Bạn bắt buộc tổng hòa hợp dữ liệu từ rất nhiều Sheet trong Excel? cùng upes2.edu.vn tò mò ngay 6 phương pháp tổng thích hợp dữ liệu từ rất nhiều Sheet trong Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách cộng dữ liệu từ nhiều sheet


Excel là phần mềm đa dụng, xử lý được tương đối nhiều nghiệp vụ khác nhau. Phụ thuộc vào từng các bước riêng, các bạn sẽ cần phân chia và lưu lại thành những Sheet không giống nhau để kiêng nhầm lẫn. Khi thao tác với Excel trong số trường vừa lòng đó, bạn sẽ cần đề xuất tổng hợp dữ liệu từ rất nhiều Sheet vào Excel lại. Trong bài viết dưới đây upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm điều ấy một cách thuận lợi hơn.

*

Tổng hợp dữ liệu từ rất nhiều Sheet bằng hàm

Các hàm buộc phải sử dụng

Hàm IF

Hàm IF giúp người dùng kiểm tra một điều kiện nhất định cùng trả về giá trị mà các bạn chỉ định nếu điều kiện là TRUE hoặc trả về một quý giá khác nếu đk là FALSE. Hãy kiểm tra những thông tin đúng tốt sai trước lúc tổng phù hợp dữ liệu từ nhiều Sheet trong Excel nhé.

Cú pháp hàm IF:

=IF( logical_test; value_IF_true; value_IF_false)

*

Hàm ISNA

Hàm ISNA() giúp chúng ta nhận biết giá trị đó liệu có phải là #N/A (giá trị không sẵn sàng) tốt không.

Hàm ISNA() trả về TRUE ví như ô đó đựng giá trị #N/A, trả về FALSE ví như ô kia không cất giá trị #N/A.

Hàm này thường xuyên được sử dụng với hàm VLOOKUP() cùng hàm IF() lúc tổng đúng theo dữ liệu từ không ít Sheet trong Excel.

Cú pháp hàm ISNA:

=ISNA(giá trị)

Trong đó, với giá trị là giá trị là cực hiếm của ô, biểu thực bạn cần kiểm tra.

*

Hàm VLOOKUP

Hàm VLOOKUP gồm chức năng chính là dùng nhằm tìm kiếm quý giá trong một báo giá trị mang đến trước. Đây là 1 hàm khá thông dụng và liên tiếp được áp dụng tổng đúng theo dữ liệu từ khá nhiều Sheet vào Excel.

Hàm VLOOKUP thường xuyên được áp dụng trên và một file cùng một bảng tính duy nhất định, nhưng lại trong một số trường phù hợp cần thực hiện một cách phức tạp hơn cho các vùng điều kiện và những vùng bạn phải truy xuất dữ liệu thuộc hai Sheet khác nhau. Mặc dù nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng việc truy xuất thông thường như áp dụng trên một sheep.

Cú pháp hàm VLOOKUP:

=VLOOKUP(LOOKUP_VALUE, TABLE_ARRAY, COL_INDEX_NUM,

*

Trong đó

LOOKUP_VALUE (bắt buộc): Là giá chỉ trị đề nghị tìm, rất có thể là ô tham chiếu, một quý giá hoặc một chuỗi văn bản.TABLE_ARRAY (bắt buộc): Mảng kiếm tìm kiếm trá trị tất cả hai cột trở lên. Rất có thể là mảng thường, được đặt tên hoặc bảng Excel. Cột chứa giá trị kiếm tìm kiếm đề nghị được đặt đầu tiên của TABLE_ARRAY.COL_INDEX_NUM (bắt buộc): Số thiết bị tự của cột chứa kết quả trả về trong TABLE_ARRAY.RANGE_LOOKUP (tùy chọn): Một giá chỉ trị ngắn gọn xúc tích (Boolean) cho biết hàm (VLOOKUP) rất cần phải tìm kết quả chính xác hay tương đối.

Nếu được TRUE hoặc quăng quật qua, kết quả khớp kha khá được trả về. Nghĩa là nếu kết quả khớp đúng đắn không được tra cứu thấy, hàm VLOOKUP của các bạn sẽ về giá chỉ trị lớn số 1 kế tiếp nhỏ dại hơn LOOKUP_VALUE.

