Đánh số trang trong Word để giúp người dùng cai quản được tài liệu của mình tối ưu hơn. Giải pháp đánh số trang vào Word 2010, 2013, năm nhâm thìn hầu như đa số giống nhau. Việc tạo số trang trong tư liệu văn phiên bản hết sức quan trọng. Đảm bảo quality về văn bản và tiện lợi khi kiếm tìm kiếm, tạo ra mục lục.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang theo ý muốn


Vì sao nên đánh số trang vào Word?

Đối với người dùng máy tính, Word là trong những công vậy không thể thiếu. Chế độ này dùng để làm soạn thảo, trình bày, giữ gìn cũng như share tài liệu của fan dùng. Một luật soạn thảo văn bạn dạng phải có đầy đủ các công dụng chính. Điều đó mang đến điều kiện tốt nhất để người dùng tạo được một tệp dữ liệu theo ý thích của mình. Có thể ứng dụng trong phần đông lĩnh vực.

Bên cạnh đó, văn bạn dạng trên Word không chỉ yên cầu nội dung chủ yếu xác. Nguyên tố về hình thức cũng đặc biệt không kém. Vì chưng vậy, khắc số trang trong Word trở thành bản lĩnh không thể thiếu. Thao tác làm việc này đem đến rất nhiều lợi ích:

*
Đánh số trang trong Word sẽ khiến tài liệu đẹp mắt hơnGiúp tệp văn bản đẹp đôi mắt hơn, người tiêu dùng phân biệt được trang đầu, trang máy hai,…Đánh số trang sẽ giúp đỡ người đọc cầu lượng được về độ nhiều năm của tài liệu.Cách đặt số trang vào Word này còn là bước quan trọng đặc biệt để tạo mục lục.Sau lúc văn bản được in ra, số trang hỗ trợ người hiểu ghi nhớ được việc tôi đã theo dõi tư liệu đó mang đến đâu.Tạo điều kiện giỏi hơn trong vấn đề chỉnh sửa. Ví dụ bạn sửa văn phiên bản đến trang 4, lần sau chỉ cần mở lại trang này để xử trí tiếp.

Còn rất nhiều ích lợi khác mà vấn đề đánh số trang sở hữu lại. Hoàn toàn có thể thấy, khắc số trang là nhu cầu cần thiết đối với rất nhiều văn phiên bản quá dài. Ví dụ điển hình như chúng ta soạn thảo một phiên bản báo cáo, một đề án tốt nghiệp. Hay to hơn là viết một cuốn truyện, tiểu thuyết. Nếu như văn bản đó tới sản phẩm trăm, hàng ngàn trang mà không được đánh số thì sẽ khá khó quản lí lý.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word

Cho tới hiện tại tại, có khá nhiều phiên phiên bản Word khác nhau cho những người dùng sử dụng. Ví dụ điển hình như: Word 2003, 2007, 2008, 2010, 2013, 2016, 2019,… mỗi phiên bản nâng cấp cho hơn sẽ có thêm một trong những tính năng khác. Cân xứng với nhu cầu, ước muốn của fan sử dụng. Mặc dù nhiên, biện pháp đánh số trang thì vẫn giống như như nhau. Ngay từ Word 2003 sẽ có tác dụng này. Cách viết số trang trong Word 2003 với 2010 không tồn tại sự biệt lập là mấy.

Hướng dẫn khắc số trang nhanh với Insert Page Number

Để triển khai cách khắc số trang vào Word này, người tiêu dùng cần khởi động mức sử dụng soạn thảo văn bản của mình. Sau đó, nhấn vào Insert, lựa chọn mục Insert Page Number. Đây là thẻ có công dụng yêu mong điền số vào vào từng trang của văn bản.

*
Người cần sử dụng tạo lệnh chèn số vào trong từng trang văn bản

Ở trong thẻ Page Number này, tín đồ dùng để ý đến một vài tùy lựa chọn như sau:

Top of Page: có nghĩa là người sử dụng lựa lựa chọn đánh số vào bên trên của trang văn bản.Bottom Page: người dùng sẽ khắc số trang ở phía dưới trang văn bản. Bọn họ chọn đánh số ở giữa hay mặt trái, bên buộc phải của trang giấy này.Page Margins: Tùy lựa chọn này cho phép người dùng đánh số trang làm việc lề phải hoặc lề trái của trang giấy.

Xem thêm: Đăng Ký Gói Xem Youtube Của Viettel 1 Ngày, Cách Đăng Ký Gói Cước Xem Youtube Của Viettel

Current Position: Số trang sẽ được chèn ở chỗ mà bé trỏ vẫn nhấp nháy bên trên văn bản.
*
Tùy vào mỗi nhiều loại văn bạn dạng sẽ tất cả vị trí đánh số trang không giống nhau

Thực tế, người dùng có cho tới 4 lựa chọn cho những vị trí để ghi lại trang. Điều này sinh sản sự tiện lợi nhất định. Giúp người tiêu dùng hình dung ra được đúng mực số trang nằm ở vị trí đâu, trông như thế nào. Cách khắc số trang trong Word 2010 theo ý muốn này cực kỳ tiện lợi. Tùy vào các loại văn bản, cách trình bày văn bản của người dùng mà sẽ lựa chọn vị trí đánh số tương ứng.

