Khi sử dụng máy tính, để bảo đảm cho dữ liệu của mình luôn được an ninh và hạn chế được sự xâm nhập bất hợp pháp của một ai đó thì điều nhưng bạn tránh việc bỏ qua đó đó là cài mật khẩu khóa màn hình.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho máy tính win7

*


*

Tuy nhiên một số trong những người lại không biết cách làm sao để thực hiện điều này. Vậy thì nên theo dõi ngay nội dung bài viết sau đây để có thể biết bí quyết cài password khóa màn hình hiển thị cho các hệ điệu hành Windows thịnh hành nhất hiện giờ nhé.

I. Download mật khẩu khóa screen cho Windows 7

Mỗi hệ điều hành sẽ sở hữu một cách thiết đặt mật khẩu không giống nhau. Sau đây mình đang hướng dẫn các bạn cách tải mật khẩu khóa màn hình hiển thị cho Windows 7nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn kích vào nút Start nằm ở thanh chính sách dưới phía góc trái của màn hình rồi lựa chọn mục Control Panel.

Bài viết này được đăng trên


Bước 2: hành lang cửa số Control Panel sẽ hiện ra, bạn di chuyển chuột trở xuống dưới tìm kiếm và chọn mục User Accounts.

Bước 3: bây giờ cửa sổ Make changes lớn your user account sẽ hiện ra với tương đối nhiều tùy chọn khác nhau. Các bạn hãy nhấn loài chuột vào tùy lựa chọn Create a password for your account để chế tạo ra mật khẩu cho máy tính trên Windows 7.

Bước 4: Tại giao diện này bạn sẽ nhập mật khẩu mà bạn muốn đặt vào ô trước tiên và tái diễn mật khẩu tại ô sản phẩm 2. Tại ô vật dụng 3 gồm dòng chữ Type a password hint - đây là gợi ý nếu như bạn quên mật khẩu. Bạn nên làm nhập gợi ý liên quan mang đến mật khẩu, còn không thì để trống nhé.

Sau khi nhập xong, các bạn ấn Create password. Vậy là các bạn đã vừa ngừng xong bí quyết cài password khóa màn hình hiển thị trên Win 7.

Cách biến hóa mật khẩu trên Win 7

Nếu bạn muốn thay đỏi mật khẩu khác thì bạn hãy trở về cửa sổ diện Make changes to your user account, lựa chọn Change your password.

Lúc này, bối cảnh sẽ xuật hiện những tin tức như hình dưới, bao gồm:

Current passowrd: nhập mật khẩu hiện tại đang sử dụng.New password: nhập mật khẩu mới cho Windows 7 mong muốn đổiConfirm new password: nhập lại mật khẩu bắt đầu muốn thay đổi để xác nhận.Type a password hint: lưu ý cho password mới, hoàn toàn có thể điền hoặc không.

Bạn thực hiện theo những yêu cầu trên, nhập mật khẩu mới rồi nhận Change password dể biến hóa mật khẩu hiện nay tại.

2. Đặt password khóa màn hình hiển thị trên Windows 8/8.1

Cách để mật khẩu khóa màn hình hiển thị trên Windows 8 cùng 8.1 được tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn dịch chuyển chuột vào góc đề xuất của màn hình máy vi tính để hiện thị lên thanh Charm Bar.

Bước 2: Thanh Charm Bar mở ra với tương đối nhiều tùy chọn. Bạn hãy lựa chọn vào Setting (biểu tượng bánh răng cưa) rồi chọn tiếp Change PC settings.

Ngoài ra, chúng ta cũng thế thể mở được phần Change PC Settings bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + I và chọn nó trong phần PC Settings.

Bước 3: Một giao diện mới xuất hiện, bạn nhấp lựa chọn mục Users rồi chọn tiếp Change your password.

Bước 4: chúng ta nhập mật khẩu lúc này vào ô Current passwword, nhập tiếp mật khẩu mới vào ô New password với nhập lại mật khẩu new vào ô Reenter password rồi nhần Next nhằm hoàn thành.

3. Mua mật khẩu khóa màn hình trên Windows 10

Cách thiết lập mật khẩu trên Windows 10 cũng giống như như Windows 8, với quá trình thực hiện nay như sau:

Bước 1: Nhấp vào Start, lựa chọn vào tên tài khoản như hình bên dưới rồi chọn tiếp Change account settings.

Bước 2: cửa sổ Settings Account hiện tại ra, chúng ta chọn vào mục Sign-in Options. Cơ hội này bạn sẽ thấy kề bên có 3 gạn lọc đặt mật khẩu đó là đặt mật khẩu thường thì (bằng kí tự), đặt mã pin cùng đặt mật khẩu bằng hình

Trong lấy ví dụ này, mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách đặt mật khẩu thường thì và để mã pin mang lại máy.

Bước 3: lúc đặt mật khẩu theo phong cách đặt thông thường, bạn sẽ nhấn vào Change thì màn hình sẽ hiển thị ra một hành lang cửa số Create New Password mới. Tại đây, các bạn sẽ thấy gồm 3 dòng chữ gồm:

New password: chúng ta haỹ nhập password mà bạn có nhu cầu đặt vào đâyReenter Password: Nhập lại mật khẩu đăng nhập mới bạn vừa đặt ở trênPassword hint: gồm nghĩa mật khẩu gợi ý. Vào trường hợp các bạn gõ mật khẩu không đúng sai thì máy vẫn hiển thị mật khẩu đăng nhập gợi ý cho bạn nhằm lưu ý về mật khẩu thiết yếu của máy.

Sau khi nhập chấm dứt các ô bên trên thì các bạn ấn Next.

Cuối cùng lựa chọn Finish để chấm dứt quá trình để mật khẩu.

