(KHPT) thuộc với ảnh bìa (cover photo), hình ảnh đại diện (profile picture) được xem như là một cách để nhận diện nhanh một trang Facebook cá nhân. Cũng vì điều này mà phần lớn người cần sử dụng thường thi thoảng khi thay đổi chúng thường xuyên nhằm tránh gây ra khó khăn cho bạn bè trong câu hỏi theo dõi.

Bạn đang xem: Cách đặt ảnh đại diện tạm thời


Tuy nhiên, song lúc, bạn sẽ cần nỗ lực đổi hình ảnh đại diện để mừng đón một sự kiện nào đó mà đối với bạn là rất đặc trưng hoặc bao gồm ý nghĩa. Anh tài Temporary Profile Picture vừa mới được Facebook chủ yếu thức thực thi trên diện rộng để giúp bạn có tác dụng được điều nói bên trên một cách lập cập và dễ dàng dàng.

Thật vậy, từ nay, bạn đã sở hữu thể chọn cần sử dụng một ảnh đại diện mang tính chất tạm thời (trong khoảng thời hạn ngắn tốt nhất là 15 phút với dài độc nhất là 120 ngày). Lúc đến thời điểm không còn hạn, thì ảnh đại diện đó sẽ tự động biến mất cùng được sửa chữa thay thế bằng ảnh đại diện mà chúng ta đã sử dụng lần sau cuối trước khi khai quật tính năng Temporary Profile Picture.

Hiện nay, Facebook chỉ mới tích hợp hào kiệt này mang đến phiên bản chạy trên smartphone và tablet (dùng phần mềm Facebook).

Xem thêm: Cách Khắc Phụ Kiện Không Được Hỗ Trợ Iphone Không Hỗ Trợ Phụ Kiện

Trước tiên, từ bản điều khiển của phần mềm Facebook giành riêng cho smartphone hoặc tablet, các bạn hãy chạm vào chiếc nút có hình 3 gạch (nằm ngang ở góc cạnh trên bên cần màn hình), đụng tiếp vào hình ảnh thu bé dại (thumbnail) nằm tại vị trí phía trước tên người tiêu dùng tương ứng với tài khoản Facebook profile của bạn, lựa chọn nút Edit (nếu sử dụng giao diện bằng tiếng Việt, thì chỉ thấy biểu tượng hình cái bút) nằm tại góc bên dưới bên cần của ảnh đại diện (profile picture) rồi lựa lựa chọn 1 trong 2 chế độ: thiết lập lên một bức hình ảnh mới để sửa chữa cho ảnh đại diện hiện dùng (Upload Photo; Tải hình ảnh lên) hoặc lựa lựa chọn một bức ảnh mà bạn đã có lần tải lên Facebook (Choose from Photos; chọn từ Ảnh).

*

Tiếp đến, sau khi đã hài lòng với tất cả hiệu chỉnh (cắt xén, chèn hình tượng vui, chèn chữ hoặc vẽ tay lên bức ảnh này), các bạn chọn nút Make Temporary (đặt trợ thì thời) nằm ở vị trí góc dưới phía bên trái của bức ảnh rồi lựa lựa chọn một trong 5 chế độ: cần sử dụng tạm bức ảnh đại diện mới trong tầm 1 tiếng (1 Hour), một ngày (1 Day), 1 tuần (1 Week), tùy chỉnh (Custom) hoặc không hết hạn (Do Not Expire).

*

Cuối cùng, bạn hãy chọn nút Upload (tải lên) nằm tại góc trên mặt phải màn hình để chấp nhận tải bức ảnh mới lên Facebook. Các bạn sẽ thấy nhỏ số cho biết thời điểm quá hạn sử dụng của ảnh đại diện mới tương tự như dòng thông tin dạng tên tín đồ dùng added a temporary profile picture (tên fan dùng vẫn thêm một ảnh đại diện tạm bợ thời).

Đến thời khắc hết hạn, bức ảnh này vẫn lập tức mất tích và được sửa chữa thay thế bằng bức ảnh đại diện mà chúng ta đã chọn dùng trước khi khai quật tính năng nói trên. Facebook cũng sẽ bật thông tin cho biết ảnh này vừa không còn hạn sử dụng tạm.