Cách Chuyển Bộ Nhớ Máy Sang Thẻ Nhớ Samsung J2 Prime, Biến The Nhớ Thành Bộ Nhớ Trong Samsung J2 Prime

Nếu thiết bị Android Samsung J Series của bạn không có đủ bộ nhớ trong để lưu trữ tất cả các ứng dụng bạn cần (mấy cái cả chục GB / tập tin….), bạn có thể sử dụng thẻ SD làm bộ nhớ trong cho điện thoại Android của mình.Một tính năng được gọi là Adoptable Storage cho phép hệ điều hành Android định dạng phương tiện lưu trữ bên ngoài dưới dạng bộ nhớ trong vĩnh viễn hay còn được biết đến với tên thường dùng là “cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Samsung J Series” . Dữ liệu trên thẻ SD đã được chấp nhận và được mã hóa và không thể được gắn trên thiết bị khác.

Đang xem: Cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ samsung j2 prime

*

Thẻ SD là tùy chọn rất tiện dụng để lưu trữ ảnh, bài hát và video (4 GB). Ngay cả khi bạn có dung lượng lưu trữ nội bộ khổng lồ trên điện thoại Android, bạn chắc chắn cần bộ nhớ lớn hơn đó để lưu trữ các video dài cả chục GB được quay trên máy ảnh độ phân giải cao của điện thoại hoặc download trên mạng về. Nhưng có một điều đó là dòng Samsung J không cho phép cài ứng dụng lên thẻ nhớ vậy làm sao?Adoptable Storage là gì?Có một tính năng trên Android được gọi là Adoptable Storage. Nó cho phép thẻ microSD có thể tháo rời được cài đặt trên điện thoại Android được sử dụng làm bộ nhớ trong. Bằng cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ bạn có thể vượt qua rào cản của hệ điều hành nếu điện thoại có bộ nhớ trong thấp như các dòng Samsung Galaxy J2 , J3 , J4 , J5 , J7.

Xem thêm: Lời Bài Hát Về Cây Lúa Hôm Nay, Video Lyric, Karaoke, Lời Bài Hát Hát Về Cây Lúa Hôm Nay

Google đã giới thiệu Adoptable Storage lần đầu trong ngày ra mắt Android 6.0 Marshmallow. Tuy nhiên nó chưa được người dùng chú ý đúng mức. Với sự kiện Samsung Galaxy J2 , J3 , J4 , J5 , J7 chặn cài ứng dụng lên thẻ nhớ và bộ nhớ trong tối đa là 8 GB.Nếu so sánh trước khi cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Samsung J Series bằng Adoptable Storage ra đời bởi Google thì người dùng cần phải Flash rom, root máy cài rom cook để có thể sử dụng thẻ nhớ. Nhưng với cách dùng Adoptable Storage thì đơn giản hơn nhiều.Cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớĐể cấu hình thẻ SD của bạn hoạt động như bộ nhớ trong trên Android là một quá trình đơn giản. Xin lưu ý rằng thẻ SD của bạn sẽ được định dạng trong quá trình, hãy nhớ sao lưu dữ liệu của bạn và tuyệt đối trong lúc định dạng cấu hình chức năng chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ không ngắt thể nhớ.Có thể là tính năng Adoptable Storage không có trên thiết bị của bạn ngay cả khi thiết bị đang chạy Android 6.0 trở lên. Nhà sản xuất thiết bị có thể đã tắt / hoặc ẩn tính năng này. Tuy nhiên, các phương thức hay dòng lệnh vẫn tồn tại và nó cho phép bạn buộc thiết bị chấp nhận bộ nhớ.Dưới đây là các cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Samsung J SeriesLắp thẻ SD vào điện thoại Android của bạn và chờ cho thiết bị nhận dạng được phát hiện.Bây giờ, mở Cài đặt .Cuộn xuống và chuyển đến phần Lưu trữ .Nhấn vào tên thẻ SD của bạn.Nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải của màn hình.Nhấn vào Cài đặt bộ nhớ .Chọn định dạng làm làm bộ nhớ trong .
Bạn sẽ được thông báo nếu Android phát hiện thẻ SD của bạn chậm. Nhấn OK để tiếp tục.Trên màn hình tiếp theo, bạn có cơ hội cuối cùng để quyết định xem bạn có muốn thay đổi ý định hay không.Nhấn vào Xóa và định dạng nếu bạn muốn định dạng thẻ SD của mình làm bộ nhớ trong.Quá trình chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ sẽ xuất hiện ở giai đoạn sau.

Xem thêm:

Nhấn Xong để hoàn tất quy trình chấp nhận bộ nhớ cho thẻ SD của bạn.Sau khi quá trình định dạng hoàn tất, bạn có quyền tự do sử dụng thẻ SD của mình dưới dạng bộ nhớ trong.Nhưng hãy nhớ, tốc độ truy xuất của nó sẽ lâu và chậm hơn so với truy xuất trực tiếp từ bộ nhớ máy thật. Vì vậy, không loại bỏ nó mà không sử dụng tùy chọn Eject nếu không thẻ nhớ của bạn sẽ hỏng 100%. Hơn nữa, bạn vẫn có thể khôi phục thẻ nhở từ bộ nhớ trong về bộ nhớ ngoài như cũ.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *