Hiện nay có khá nhiều công cố kỉnh hỗ trợ technology OCR nhằm chuyển hình hình ảnh thành văn bản. Mang đến dù bạn muốn chuyển thay đổi hình ảnh sang văn bạn dạng trên PC, điện thoại hay trực đường đi chăng nữa.

Bạn đang xem: Cách chuyển hình ảnh thành văn bản

Nhận dạng cam kết tự quang học (OCR) là technology dựa bên trên AI giúp dấn dạng mẫu để khẳng định văn bạn dạng bên trong hình hình ảnh và trở thành nó thành tài liệu nghệ thuật số hoàn toàn có thể chỉnh sửa. Nếu bạn cần chỉnh sửa dữ liệu kỹ thuật số như biên lai, hóa solo hoặc bảng sao kê ngân hàng, hay ở định dạng hình ảnh, thì phần mềm OCR có thể giúp bạn.

Hiện này phần lớn cách chuyển hình ảnh bằng văn bản word đều dựa vào kĩ thuật này. Bài đăng này đã liệt kê cho chính mình cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng nhiều vẻ ngoài OCR khác nhau. 

1. Giải pháp chuyển hình hình ảnh thành văn phiên bản online


Nội dung chính


5. Bí quyết chuyển hình hình ảnh thành văn phiên bản trên năng lượng điện thoại

Hiện nay có nhiều dịch vụ trực tuyến cung ứng tính năng OCR cho phép bạn trích xuất cấp tốc văn bạn dạng trong trường đoản cú hình ảnh. Dưới đây, chúng tôi sẽ phía bạn chuyển đổi hình ảnh thành văn bạn dạng cực đơn giản với vẻ ngoài NewOCR. Đây là dịch vụ biến đổi hoàn toàn miễn phí tổn và có chức năng trích xuất vô cùng tốt.

Bước 1: truy cập NewOCR.com, bên trên giao diện trang chủ nhấn chọn Chọn tệp.

*
Chọn tệp

Bước 2: Điều đào bới tệp hình cần cần trích xuất và lựa chọn Open để mở tệp.

Bước 3: Nhấp lựa chọn Preview giúp xem trước hình hình ảnh và điều chỉnh góc độ nếu muốn.

*
Chọn Preview để thấy trước

Bước 4: thừa nhận OCR và hóng công cụ tiến hành xử lý hình ảnh.

*
Nhấn OCR

Bước 5: sau khi xử lý xong, văn bản đã được trích xuất sẽ hiển thị trong khung bên dưới. Chúng ta cũng có thể copy trực tiếp từ khung hoặc chọn tải về ở 3 format là: TXT, DOC và PDF.

*
Nhấn download để tải

Nhìn chung, NewOCR hoàn toàn có thể trích xuất văn bạn dạng mà không nhiều mắc những lỗi về định dạng hay khoảng cách tuy nhiên chưa nhận dạng xuất sắc phông chữ hoặc kích cỡ chữ so với bản gốc. Nếu như khách hàng chỉ cẩn trích xuất văn bản từ hình ảnh thì cơ chế này trọn vẹn hợp lí. NewOCR hoàn toàn có thể nhận dạng và trích xuất từ bỏ 122 ngôn từ đồng thời cung cấp nhiều định hình hình ảnh phổ đổi mới như: JPG, PMG, PGM, GIF, BMP, TFF, PDF và DjVu

Ngoài NewOCR, chúng ta cũng có thể tham khảo một trong những trang website chuyển hình ảnh thành văn bản miễn tổn phí khác như: Convertio, Online Converter… Cách triển khai khá tương tự như như trên: chỉ việc tải hình hình ảnh bấm gửi đổi, đợi xử trí và download file text về máy là xong.

2. Bí quyết chuyển hình hình ảnh thành văn bạn dạng trong Word

Bước 1: Mở Microsoft Word và nhấn lựa chọn Insert > Pictures trên thanh công cụ.

*
Chọn Insert > Pictures

Bước 2: chọn hình hình ảnh cần trích xuất văn bản và thừa nhận Open nhằm mở.

