Excel là một phần mềm đo lường và thống kê nằm trong bộ luật văn chống Microsoft Office. Phần mềm này có nhiều tính năng nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu đo lường cho học tập lẫn công việc. Trong những tính năng cơ bản của Excel là có thể chấp nhận được người sử dụng copy giữ nguyên giá trị giữa những ô tính. Vậy các bạn đã biết cách copy không thay đổi giá trị trong Excel này giỏi chưa?

Tại sao rất cần được copy giữ nguyên giá trị khi sử dụng Excel

Copy là kĩ năng rất hay là không chỉ vào Excel nhưng mà còn đối với các phần mềm giám sát khác. Bởi nhờ thao tác làm việc copy mà fan dùng rất có thể tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian công sức khi bắt buộc xử lý những dữ liệu. Mặc dù nhiên, quá trình thực hiện vẫn luôn mở ra các trường hợp yêu cầu bạn phải biết cách copy không thay đổi giá trị vào Excel. Một số trong những trường hợp hoàn toàn có thể kể đến như sau:

Giản lược bớt các cột, loại chứa công thức tính

Các bảng tính Excel ship hàng trong quá trình thường bao gồm rất các cột, cái dữ liệu. Trong quy trình xây dựng các công thức tính bao gồm khi còn giúp phát sinh thêm 1 vài cột, dòng số liệu mới. Để giản lược bớt số loại cột tạo nên đó, thông thường chúng ta sẽ xóa khỏi bớt cho tương xứng với yêu cầu công việc.

Bạn đang xem: Cách copy giữ nguyên giá trị trong excel

Tuy nhiên, nếu theo phong cách copy paste thông thường, rất hoàn toàn có thể những cột, dòng này còn có liên quan bí quyết tính ở các cột tài liệu khác. Vị thế, việc xóa khỏi các chiếc này vô tình sẽ có tác dụng sai công dụng tính toán của các ô tính đó. Vì chưng vậy, nếu như biết cách copy không thay đổi giá trị trong Excel, chúng ta có thể thoải mái xóa bỏ các cột chứa cách làm tính nhưng không sợ hãi làm thay đổi giá trị của các cột còn lại

Giản lược bớt những hàm số tính toán

Như bọn họ cũng biết, tùy theo yêu cầu tính toán mà Excel sẽ có các hàm số với công thức, kết cấu khác nhau. Để mang lại ra công dụng tính toán, không dễ dàng chỉ sử dụng một tốt hai hàm số đơn lẻ mà phải phối kết hợp nhiều hàm số với nhau. Để giản lược bớt hàm số, các người chọn cách tính nháp bởi hàm số nào đó.

Sau lúc có tác dụng sẽ sử dụng cách copy không thay đổi giá trị vào excel để nhập vào ô chứa hàm số chính. Dựa vào vậy mà chúng ta cũng có thể dễ dàng dễ dàng và đơn giản hóa bí quyết tính cơ mà không làm biến hóa kết quả.

Xem thêm: Đơn Xin Việc Kính Gửi Ai Trong Đơn Xin Việc Chuẩn, Cách Viết Đơn Xin Việc Chuẩn

Không mong mỏi copy luôn luôn cả format của ô gốc

Ngoài cách làm tính, bí quyết copy thông thường nhiều khi còn lấy luôn luôn cả phần định hình như của phần viền ô, màu sắc chữ số,…Tuy nhiên cột dán lại có yêu cầu định dạng khác, hoặc đơn giản và dễ dàng là bạn không thích sử dụng format của ô gốc cho các ô dán. Vày thế, cách copy giữ nguyên giá trị trong Excel còn giúp đỡ bạn tiết kiệm thời hạn khi chưa phải tốn công bỏ hoặc chỉnh sửa lại định dạng của ô gốc.

Hướng dẫn biện pháp copy không thay đổi giá trị trong Excel

Copy paste những tưởng là thao tác cơ bạn dạng và dễ dàng và đơn giản nhất, tuy nhiên cách copy không thay đổi giá trị trong excel thì không phải ai cũng nắm rõ. Để copy giữ nguyên giá trị bạn tiến hành các thao tác làm việc sau:

Bước 1: các bạn bôi black cột hoặc dòng yêu cầu cần copy. Kế tiếp bạn bấm vào phải lựa chọn Copy. Hoặc chúng ta có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + C

*
Click chuột cần chọn Copy hoặc phím tắt Ctrl +C

Bước 2: tiếp sau bạn đặt con trỏ con chuột tại vị trí cần dán, nhấp chuột phải và chọn Paste Special. Hoặc bấm tổng hợp phím Ctrl + alt +V

*
Click chuột phải chọn Paste Special hoặc bấm phím tắt Ctrl+Alt+V

Bước 3: xuất hiện hộp thoại Paste Special, chúng ta tick chuột vào ô Values > OK. Từ bây giờ click vào ô vừa dán bạn sẽ chỉ thấy cực hiếm đã tính nhưng mà không hiển thị công thức cũng như định dạng của ô gốc.

*
Tick vào ô Value, lựa chọn OK hoàn tất phương pháp copy giữ nguyên giá trị vào Excel

Hướng dẫn phương pháp copy giữ nguyên giá trị với nhập chung vào trong 1 cột, dòng tài liệu khác

Ngoài cách copy giữ nguyên giá trị trong Excel ra thành một cột riêng biệt biệt, họ còn rất có thể nhập chung (cộng, trừ, nhân hoặc chia) giá trị đó với một cột tài liệu khác chỉ với làm việc copy. Nhờ tuấn kiệt này, người dùng vừa hoàn toàn có thể copy không thay đổi giá trị, vừa giản lược bớt số cột dữ liệu trong bảng tính nhưng mà không bắt buộc thực hiện thao tác làm việc xóa. Anh tài này được sử dụng cụ thể như sau:

Bước 1: Tương tự quá trình trên, các bạn bôi đen cột bắt buộc copy, nhấn chuột cần chọn Copy. Hoặc bấm phím tắt Ctrl + CBước 2: tại cột chứa tài liệu cần kết hợp, bạn nhấn vào phải chọn Paste Special. Hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + alternative text + VBước 3: mở ra hộp thoại Paste Special, chúng ta tick lựa chọn ô Value

Trong mục Operation mặt dưới, bạn tick vào địa chỉ ( cộng), Subtract ( trừ), Multiply (nhân) hoặc Divide (chia) cực hiếm của ô vẫn copy cùng với ô chứa tài liệu này. Sau cùng bạn chọn OK nhằm kết thúc

*
Cách phối kết hợp giá trị ô copy với cùng 1 ô chứa tài liệu tính khác

Tham khảo ngay video mà chúng tôi share dưới trên đây để biết thêm chi tiết nhé!

Như vậy chỉ cách những thao tác làm việc hết sức 1-1 giản, bạn đã sở hữu thể không thay đổi giá trị từ ô cất hàm số sang một ô riêng biệt. Hy vọng nội dung bài viết hướng dẫn cách copy không thay đổi giá trị vào Excel trên đây đã cung ứng phần nào công việc tính toán của bạn. Chúc bạn triển khai thành công!