Khác với Excel thì Word không tồn tại tính năng auto điền số trang bị tự vào bảng, cột mà người dùng phải chủ động điền số vật dụng tự vào từng ô. Vấn đề đánh số máy tự vào bảng Word theo cách bằng tay sẽ chiếm không ít thời gian trong những khi soạn thảo của chúng ta. 

Vậy làm cụ nào để đánh số thứ tự trong Word dễ dàng và hiệu quả? Hôm nay, Sforum đã hướng dẫn bí quyết đánh số đồ vật tự vào Word cực tiện lợi và mau lẹ nhất.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự trong bảng word

*


Hướng dẫn phương pháp đánh số trang bị tự trong Word bỏ ra tiết

Mặc mặc dù trong Word ko được tích đúng theo sẵn chức năng đánh số trang bị tự nhưng bạn vẫn rất có thể đánh được số vật dụng tự theo những cách bên dưới đây.

Đánh số sản phẩm tự vào Word nằm thuộc trên một cột

Bước 1: trên giao diện bao gồm của trình biên soạn thảo Word, đặt nhỏ trỏ chuột vào vị trí nên đánh số sản phẩm công nghệ tự > Ấn chọn vào mục Home bên trên thanh menu.

*

Bước 2: Kế tiếp, bạn nhấn vào tùy lựa chọn Numbering > Bấm lựa chọn mục Define New Numbering Format. 

*

Bước 3: vỏ hộp thoại Define New Number Format xuất hiện, bạn kiểm soát và điều chỉnh những phần sau:

Number stype:  Sử dụng loại số để đánh số thứ tự.Number format: Loại quăng quật hết đa số ký từ bỏ khác với để lại ký tự số ( quăng quật dấu “.” bên cạnh số 1)Aligment: Có 3 vị trí nhằm hiển thị số trang bị tự là Left, Centered, Right. Để canh số thiết bị tự nghỉ ngơi giữa ô thì các bạn chọn Centered nhé.

Hoàn vớ điều chỉnh những giá trị trên, click OK để các giá trị được áp dụng.

*

Bước 4: thời gian này, các bạn sẽ nhận được tác dụng ở ô trước tiên trong bảng.

*

Bước 5: Để khắc số thứ tự mang lại cột STT, bạn thoa đen tổng thể cộtchọn tab home > Nhấp lựa chọn mục Numbering > Bấm vào định hình số máy tự vừa tạo nên ở trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Xiaomi Wifi Repeater /Amplifier, Hướng Dẫn Cài Đặt Kích Sóng Wifi+ & Wifi Pro

Sau lúc bấm xong, bạn sẽ nhận được hiệu quả là các ô trên cùng một cột những được đánh số theo tứ tự tăng dần.

Cách khắc số thứ tự bước đầu từ số bất kỳ trong bảng Word

Nếu như bạn không ham mê đánh số đồ vật tự trong bảng Word ban đầu từ hàng đầu mà xuất phát điểm từ một số bất kỳ thì bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bôi đen vị trí cột mà bạn có nhu cầu đánh số trang bị tự > Nhấn lựa chọn vào tab Home > lựa chọn tiếp Numbering chọn tiếp vào loại đánh số thiết bị tự đã thiết lập như trên.

Bước 2: khi chúng ta ấn chọn kết thúc thì trong cột chúng ta đã bôi đen sẽ mở ra số lắp thêm tự từ là 1 trở về sau.

Bước 3: Để biến hóa số thứ tự ban đầu trong cột, chúng ta ấn chuột phải vào một trong những số bất kỳ từ 1 cho 7 vào cột, toàn cục cột sẽ tự động được bôi đen > bấm vào phải chọn vào mục mix Numbering Value,…

*

Bước 4: Một hành lang cửa số Set Numbering hiển thị, ở mục set value to các bạn nhập số bắt đầu mà bạn muốn > Bấm OK nhằm lưu cố gắng đổi.

*

Kết quả sau thời điểm thực hiện đánh số thứ tự bắt đầu từ số ngẫu nhiên trong bảng Word như sau:

*

Cách đánh số thứ tự trong bảng Word nối liền ở 2 cột khác nhau

Trong các trường phù hợp trong một bảng xuất hiện 2 cột khác nhau nhưng yêu cầu đánh số thiết bị tự tiếp tục nhau thì bạn thao tác như sau:

Bước 1: Khi triển khai đánh số máy tự của cột thứ nhất như gợi ý trên xong. Giờ bạn thực hiện bôi black cột số 2 > Bấm chọn tab Home.

*

Bước 2: Click vào mục Numbering > Ấn lựa chọn định dạng số đồ vật tự đang tạo.

*

Bước 3: thời điểm này, số vật dụng tự vào cột xuất hiện ban đầu bằng số 1 > Tiếp theo, ấn loài chuột trái vào một số bất kỳ trong cột máy 2 > Sau đó, bấm chuột phải để chọn tùy lựa chọn Set Numbering Value. 

*

Bước 4: Hộp thoai phối Numbering mở ra > Đánh vệt tích chọn vào ô Start new list > Nhập số máy tự nối tiếp với số trang bị tự làm việc cột 1 > Bấm OK nhằm lưu cố gắng đổi.

*

Bước 5: Khi thực hiện xong, các bạn sẽ nhận được hiệu quả như sau:

*

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã share cho chúng ta cách đặt số thứ tự trong Word nhanh và kết quả mà bạn cũng có thể áp dụng khi soạn thảo văn bản. Hy vọng nội dung bài viết ngắn mà bọn chúng tôi share sẽ hữu dụng với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.