScn trên keyboard của bạn.

*
Sử dụng phím tắt: windows + prtscn

Sử dụng phím tắt: Windows + PrtScnWindows lưu lại trữ hình ảnh chụp màn hình trong thư viện Pictures , trong thư mục Screenshots. Tệp được đặt tên là “Screeenshot(number).png,” trong các số ấy số lượng thay đổi dựa bên trên số lượng ảnh chụp screen bạn đang chụp.

Trong Windows 10, chúng ta cũng có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình của chính mình nếu bạn sử dụng ứng dụng Photos , bằng phương pháp đi tới “Folders -> Pictures -> Screenshots.”

3. áp dụng phím tắt: alternative text + PrtScn

Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Mở cửa sổ mà bạn muốn chụp với nhấn Alt + PrtScn trên bàn phím của bạn. Ảnh chụp màn hình được lưu vào clipboard .

Mở Paint hoặc ngẫu nhiên ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nào khác và Paste hình hình ảnh để chúng ta cũng có thể chỉnh sửa nó với lưu nó vào máy vi tính hoặc sản phẩm Windows của bạn.

4. Biện pháp chụp màn hình trên máy tính bằng phím FN

Nếu chúng ta có máy vi tính xách tay, laptop bảng hoặc bàn phím có phím Fn, hãy thực hiện việc này thay vì ba phương thức đầu tiên:

Khi các bạn nhấn các phím tắt bao hàm phím PrtScn , Windows sẽ không chụp hình ảnh màn hình. Thay vào đó, sử dụng trong những điều sau đây:

Fn + PrtScn – chế tạo ra một ảnh chụp màn hình hiển thị của cục bộ màn hình và xào nấu nó vào bảng tạm. Nó tương đương với câu hỏi nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn .Fn + Windows + PrtScn – chụp ảnh màn hình toàn thể màn hình và lưu nó dưới dạng tệp trên ổ cứng nhưng không cần sử dụng bất kỳ công cố nào khác. Windows lưu lại trữ ảnh chụp màn hình hiển thị trong thư viện Pictures , trong thư mục Screenshots. Nó hệt như nhấn Windows + PrtScn trên keyboard tiêu chuẩn.Fn + alternative text + PrtScn – chụp hình ảnh màn hình của hành lang cửa số đang hoạt động. Nó tương đương với câu hỏi nhấn Alt + PrtScn trên bàn phím tiêu chuẩn.

Trên một vài bàn phím, nút PrtScn có thể không triển khai hai hoặc những hành động. Mặc dù nhiên, nó sẽ không hoạt động cho tới khi các bạn nhấn phím khóa Fn .

Trên những bàn phím như vậy, phím Fn vận động như một khóa cho công dụng và các phím đa phương tiện ở bên trên cùng, bao gồm phím Print Screen.

Nếu chúng ta có keyboard như vậy, hãy nhấn phím Fn để unlock hàng phím trên cùng và tiếp nối sử dụng những phím tắt mà shop chúng tôi đã biểu lộ trong tía phần thứ nhất của nội dung bài viết này. Họ nên thao tác ngay bây giờ.

Nếu chúng ta có máy vi tính bảng Surface Pro của Microsoft cùng với Windows 10, bạn cần sử dụng những phím tắt khác nhau, vì không có phím PrtScn trên Type Cover.

Xem thêm:

Thay vào đó, Microsoft hỗ trợ các phím tắt giành cho thiết bị Surface sau đây cho Windows 10:

Fn + Spacebar – phím tắt này lưu giữ hình hình ảnh của screen hiện tại của bạn vào bảng tạm, để chúng ta cũng có thể dán nó vào ngẫu nhiên ứng dụng nào. Nó tương đương với việc nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn .Fn + alt + Spacebar – phím tắt này lưu ảnh chụp màn hình của hành lang cửa số đang hoạt động, vào bảng tạm để bạn có thể dán nó vào bất kỳ ứng dụng nào. Nó tương tự với câu hỏi nhấn phím tắt Alt + PrtScn .

5. Sử dụng phím tắt: Windows + Shift + S (chỉ dành riêng cho Windows 10)

Nếu bạn áp dụng Windows 10, nhấn Windows + Shift + S để chụp một vùng trên màn hình của công ty và coppy nó vào khay nhớ trợ thì của bạn.

Sau khi chúng ta nhấn Windows + Shift + S , screen bị mờ với một nhỏ trỏ hiển thị, chúng ta cũng có thể sử dụng để vẽ trên màn hình quanh vùng mà bạn muốn chụp trong hình ảnh chụp màn hình.

Nhấn nút chuột trái, vẽ khu vực vực bạn muốn chụp cùng nhả nút chuột. Nếu bạn có screen cảm ứng, hãy vẽ khu vực bạn có nhu cầu chụp bằng ngón tay (hoặc bút) trên màn hình.

Ảnh chụp màn hình được lưu vào clipboard . Mở Paint hoặc ngẫu nhiên ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nào khác với dán ảnh chụp screen để bạn cũng có thể chỉnh sửa cùng lưu nó.