Xem thêm: Hình Siêu Nhân Cho Bé Tô Màu Siêu Nhân Cho Bé ❤️1001 Hình Siêu Nhân Đẹp

Nếu bạn muốn đặt mật khẩu bởi mã pin sạc thì giải pháp làm cũng giống như đối với cách đặt mật khẩu thông thường

Cách biến hóa mật khẩu thông thường

Nếu bạn muốn thay thay đổi mật khẩu thông thường bạn có thể thực hiện tại theo đầy đủ hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Start ở bên dưới góc bên trái screen máy tính.

Bước 2: Nhấp vào Settings từ menu hiện ra.

Bước 3: sau đó bạn nhấp lựa chọn vào mục Accounts.

Bước 4: lúc này các bạn sẽ chọn mục Chọn Sign-in option như hình mặt dưới.

Bước 5: Nhấp vào Change để chuyển đổi mật khẩu thông tin tài khoản của bạn.

Bước 6: Để biến đổi mật khẩu thì chúng ta phải đăng nhập bằng mật khẩu bây giờ của mình. Nhập mật khẩu của công ty vào ô Password. Nhấp vào Sign in.

Bước 7: Nhằm bảo đảm an toàn tính bảo mật, hệ thống sẽ gửi cho chính mình một mã new để chuyển đổi mật khẩu của người sử dụng thông qua số điện thoại thông minh đã được liên kết với tài khoản của người sử dụng trước đó. Dịp này, screen sẽ hiện lên thông tin như bên dưới đây, bạn triển khai nhập tư chữ số cuối của số điện thoại của mình để xác minh sẽ là số đúng đắn rồi bấm phím Enter.

Bước 8: Nhập mã mà hệ thống vừa giữ hộ về cho mình trên năng lượng điện thoại.

Bước 9: Một trang mới sẽ phía dẫn bạn nhập mật khẩu đăng nhập cũ và tiếp nối nhập mật khẩu đăng nhập mới. Nhập lại mật khẩu mới. Bấm phím Enter.

Nếu các bạn thấy thông báo này hơn chúng ta đã biến đổi mật khẩu thành công!

Cách chuyển đổi mật khẩu thành mã PIN

Trường hợp bạn có nhu cầu thay đổi mật khẩu thành mã pin thì chúng ta nên triển khai theo bí quyết sau đây:

Bước 1: Bạn thực hiện theo cách 1 - bước 4 như cách chuyển đổi mật khẩu thông thường trên để đổi khác mật khẩu lúc này của bạn.

Bước 2: Trong tùy chọn Sign-in option, nhấp vào nút Add mã sạc như hình bên dưới.

Bước 3: Lúc này, một thông tin mới chỉ ra với mục đích là nhập mật khẩu hiện nay tại của khách hàng để xác minh đó là tài khoản của bạn. Chúng ta nhập password vào và bấm vào chữ Sign in (Đăng nhập).

Bước 4: Giao diện setup mã pin đã hiện ra, bạn hãy nhập mã pin bắt đầu vào ô thứ nhất và nhập lại mã pin sạc lần sản phẩm công nghệ hai rồi thừa nhận OK.

Vậy là chúng ta đã xong xong cách biến đổi mật khẩu thường thì thành mã PIN. Bây giờ chúng ta có thể sử dụng mã sạc pin này để singin vào thông tin tài khoản Microsoft của mình.

Cách biến hóa mật khẩu của chúng ta thành password hình ảnh

Bước 1: các bạn cũng tiến hành theo bước 1 - bước 4 như cách chuyển đổi mật khẩu thông thường bên trên để biến đổi mật khẩu hiện tại của bạn.

Bước 2: Trong tùy lựa chọn Sign-in option các bạn chọn Picture Password rồi nhấp vào nút Add để tiếp tục.

Bước 3: các bạn hãy nhập mât khẩu hiện tại của bản thân vào ô hiển thị trên thông báo để xác minh chính là tài khoản của công ty rồi nhấn OK.

Bước 4: Bạn hãy bấm vào Choose Picture và chọn hình ảnh mà bạn muốn cài để mật khẩu từ lắp thêm tính.

Bước 5: sau khoản thời gian chọn xong xuôi thì hãy nhấp vào Use this picture nếu bạn muốn chọn bức hình ảnh đó hoặc nhấp vào Choose new picture nếu bạn muốn chọn bức ảnh khác. Chúng ta có thể chỉnh sửa, kéo hình ảnh của bản thân để định vị các vị trí theo phong cách bạn muốn.

Bước 6: Cuối cùng, các bạn sẽ phải tùy chỉnh ba động tác cử chỉ sẽ trở thành 1 phần của mật khẩu hình ảnh của bạn. Với bé trỏ loài chuột của bạn, vẽ những đường hoặc vòng tròn kết hợp với hình ảnh của bạn. Mình đã vạch bố mũi nhọn trên vương miện của bức tượng phật tự bởi để tạo nên mật khẩu bằng hình hình ảnh này.

Sau khi sẽ hoàn thành công việc trên các bạn sẽ thấy thông tin đã tạo thành công mật khẩu hình hình ảnh như dưới đây. Từ bỏ đây, ảnh này đã hiển thị khi bạn đăng nhập vào thông tin tài khoản Microsoft của mình. Chỉ việc vẽ lại đúng động tác là các bạn sẽ đăng nhập thành công.

Trên đây là những phương pháp để cài để mật khẩu khóa màn hình hiển thị cho những hệ điều hành và quản lý Windows 7, 8/8.1 với 10. Việc thiết lập bảo mật thật sự rất cần thiết vì vậy các bạn hãy tự mình thiết đặt để đảm bảo an ninh cho dữ liệu của chính mình nhé. Chúc chúng ta thành công trong quy trình đặt mật khẩu đăng nhập cho laptop của mình