Adobe Illustrator là phần mềm xây dựng đồ họa bằng vector chuyên nghiệp nhất hiện tại nay. Với ứng dụng này, bạn có thể chuyển text thành vector để hoàn toàn có thể chỉnh thứ hạng chữ đẹp mắt hơn. Nếu như bạn vẫn chưa chắc chắn cách thực hiện thao tác chỉnh sửa chữ thành vector này thế nào thì hãy thuộc theo dõi bài viết đây nhé!

*

2 bí quyết chuyển text, chỉnh sửa chữ thành vector vào Illustrator ( AI )Bài viết được tiến hành trên laptop Acer Aspire 5, hệ cai quản và điều hành Windows 10 với trên phiên bản Adobe Illustrator CC 2018. Các bạn hoàn toàn rất có thể triển khai thao tác tương trường đoản cú như trên những laptop chạy hệ quản lý Windows, macOS và trên đông đảo phiên bản khác của Adobe Illustrator .

Bạn đang xem: Cách chuyển text thành vector trong illustrator

I. Gửi chữ thành vector bằng công rứa Create Outlines

1. Trả lời nhanh

Chọn công cụ Selection Tool (phím tắt V) click vào vùng chữ > chọn Type > Chọn Create Outlines > nhận chuột yêu cầu vào chữ và chọn Ungroup để bóc riêng từng chữ.


2. Hướng dẫn đưa ra tiết

Bước 1: sau thời điểm soạn text xong, các bạn chọn vẻ ngoài Selection Tool (phím tắt V) và click vào vùng chữ.

*

Chọn phép tắc Selection Tool với click vào vùng chữ

Bước 2: Vào menu Type lựa chọn Create Outlines (phím tắt Shift + Ctrl + O).

*

Vào thực đơn Type lựa chọn Create Outlines

Bước 3: sau thời điểm thực hiện, text của người sử dụng đã đưa thành vector nhưng vẫn còn đó gộp bình thường với nhau, để tách từng chữ ra chúng ta nhấn chuột đề nghị vào và lựa chọn Ungroup.

*

Để tách từng chữ ra chúng ta nhấn chuột nên vào và lựa chọn UngroupLúc này từng vần âm được bóc thành hầu hết layer riêng không liên quan gì đến nhau để tiện cho mình chỉnh sửa .

Xem thêm: Phần Mềm Diệt Malware Tốt Nhất 2016, Top 5 Top 10 Phần Mềm Anti

*

Từng vần âm được tách thành phần lớn layer riêng biệt không tương quan gì đến nhau

II. Gửi chữ thành vector bởi Expand

1. Giải đáp nhanh

Chọn phương tiện Selection Tool (phím tắt V) click vào vùng chữ > lựa chọn Object > chọn Expand… > thừa nhận chuột yêu cầu vào chữ và lựa chọn Ungroup để bóc riêng từng chữ.


2. Phía dẫn đưa ra tiết

Bước 1: sau khi soạn text xong, các bạn chọn cơ chế Selection Tool (phím tắt V) và click vào vùng chữ.

*

Chọn cách thức Selection Tool và click vào vùng chữ

Bước 2: Vào thực đơn Object lựa chọn Expand…

*

Vào menu Object lựa chọn Expand …

Bước 3: lựa chọn OK.

*

Chọn OK

Bước 4: sau khi thực hiện, text của công ty đã gửi thành vector nhưng vẫn còn đấy gộp thông thường với nhau, để bóc tách từng chữ ra các bạn nhấn chuột cần vào và chọn Ungroup.

*

Để bóc tách từng chữ ra chúng ta nhấn chuột cần vào và chọn Ungroup

Lúc này từng vần âm được tách bóc thành những layer lẻ tẻ để tiện cho bạn chỉnh sửa.


*

Từng vần âm được tách thành đa số layer riêng không tương quan gì đến nhauTrên trên đây là bài viết hướng dẫn 2 biện pháp chuyển text, sửa đổi chữ thành vector vào AI. Hy vọng nội dung bài viết sẽ góp ích cho bạn, nếu khách hàng có bất kỳ khó khăn vất vả làm sao khi áp dụng ứng dụng này, hãy còn lại phản hồi dưới nhé ! Chúc những bạn thành công xuất sắc !