Cách viết số trang trong Word năm nhâm thìn từ số to hơn 1

Thông thường, người dùng sẽ đánh số trang sống tệp văn bạn dạng của mình với số từ một đến 2, 3, 4. 5,…. Mặc dù nhiên, bao hàm lúc người dùng lại muốn khắc ghi số trang dẫu vậy không phải bắt đầu bằng số 1. Ví dụ, bạn có một tập tài liệu lâu năm 50 trang, được tấn công số từ 1 đến 50. Mặc dù nhiên, bạn muốn bổ sung với in thêm một trong những trang nữa để đính kèm vào phía đằng sau trang vật dụng 50. Tức là bạn sẽ đánh số tập tài liệu bổ sung cập nhật này từ bỏ 51. Cách đánh số trang cho Word như sau:

Bước 1: người tiêu dùng vào trong luật pháp soạn thảo văn bản, mở mục Page Number và chọn cấu hình thiết lập Format Page Number (Định dạng số trang). 

*
Vào format số trang để tùy chỉnh thiết lập đánh số trang theo ý muốn

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện tại ra, người dùng điền con số trang muốn ghi lại vào ô Start at. Chẳng hạn, số trang vào tệp bổ sung ở lấy một ví dụ trên là 51, bạn điền số 51 vào Start at. Trường hợp là 5 thì điền 5, là 10 điền số 10,…

*
Tại Start at điền số trang mà người tiêu dùng muốn hiển thị ngơi nghỉ trang đầu tiên

Bước 3: Tiếp đến, nhấp vào OK để xác thực yêu ước của fan dùng. Sau đó, trở lại tệp văn phiên bản kiểm tra xem hầu như thứ vẫn đúng như dự định của bản thân hay chưa. Nếu như vẫn chưa được, hãy quay trở về và thực hiện từ đầu.

Cách viết số trang vào Word 2013 không phải từ tiên phong hàng đầu này rất bắt buộc thiết. Tốt nhất là khi người dùng muốn vấp ngã sung, sửa đổi một số trong những trang nào kia ở tệp tài liệu. Chúng ta chỉ cần làm việc ở phần yêu cầu xử lý, sau đó in xẻ sung. Tránh sự cố phải in đi, in lại cả tệp văn phiên bản dài. Điều đó hết sức tốn kém về thời gian cũng giống như giấy cùng mực của dòng sản phẩm in.

Hướng dẫn bí quyết đánh số trang vào Word tự trang bất kỳ

Cách đặt số trang vào Word bỏ trang đầu thường xuyên được vận dụng nhiều nhất lúc in sách, làm cho đề án xuất sắc nghiệp, luận văn. Bởi vì những tài liệu này thông thường sẽ có trang bìa, là trang dành riêng để trang trí, biểu thị tên của tài liệu. 

Ví dụ, chúng ta viết một cuốn sách, trang trước tiên sẽ là trang bìa, xây dựng tên của sách, tác giả, tựa đầu. Phần này bạn không muốn đánh số trang tuy vậy nó vẫn bên trong tập phiên bản thảo trên Word. Hãy giải pháp xử lý theo hướng dẫn bí quyết đánh số trang trong Word như sau:

Bước 1: bấm vào Insert, lựa chọn mục Insert Page Number, chọn bất kể tùy chọn đánh số trang nào. Chẳng hạn đánh chính giữa trên đầu trang, phía bên trái ở cuối trang,… thao tác này làm tương tự như như cách khắc số trang vào Word 2007 theo nhu cầu ở phương pháp thứ nhất.

Bước 2: Ở trang mà người dùng muốn đánh số đầu tiên, ví dụ điển hình trang thứ hai của văn bản đánh số 1. Nhấp đúp con chuột để hiện ra thẻ Header và Footer Tools, tại vị trí Design người tiêu dùng sẽ liên tiếp chọn ô Different First Page.

*
Hướng dẫn bí quyết đánh số trang trong Word trường đoản cú trang bất kỳ

Bước 3: triển khai lại thao tác đánh số trang không phải từ số 1. Ở Start at điền vào đó số 1. Nhấn OK để hoàn tất.

Như vậy, với việc phối hợp hai phương pháp đánh số trang đầu tiên một bí quyết linh hoạt, họ sẽ có cách đặt số trang trong Word từ trang bất kỳ vô thuộc thuận tiện. Hỗ trợ tốt nhất cho người thống trị tệp tư liệu này.

Trên đây, chuyên gia công nghệ HP Connect đang cùng các bạn khám phá 3 phương pháp đánh số trang trong Word cơ bản, thường xuyên xuyên thực hiện nhất. Tùy vào yêu cầu của từng fan mà sẽ lựa chọn phương án về tối ưu đến mình. Bên cạnh đó, cũng nên lưu ý đến lựa chọn vị trí viết số trang làm sao cho thích thích hợp nhất. Nhằm đảm bảo an toàn tính thẩm mỹ cho tài liệu vẫn quản lý.