Tính năng này ban đầu là một phần của OneNote tuy vậy nó đã đạt thêm vào chủ yếu Windows 10, khôn cùng tuyệt vời.

6. Thực hiện Snipping Tool

Snipping Tool là 1 trong ứng dụng máy tính xách tay để bàn hoàn hảo nhất cho bài toán chụp màn hình.

Nó hoàn toàn có thể tạo tất cả các loại hình ảnh chụp màn hình, và bạn có thể sử dụng nó nhằm thực hiện một số chỉnh sửa ánh sáng.

*
Sử dụng snipping tool

Tìm kiếm những từ “snipping tool” trong hộp search kiếm Start Menu (nếu bạn áp dụng Windows 10 hoặc Windows 7) hoặc trên màn hình Start (nếu bạn thực hiện Windows 8.1) cùng nhấp hoặc dìm vào kết quả tìm kiếm phù hợp.

7. Thực hiện ứng dụng Snip & Sketch (chỉ dành cho Windows 10)

Bắt đầu với Bản update tháng 10 năm 2018, Windows 10 đưa về một áp dụng mới nhằm mục đích thay nắm Snipping Tool.

Hiện tại, hai ứng dụng đều có sẵn vào Windows 10. Snip & Sketch bổ sung các tính năng lạ và, như tên gọi của nó, chúng triệu tập vào sửa thay đổi (phác thảo) ảnh chụp màn hình hiển thị sau khi bạn chụp chúng.

Snip và Sketch có rất nhiều hơn một phương pháp để chụp ảnh màn hình.

Đầu tiên là dấn nút New trong ứng dụng Snip & Sketch hoặc phím tắt CTRL + N :

Snip và Sketch cung cấp cha tùy lựa chọn để chụp ảnh màn hình: hình chữ nhật, dạng tự do và toàn màn hình.

8. Chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng Surface hoặc ngẫu nhiên máy tính bảng Windows làm sao khác

Nếu chúng ta có máy vi tính bảng Windows, như Microsoft Surface, HP ENVY hoặc Lenovo Tablet 10.

Bạn áp dụng nó mà không tồn tại bàn phím đi kèm, thì phím PrtScn không khả dụng.

*
Chụp ảnh màn hình trên laptop bảng surface

Giải pháp tốt nhất có thể là sử dụng những nút phần cứng bao gồm sẵn trên laptop bảng của bạn. Trên hầu như (nếu không hẳn tất cả) laptop bảng Windows, bạn cũng có thể chụp hình ảnh màn hình toàn màn hình bằng phương pháp nhấn logo Windows và phím Giảm âm lượng cùng một lúc.

Bạn thấy màn hình hiển thị trở đề xuất tối hơn khi bạn làm điều này. Nó báo hiệu rằng một hình ảnh chụp màn hình hiển thị đã được thực hiện. Bạn tìm thấy ảnh chụp màn hình hiển thị trong thư viện Ảnh của bạn , trong thư mục Ảnh chụp màn hình . Chú ý rằng Snip và Sketch bao gồm giao diện fan dùng xuất sắc cho màn hình chạm màn hình và đây là một lựa chọn giỏi cho máy tính xách tay bảng Windows 10.

9. Thực hiện phím tắt chụp màn hình: Windows + alternative text + PrtScn (chỉ ban đầu với Windows 10 Creators Update)

Trong Windows 10, Microsoft vẫn giới thiệu Game Bar hoàn toàn có thể được sử dụng khi thi đấu các các loại trò chơi.

Một trong những điều chúng ta có thể làm với Game Bar này là chụp ảnh màn hình của cửa sổ trò nghịch đang hoạt động.

*
Sử dụng phím tắt chụp màn hình: windows + alt + prtscn

Trong lúc thi đấu trò chơi, hãy bấm các phím Windows + alt + PrtScn và hình ảnh chụp màn hình sẽ tự động hóa được tạo thành và tàng trữ trên laptop hoặc thiết bị Windows 10 của bạn.

Bạn cũng có thể hiển thị Game Bar bằng bí quyết nhấn Windows + G , tiếp đến nhấp hoặc bấm vào nút “Take screenshot” được tô sáng mặt dưới.

Ảnh chụp màn hình được lưu lại trong thư viện Video của bạn , trong thư mục Captures .

Phương pháp nào mình muốn nhất để chụp ảnh màn hình trong Windows?

Như chúng ta có thể thấy, tất cả nhiều cách để chụp ảnh màn hình trong Windows. Trừ khi bạn muốn phức tạp, bạn có thể sử dụng những công vắt và tác dụng tích hợp, mà lại không phải thiết đặt ứng dụng của mặt thứ bố cho nhiệm vụ này. Chúng ta nhận được hiệu quả tương tự, với nó chỉ mất một chút nỗ lực. Trước khi đóng lý giải này, hãy cho công ty chúng tôi biết giải pháp chụp ảnh màn hình yêu thích của doanh nghiệp trong Windows. Bình luận dưới đây cùng hãy thảo luận.