Các thao tác làm việc thay đổi màn hình trên máy vi tính Window 10 rất dễ dàng và đơn giản và dễ dàng thực hiện, tương tự như như trên những phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành Win 7 cùng 8. Để đổi nền game Win 10 chúng ta cũng có thể tham khảo trong số những cách sau để thực hiện nhanh chóng. 

Hướng dẫn bí quyết tự đổi ảnh trên nền Win 10 độc đáo

Hiện bao gồm 2 cách thịnh hành để thay ảnh trên nền tại mục set as Desktop Background hoặc triển khai trên bối cảnh Settings. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách đổi ảnh nền Windows 10 trên máy vi tính hoặc máy tính xách tay PC

Cách 1: biến đổi hình nền Win 10 trực tiếp từ hình ảnh được chọn

Khi vậy đổi hình nền trên máy tính Windows 10, người dùng rất có thể thực hiện theo cách đơn giản và nhanh nhất như sau: Chọn ảnh hình nền Full HD cho máy tính ý muốn thay trường đoản cú thư mục ảnh rồi nhấn chuột phải trực tiếp vào ảnh. Tại những mục tùy chọn hiện ra, các bạn chọn lệnh phối as desktop background là hoàn tất vấn đề thay nền game cho máy tính Win 10. Ngay tiếp nối bạn con quay lại màn hình hiển thị desktop đã thấy màn hình đã được cố gắng đổi.

Bạn đang xem: Cách đặt hình nền máy tính win 10


*
Thay đổi ảnh nền trên máy tính xách tay Windows 10 thẳng từ folder ảnh

Trường hòa hợp nếu bạn có nhu cầu đặt nhiều nền game cùng thời gian trên Windows 10 thì chỉ việc chọn quẹt đen các hình kia rồi nhận chuột đề xuất và lựa chọn lệnh mix as Desktop Background tựa như như trên. Để điều chỉnh thời gian thay đổi giữa các hình nền bạn có thể tham khảo tiếp phương pháp thay hình nền thứ hai sẽ được giới thiệu ngay bên dưới đây. 

Cách 2: Cách đổi khác hình nền Windows 10 trên mục Settings

Tại giao diện thiết đặt (Settings), kề bên việc được cho phép lựa chọn các hình ảnh làm ảnh nền máy tính, người tiêu dùng còn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhiều tùy chỉnh tùy lựa chọn khác tương quan đến chính sách hiển thị, màu sắc, con số và tốc độ biến đổi hình nền theo ý thích. Công việc thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Trên giao diện screen Desktop của máy tính Windows 10, chúng ta nhấn chuột đề xuất rồi chọn mục Personalize hoặc mở mục Settings tại menu Start.


*
Mở mục thiết đặt Settings tại thực đơn Start

Bước 2: Cửa sổ đồ họa Windows Settings vẫn hiện ra, bạn chăm chú tới phần tùy chỉnh thiết lập Background cùng tiến hành đổi khác lựa chọn thiết đặt hình nền theo những tùy chọn chính sách khác nhau, gồm những: Ảnh màu (Solid), ảnh được chọn (Picture) và hình ảnh trình chiếu slide (Slideshow).

Bước 3: Để đổi khác hình nền thông thường, chúng ta chọn mục Picture, rồi bấm vào nút Browse nhằm tìm hình hình ảnh muốn vắt làm ảnh nền trên desktop Windows 10. Chúng ta nhấn chọn ảnh và dìm tiếp Choose Picture nhằm đạt ảnh làm hình nền Windows 10.

Xem thêm: 101+ Những Lời Chúc Ngủ Ngon Dễ Thương Hay Cho Bạn Bè, Người Yêu

Tại mục Settings này, người dùng có thể thiết lập cấu hình kích thước ảnh phù phù hợp với kích thước màn hình trong mục tùy chọn Choose a fit.


*
Tùy chọn đổi khác hình nền thường thì tại Picture

Bước 4: Với mục tùy chọn Solid Color, fan dùng rất có thể lựa lựa chọn đặt màn hình theo bảng màu sắc có sẵn. Để điều chỉnh hình ảnh nền, bận click vào mục Custom màu sắc để hiển thị bảng cấu hình thiết lập màu dung nhan với các thông số khác nhau.

Bước 5: Nếu bạn muốn chọn cầm cố nhiều màn hình một lúc thì rất có thể chọn chế độ Slideshow và lựa chọn riêng 1 folder chứa những hình ảnh muốn vắt làm hình nền bằng cách click vào Browse, lựa chọn file hình ảnh và thừa nhận Choose this folder.


*
Chọn chế độ trình chiếu màn hình tại Slideshow

Để điều chỉnh thời hạn trình chiếu các hình nền, bạn chọn Change picture every và chọn khoảng thời gian để đưa giữa các hình nền Win 10. Thông thường, thời gian nhanh nhất có thể là 1 phút và dài nhất là 1 trong những ngày. Muốn thay đổi hình nền desktop một biện pháp ngẫu nhiên bạn chọn mục Shuffle. Thực hiện điều chỉnh size hình nền cho phù hợp màn hình bằng cách chọn mục Choose a fit.

Như vậy, trên đó là tổng hợp số đông hướng dẫn cách thay hình nền Win 10 gấp rút và đơn giản dễ dàng nhất. Với cách thay ảnh trực tiếp chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn hình hình ảnh trước và nuốm nhanh trực tiếp. Với biện pháp thay thông qua thiết lập Setting thì cụ thể hơn với tương đối nhiều tùy chọn chính sách khác nhau như hình rượu cồn hay slideshow trình chiếu, có thể thay đổi kích thước phù hợp với màn hình máy tính. Chúng ta cũng có thể tham khảo và chọn lựa áp dụng 1 trong hai bí quyết trên để thực hiện nhé.