Cố định dòng, thắt chặt và cố định cột hay có cách gọi khác là thắt chặt và cố định tiêu đề trong upes2.edu.vn 2003 khác với upes2.edu.vn 2007, 2010, 2013. Tuấn kiệt freeze pane (cố định hay đóng góp băng) là một trong những tính năng được áp dụng nhiều duy nhất trong upes2.edu.vn. Bởi lẽ upes2.edu.vn bạo dạn cho việc tạo lập và làm việc trên các bảng dữ liệu có rất nhiều cột và các dòng. Và trong một bảng biểu thì tiêu đề cột hoặc tiêu đề dòng là vấn đề rất quan trọng khi sử dụng tài liệu của bảng biểu.Bạn đã xem: Cách thắt chặt và cố định cột vào excel 2003

1. Lấy ví dụ như cho việc vì sao nên phải thắt chặt và cố định dòng, cố định cột hay thắt chặt và cố định tiêu đề vào upes2.edu.vn:


*

Trong kế toán tài chính upes2.edu.vn bao gồm phần nhập nghiệp vụ kinh tế phát sinh, số lượng nghiệp vụ rất có thể đến cả 1.000 tương đương với 1.000 mẫu không tính những dòng tiêu đề phía bên trên nghiệp vụ đầu tiên.

Bạn đang xem: Cách cố định cột trong excel 2003

Bức ảnh phía bên trên là sheet nhập tạo ra của một doanh nghiệp với:

– trường đoản cú dòng hàng đầu đến mẫu 7 là tiêu đề thông thường của báo cáo

– loại số 8 với 9 là tiêu đề của bảng biểu,

– mẫu số 10 đến chiếc 1.000 là để nhập nghiệp vụ tài chính phát sinh

Số lượng dòng hoàn toàn có thể hiện lên screen của upes2.edu.vn bao gồm giới hạn, trong bức hình ảnh trên chỉ có thể hiện đến chiếc 26, với khi nhập nghiệp vụ thứ 30 hay 100 tốt 1.000 bọn họ phải cuộn màn hình hiển thị xuống để rất có thể nhập dữ liệu.

Trường vừa lòng 1: Không cố định và thắt chặt tiêu đề:

Khi cuộn screen xuống thì tiêu đề sẽ bị ẩn đi vị dòng title là 8 với 9. Bảng nhập nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh tất cả đến 10 cột, thì lúc nhập tài liệu mà không có tiêu đề của cột vẫn nhập dữ liệu, bọn họ sẽ:

– Mất thời hạn nhớ coi cột này đã nhập vật gì nhỉ? Bla bla

– khủng hoảng rủi ro nhập nhầm cột rất dễ dàng xảy ra.

Từ 2 nhược đặc điểm này mà bọn họ cần cố định và thắt chặt tiêu đề nhằm khi nhập sẽ thuận tiện và đúng đắn hơn.

Trường hòa hợp 2: cố định và thắt chặt tiêu đề:

Lấy lấy một ví dụ ta cố định và thắt chặt toàn cỗ tiêu đề (tiêu đề report + tiêu đề bảng biểu) có nghĩa là từ dòng 1 mang lại 9. Khi cố định và thắt chặt thành công, chúng ta cuộn screen xuống chiếc 100 tốt 1.000 giỏi dòng sau cùng của bảng tính thì chiếc sồ 1 đến loại số 9 vẫn tồn tại màn hình. Từ bỏ đó vấn đề nhập dữ liệu vào các cột của bảng sẽ thuận lợi và đúng mực hơn.

2. Cố định dòng vào upes2.edu.vn (dòng tiêu title trong upes2.edu.vn)

Nguyên tắc cố định và thắt chặt dòng vào upes2.edu.vn: lúc ta muốn thắt chặt và cố định dòng lắp thêm n, thì cần chọn ô thuộc chiếc n+1 với thuộc cột A – tương xứng với ô A ,

– chọn ô A10

– lựa chọn View/ Freezepane -> nạm là đã thắt chặt và cố định dòng số chín xong

Ảnh ví dụ về cố định dòng trong upes2.edu.vn 2007, 2010, 2013

 

*

Đường dần để thắt chặt và cố định dòng/ cột trong upes2.edu.vn 2003

Chọn Windows/ Freeze pane


*

Ảnh ví dụ như về cố định dòng trong upes2.edu.vn 2003

3. Cố định và thắt chặt cột vào upes2.edu.vn

Nguyên tắc cố định và thắt chặt cột trong upes2.edu.vn: ví như muốn cố định và thắt chặt cột n, ta chọn ô thuộc dòng số 1 và cột tiếp sau cột n – tức là ô: 1

Ví dụ thắt chặt và cố định cột B:

– lựa chọn ô C1

– chọn view/ freeze pane

Ảnh ví dụ cố định cột vào upes2.edu.vn 2007, 2010, 2013


*

Ảnh cố định cột vào upes2.edu.vn 2003: đang được cập nhật

4. Thắt chặt và cố định cả mẫu và cột trong upes2.edu.vn

Bên cạnh việc chỉ thắt chặt và cố định dòng hoặc cố định và thắt chặt cột, chúng ta còn gồm thể cố định cùng một dịp cả cột cùng cả dòng.

Xem thêm: Cách Lấy Lại File Cad Chưa Lưu, Khôi Phục File Cad Bị Mất, File Cad Chưa Lưu

Nguyên tắc cố định và thắt chặt cả cột và chiếc trong upes2.edu.vn: lúc muốn cố định cột n và cái m, ta lựa chọn ô , kế tiếp chọn view/ freeze panes.

Ví dụ khi muốn cố định và thắt chặt dòng số 9 với cột D, ta sẽ chọn:

Dòng 9 + 1 = 10

Cột D + 1 = E

Tương đương với ô E10.

Sau đó chọn view/ freeze panes.

Ví dụ về cố định cả dòng và cột trong upes2.edu.vn 2007, 2010, 2013


*

5. Tín hiệu nhân biết vùng bị cố định hay không chũm định

Dấu nhận biết vùng cố định hoặc title được cầm cố định đó là đường kẻ ngay lập tức màu đen chạy xuyên suốt bảng tính. Dù họ có cuộn screen bảng tính cho ô hay loại nào đi nữa thì mặt đường kẻ này vẫn hiện.

Như trong ví dụ về cố định và thắt chặt cả loại và cột tê thì con đường kẻ thân cột D và E giỏi giữa loại 9 với 10, sẽ luôn luôn được hiển thị lúc cuộn màn hình.

6. Bỏ thắt chặt và cố định dòng, cố định và thắt chặt cột, thắt chặt và cố định cả dòng và cột, cố định và thắt chặt tiêu đề thì làm rứa nào?

Bỏ freeze pane (cố định) thì chỉ cần chọn View/ Unfreeze pane là được mà không cần thân mật tới câu hỏi đặt nhỏ trỏ con chuột tại đúng đắn ô (cell) nào trong bảng tính.