Nếu FALSE, chỉ hiệu quả khớp đúng chuẩn được trả về. Còn nếu như không giá trị nào trong hàng chỉ định và hướng dẫn khớp đúng mực với cực hiếm tìm kiếm, hàm VLOOKUP đã trả về lỗi #N/A.

Cách tổng phù hợp dữ liệu từ rất nhiều Sheet trong Excel

Consolidate là gì?

Consolidate là một trong những hàm thống kê dữ liệu rất kết quả trong excel. Consolidate giúp chúp ta giám sát cực kết quả khi tích hợp được cho phép thực hiện tại nhanh các phép tính tổng, trung bình… vì đó rất nhiều người vận dụng Consolidate để tổng thích hợp dữ liệu từ khá nhiều Sheet trong Excel.

Cách tổng hợp tài liệu bằng Consolidate

Bước 1: Chọn một vị trí mới để gộp dữ liệu. Có thể chọn sinh hoạt một trong những Sheet đề xuất tổng hợp hoặc hoàn toàn có thể tạo một Sheet riêng rẽ nếu tài liệu cần tổng đúng theo lớn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Đĩa Dvd Trên Laptop Win7, Hướng Dẫn Cách Xem Đĩa Trên Laptop Mới Nhất 2020

Bước 2: chọn Data, click chọn Consolidate. Hộp thoại Consolidate hiện nay ra.

*

Bước 3: trên ô Function, chọn các tính năng phù hợp với yêu cầu.

Tổng vừa lòng dữ liệu từ rất nhiều Sheet trong Excel bằng Table

upes2.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách tổng đúng theo dữ liệu từ rất nhiều Sheet trong Excel bởi Table. Hãy làm cho theo công việc sau đây:

Bước 1: Tạo Table cho từng Sheet. Chọn Insert > Table > OK.

*

Bước 2: Đặt tên ở góc trên screen sau khi dấn OK đặt lại tên kết thúc nhấn Enter. Và tác dụng của tạo ra Table.

*

Bước 3: Vào thẻ Data > From Table > tiếp nối một cửa sổ mới hiển thị > Click lựa chọn Close & Load > Close & Load to.

*

Bước 4: cửa ngõ sổ bé dại hiện ra chúng ta tích chọn Only Create Connection > Load.

*

Bạn làm tương tự ở những Sheet đề xuất tổng hòa hợp còn lại.

Tổng hợp dữ liệu từ khá nhiều Sheet bằng VBA

VBA là gì?

VBA (Visual Basic for Applications) là ngữ điệu lập trình vì chưng Microsoft sản xuất ra sẽ giúp bạn xử lý các tác vụ cực nhọc trong Excel.

Trong đó, Macro là 1 công cụ có thể chấp nhận được bạn tự động hóa hóa những tác vụ và thêm chức năng vào biểu mẫu, báo cáo và điều khiển. áp dụng VBA để tổng hợp dữ liệu từ không ít Sheet trong Excel cũng là 1 trong những lựa chọn khá tối ưu.

Code VBA tổng thích hợp dữ liệu từ nhiều Sheet vào trong 1 Sheet

Mã VBA sau hoàn toàn có thể giúp chúng ta lấy dữ liệu của tất cả các Sheet tình từ tệp tin tính đang vận động và kết hợp tính thành trang tính mới. Đồng thời, toàn bộ các trang tính phải gồm cùng cấu trúc, cùng tiêu đề cột và thứ từ bỏ cột.

*

Hãy làm công việc như sau:

Bước 1: nhận giữ Alt + F11, hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications mở ra.

Bước 2: dìm Insert > Module, với dán đoạn mã sau vào hành lang cửa số Module.

*

Bước 3: thừa nhận F5 để chạy mã. Toàn bộ các tài liệu trong bảng tính đã có được hợp tốt nhất thành trang tính được đặt trước những trang tính khác.

Qua bài viết trên, upes2.edu.vn ao ước rằng các bạn đã biết thêm các phương pháp để tổng thích hợp dữ liệu từ rất nhiều Sheet trong Excel. Đừng quên lượt thích và Share nội dung bài viết nếu thấy hữu ích.