Với mọi tài liệu thống kê, bài report hay bạn dạng kế hoạch để thu xếp đúng theo đồ vật tự sau khoản thời gian in thì bạn phải đánh số trang bên trên từng trang giấy. Nội dung bài viết này để giúp bạn khám phá cách đánh số trang trong Excel và cách làm này hoàn toàn có thể áp dụng với toàn bộ các phiên bản của Excel.


Đánh số trang auto TRONG EXCEL 2010/ 2013/ 2016

Bạn mua file thực hành thực tế và thực hành thực tế cùng bản thân nha thiết lập tại đây.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong excel 2013

Khi mở file thực hành thực tế lên ta lựa chọn vào View -> Page Layout hiện giờ dữ liệu của bản thân sẽ thể hiện bởi những trang giấy in. Và được chia theo đúng form size khi in ra là giấy A4.

Bây giờ các bạn thấy ở phần đầu và cuối từng trang sẽ sở hữu được ba ô mang lại ta đánh vào đây. Ta rất có thể đánh số trang bên đề xuất bên trái hoặc thiết yếu giữa. Cùng ta cũng có thể đánh số trang bên đề xuất bên trái ghi tên tác giả.

Để đánh số trang tự động hóa bạn kích và mặt phải, trái hay ở giữa nơi mà bạn muốn đánh số trang tiếp đến vào Design lựa chọn Page Number để khắc số trang.

Tiếp theo để đặt số trang của tổng cộng trang thì ta làm như sau. Đầu tiên ta vẫn lựa chọn vào vung ta mong đánh số trang tiếp sau ta vào Design kích vô Page Numberof và kích vào Number of Page bây giờ chúng ta cũng có thể thấy số trang đánh đã nắm đổi.

Bây giờ hiệu quả sẽ hiển thị số trang của tổng trang như vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng cũng giống như kiểm thẩm tra tài liệu hơn.

Xem thêm:

Nếu bạn muốn đánh dấu một trang nào kia thì bạn triển khai như sau. Mình sẽ đánh dấu trang 1 thì chúng ta kích vào ô mặt phải, trái hay chính giữa của trang 1 kế tiếp kích vào Design tích vào Different First Page hiện giờ bạn gõ vào ô này và câu chữ chỉ phía trong trang 1.

Để đánh dấu trang chẵn và trang lẻ không giống nhau ta kích vào Design chọn Different Odd và Even Pages sau đó bạn gõ ký hiệu trang lẻ sinh sống trang 1 và ký hiệu cho trang chẵn sống trang 2 thì những trang chẵn lẻ tiếp theo sau sẽ tự động cập nhật.

Cách khắc số trang (cách 2)

Để khắc số trang bằng cách 2 đầu tiên bạn vào thẻ Page Layout -> góc dưới bên đề xuất của thẻ Page Setup có một ô vuông tất cả mũi tên các bạn kích vào đó.

Cửa sổ mới hiện ra bây giờ các bạn sẽ chọn vào Header/Footer trong mục Header/Footer bạn sẽ thấy phần Footer trong phần này chúng ta cũng có thể chọn đánh số một trang, khắc số trang bên trên tổng trang,...

Ngoài ra chúng ta còn rất có thể đánh số trang ban đầu là 0,2,3,4,.. Bất kỳ để cân xứng với yêu cầu của bạn. Ta vẫn vào Header/Footer trong mục First Page Number ta cụ chữ Auto thành số mà lại ta muốn ban đầu rồi ok.

Để in tuyệt kiểm tra trước lúc in các bạn vào tệp tin -> Print sinh hoạt đây chúng ta cũng có thể thấy rõ từng trang và số trang.