Bước 3: Vào File > Save As > lựa chọn thư mục lưu file > Đặt tên file và lựa chọn định dạng là PDF kế tiếp nhấn Save để lưu.

*
Lưu tệp tin ở format PDF

Bước 4: liên tiếp vào File > open > Browse > Mở file PDF vừa lưu lại và lựa chọn Open.

Bước 5: thông tin mới xuất hiện, bạn thừa nhận OK và chờ Word giải pháp xử lý trong giây lát.

*
Chọn OK

Văn phiên bản sẽ được trích xuất thành công. Lưu ý với cách triển khai này nên tiến hành với các hình hình ảnh có văn bản rõ ràng. Với văn bạn dạng tiếng Anh thì cũng trích xuất cấp tốc và chuẩn chỉnh hơn còn với văn bản tiếng Việt thì đang dễ gặp lỗi font.

*
Kết trái trích xuất văn bản

Sử dụng Word 2013, 2016, 2019 hay bản office 366 đều cung cấp tính năng gửi hình hình ảnh thành văn bản. Ưu điểm của phương thức này không trở nên lỗi font chữ tiếng Việt và người dùng rất có thể format lại nhiều định dạng word theo ý mình.

3. Cách chuyển hình hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive

Bước 1: truy cập và đăng nhập Google Drive.

Bước 2: Nhấn lựa chọn Mới > mua tệp lên cùng mở hình hình ảnh cần trích xuất.

Xem thêm:

*
Chọn tải tệp lên

Bước 3: sau khi tải trả tất, bấm vào phải vào hình ảnh và chọn Mở bởi > Google Tài liệu.

*
Chọn Mở bởi Google Tài liệu

Giao diện Google Doc sẽ được mở ra, trong những số ấy hình hình ảnh và văn phiên bản được trích xuất từ bỏ hình ảnh sẽ được hiển thị. Bạn chỉ việc copy ngay lập tức đoạn text, sửa đổi trực tiếp trên top mạng tìm kiếm google Doc hoặc sở hữu về máy nhằm lưu trữ.

*
Kết quả chuyển hình hình ảnh thành văn bạn dạng với Google Doc

Nhìn chung, Google Tài liệu là 1 trong công vắt rất đơn giản và công dụng để thay đổi hình hình ảnh sang văn phiên bản word online. Nó biến hóa tốt về cả định dạng, kích thước, khoảng cách thậm chí là color của từng chữ. Đối với văn bản tiếng Việt cũng không mắc những lỗi về font chữ tiếng Việt tuyệt lỗi định dạng.

4. Chuyển đổi ảnh thành text với tiện ích mở rộng của Chorme

Nếu liên tục phải biến hóa hình ảnh trên các web thành văn bản, thiết lập các nhân thể ích không ngừng mở rộng của Chorme sẽ tương đối tiện lợi. Chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng, tiện ích Copyfish để giúp đỡ bạn nhấn diện với trích xuất văn phiên bản từ phần đông hình ảnh trên website mà chúng ta thấy.

*
Cài đặt phầm mềm Copyfish

Copyfish cực kỳ tương xứng với câu hỏi trích xuất và biến hóa hình hình ảnh theo yêu thương cầu. Khi có một hình hình ảnh chứa văn phiên bản cần trích xuất, nhấn vào trái vào ảnh để chọn và sao chép. Với Copyfish nhấp vào nút không ngừng mở rộng để mở phương tiện chọn vị trí văn bạn dạng cần trích xuất. Sau khoản thời gian chọn xong, ứng dụng sẽ xào luộc và thực hiện OCR nhằm trích xuất văn bản.

*
Chuyển sinh ra văn bạn dạng nhanh với Copyfish

Ngoài ra, Copyfish cũng hỗ trợ tính năng dịch văn phiên bản khi mở văn phiên bản trực tiếp trong Google Dịch. để ý rằng, để công dụng trích xuất giỏi nhất, phải bảo vệ hình ảnh có quality đủ xuất sắc nhé!

5. Biện pháp chuyển hình hình ảnh thành văn bạn dạng trên điện thoại

Chuyển ảnh thành văn phiên bản trên Android

Ở bài viết này công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta trích xuất văn phiên bản từ ảnh bằng áp dụng Máy quét văn bản – OCR.

