công dụng Power & Sleep trên Windows 10 cung cấp bạn cho tới hai cách để màn hình máy tính không tắt và chúng đều có thể áp dụng đến laptop tương tự như Desktop.


Có bắt buộc để màn hình laptop luôn sáng?

Đối với những người dân thường xuyên làm việc trước màn hình máy vi tính thì việc màn hình hiển thị thường xuyên tắt gây nên sự giận dữ tột cùng, để khắc phục vấn đề đó họ thường thiết đặt thời gian ngóng từ 20 đến 30 phút. Tuy nhiên, bạn tránh việc để screen sáng liên tiếp như vậy vào một thời hạn dài bởi nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến mắt tín đồ dùng, thiết bị hai là làm bớt tuổi thọ của screen laptop. Phân minh là những bóng đèn nền hoặc đèn led đều có tuổi thọ tính bằng giờ, khi đạt số giờ quy định trong phòng sản xuất thì màn hình hiển thị sẽ có tín hiệu hư hỏng.

Bạn đang xem: Cách để laptop không tắt màn hình

Chính vì nguyên nhân trên mà lại câu vấn đáp là không nên để màn hình máy tính hay desktop luôn luôn sáng. Vậy cách tiến hành ra sao?

Cách để màn hình máy tính không tắt bên trên Windows 10

Cách 1

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Iđể mở Settings.

Bước 2: nhận vàomục System.

*

Bước 3: Chọn vào dòng xoáy Power và Sleep.

Bước 4: Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn sẽ thấy haituỳ chọn là Screen(tắt screen sau thời hạn được chọn) Sleep (đưa máy vi tính vào trạng thái ngủ sau thời gian được chọn).

Xem thêm: Mưa Trên Cuộc Tình Lời Bài Hát Mưa Trên Cuộc Tình (Acoustic Version)

*

Bước 4: Ở từng khung, các bạn chọn thời hạn sao cho tương xứng với nhu cầu sử dụng cá thể là xong.

Cách 2

Bước 1: Đầu tiên chúng ta nhấn tổng hợp phímCtrl + S> Nhập vàoControl Panelvà nhấnEnterđể chọn.

Bước 2: tìm đến Power Options và nhấn vào.

*

Bước 3: trên đây sẽ có sẽ bao hàm plan khoác định cho mình lựa chọn là Balanced (recommended),Power saver (tiết kiệm năng lượng), High Performance(hiệu năng cao).

Sau khi chọn lựa được plan cân xứng với nhu yếu sử dụng, bạn nhấn vào nút Change plan settings để điều khiển và tinh chỉnh kĩ rộng về thời gian sáng màn hình. Trường hợp là máy tính thì sẽ sở hữu thêm tuỳ chọn khi không cắn sạc với đang cắn sạc, còn sót lại là chính sách sẽ tương tự như desktop cùng với Turn off the display (tắt màn hình) thuộc Put the computer lớn sleep(đặt laptop ngủ).

*

Trên đây là haicách để màn hình máy tính xách tay không tắt bên trên Windows 10 cho tất cả desktop cùng laptop. Nếu thấy có lợi hãy share cho bằng hữu và người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công!