*
Ứng dụng gửi hình ảnh thành văn bản

Ứng dụng hỗ trợ trích xuất với hơn 50 ngôn từ khác nhau. Ko kể ra, nó thậm chí còn hỗ trợ trích xuất văn bản từ ảnh chụp văn bản viết tay. Giao diện ứng dụng có các chức năng quét quan trọng như phóng đại và hoặc thanh chỉnh khả năng chiếu sáng để ghi lại văn bản theo cách rõ ràng nhất bao gồm thể.

Hướng dẫn trích xuất văn bản:

Chọn nút chụp greed color lam để chụp và quét tài liệu. Hoặc bạn có thể nhấp chọn hình tượng Thư viện nhằm thêm hình ảnh có sẵn vào máy.Sau vài ba giây, screen sẽ hiển thị văn bạn dạng được trích xuất. Chúng ta cũng có thể thực hiện các chỉnh sửa đối với văn bản, xào nấu hoặc share với những ứng dụng của bên thứ ba.

Tải miễn mức giá Máy quét văn bạn dạng – OCR

Chuyển ảnh thành văn bạn dạng trên IOS

Với điện thoại cảm ứng chạy game ios 15, Apple cung cấp một tính năng mới gọi là Live Text cho phép viết bởi hình hình ảnh và chuyển chúng thành văn bản. Sau đó bạn có thể dán vào tài liệu, email hoặc bất kể thứ gì bạn muốn.

Để chuyển đổi ảnh thành text bên trên iPhone bằng Live Text rất đơn giản và dễ dàng vì nó được tích phù hợp sẵn với camera:

Mở ứng dụng Máy ảnh.Lấy hình hình ảnh muốn chụp trong khung.Nhấn vào nút Văn bản trực tiếp xuất hiện ở dưới thuộc bên buộc phải của hình ảnh.Nhấn vào văn bạn dạng trong hình ảnh và chọn văn bạn dạng như bình thường.Nhấn chọn vào mục Sao chép.Mở tài liệu đích, tiếp đến chạm vào Dán để xem văn bản đã gửi đổi.

Nếu điện thoại của công ty chưa update IOS 15, bạn có thể tham khảo sử dụng một số ứng dụng OCR miễn phí tổn dưới đây:

Cách gửi hình hình ảnh thành văn bạn dạng bằng Google Keep (Android, IOS)

Google Keep là 1 trong những ứng dụng ghi chú, tuy vậy không phải người nào cũng biết về kĩ năng trích xuất với lấy văn phiên bản từ hình hình ảnh của nó. Dưới đó là cách bạn có thể sao chép văn bản từ hình ảnh bằng áp dụng Google Keep trên android hoặc iPhone của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Keep (Android , iOS ) trên năng lượng điện thoại.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Hình hình ảnh ở bên dưới cùng.

Bước 3: chọn hình ảnh muốn trích xuất từ năng lượng điện thoại.

*
Mở Google Keep và chọn hình ảnh

Bước 4: bấm vào hình ảnh, nhấp vào menu cha chấm và chọn lấy Văn bạn dạng Hình ảnh.

*
Sao chép văn bạn dạng từ hình ảnh nhanh cùng với Google Keep

Chỉ trong vài giây, vận dụng sẽ quét và trích xuất văn bạn dạng từ hình ảnh. Bây giờ chúng ta cũng có thể sao chép và chỉnh sửa văn bạn dạng theo yêu thương cầu.

Tổng kết

Trên đây là những cách hối hả để chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoại thông minh Android, iPhone cùng PC của bạn. Tất nhiên sẽ có khá nhiều cách khác nhằm thực hiện, nhưng đấy là các phương pháp dễ nhất cho mình để xào luộc văn phiên bản từ hình ảnh. Nếu khách hàng có phương pháp hữu ích nào không giống hãy phản hồi và share với Thư viện mẹo nhỏ nhé! Đừng quên theo dõi shop chúng tôi để biết thêm các nội dung bài viết hữu ích khác.