Đánh số sản phẩm công nghệ tự vào excel những tưởng là một quá trình khá đơn giản dễ dàng thế nhưng đối với những các bạn mới có tác dụng quen cùng với excel thì chắc rằng vẫn còn loay hoay không biết phương pháp thực hiện làm sao cho nhanh chóng. Vậy thì nên theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết các biện pháp đánh số sản phẩm tự vào excel nhanh chóng và dễ ợt nhé


Đánh số đồ vật tự vào excel bằng cách kéo chuột

Có lẽ đấy là cách có tác dụng cơ phiên bản được nhiều người tiến hành nhất. Đối với phương thức đánh số sản phẩm tự vào excel bằng cách kéo chuột sẽ sở hữu 2 bí quyết để chúng ta có thể áp dụng như sau:

Đánh số đồ vật tự trong excel trong bằng cách kéo con chuột cho list ngắn

Cách này được áp dụng đối với danh sách đề xuất đánh số thứ tự ngắn nhưng các chúng ta cũng có thể dùng bé trỏ loài chuột kéo được. Đối với biện pháp này bạn triển khai theo công việc sau:

Bước 1: tại bảng biểu buộc phải đánh số sản phẩm tự, bạn thực hiện nhập số thứ nhất và ô đầu. Ví dụ: nhập hàng đầu như hình.

Bạn đang xem: Cách điền số thứ tự trong excel

*

Bước 2: Sau đó, các bạn nhấn duy trì phím Ctrl và rê nhỏ trỏ chuột vào bên nên của ô các bạn vừa nhập số trước tiên ở góc dưới, cho tới khi nhỏ trỏ chuột chuyển sang lốt “+” và có xuất hiện một lốt “+” rất bé dại giống như ảnh minh họa sinh sống hình dưới.

*

Bước 3: sau đó nhấn giữ loài chuột trái và kéo loài chuột xuống hết địa chỉ mà bạn muốn đánh số máy tự. Lúc đó các bạn sẽ được hiệu quả là dãy số thiết bị tự tăng dần.

*

Đánh số lắp thêm tự trong excel trong bằng cách kéo chuột cho list dài

Cách trên chỉ nên áp dụng đối với những danh sách cần đánh số thứ ngắn, còn so với danh sách dài lên đến mức hàng trăm hay hàng trăm dòng thì chúng ta nên thực hiện theo biện pháp sau đây:

Bước 1: Hãy nhập số trang bị tự đầu tiên mà bạn có nhu cầu bắt đầu viết số thứ từ và tiếp theo sau nhập số máy hai. Ví dụ bạn nhập số 1, rồi kế tiếp số 2 nếu như muốn đánh số thứ tự tăng vọt 1 đơn vị. Còn nếu muốn đánh số sản phẩm tự tăng vọt 2 đơn vị chức năng thì các bạn nhập 1 rồi đến 3

*

Bước 2: Nhấn con chuột trái cùng kéo nhỏ trỏ chuột vào 2 ô các bạn vừa nhập số sản phẩm công nghệ tự, sau đó nhả chuột ra rồi đặt ở phần góc phải bên dưới ô vừa kéo cho tới khi thấy xuất hiện dấu “+”

*

Bước 3: tiếp đến bạn liên tiếp nhấn loài chuột trái nhằm kéo giữ chuột mang đến vị trí mà bạn muốn đánh số thiết bị tự. Các bạn sẽ được kết quả như sau.

*

Lưu ý: với 2 giải pháp này nếu như khách hàng đang kéo cơ mà lỡ tay bị dừng chuột thì có thể tiếp tục thực hiện kéo tiếp tục.

Đánh sản phẩm công nghệ tự vào excel bởi Fill Series (chuỗi điền)

Sử dụng biện pháp Fill Series đã cung cấp cho bạn nhiều quyền điều hành và kiểm soát hơn so với cách nhập số. Đối với biện pháp này bạn triển khai như sau:

Bước 1: tiến hành nhập số vật dụng tự phải đánh vào ô trước tiên trong danh sách. Ví dụ như nhập số 1. Bấm vào vào ô số đồ vật tự vừa nhập, tiếp đến tại tab trang chủ trong nhóm Editing chúng ta chọn Fill. Tiếp nối chọn Series..

*

Bước 2: khi đó sẽ xuất hiện thêm ra một hộp thoại Series.

Tại mục Series in lựa chọn Rows nếu bạn muốn đánh số trang bị tự theo hàng và lựa chọn Columns nếu còn muốn đánh số trang bị tự theo cột

Tại mục Type rất có thể chọn các tùy chỉnh thiết lập như sau:

Linear: Đánh số máy tự tăng dần

Growth: Đánh số lũy tiến

Date: Đánh ngày tháng năm

AutoFill: Đánh số trường đoản cú động

Step value: khoảng cách giữa những số sản phẩm tự

Stop value :Chỉ định khắc số thứ tự

Nếu bạn không nhập bất kỳ giá trị nào thì Fill Series sẽ không hoạt động. Như hình dưới mình chọn số vật dụng tự từ một đến 20

*

Bước 3: Bấm OK. Lúc đó tác dụng hiện ra sẽ là số trang bị tự từ 1 đến 20.

Sử dụng cách làm để đặt số thứ tự trong excel

Với bí quyết này bạn triển khai theo công việc sau đây:

Bước 1: Điền số trang bị tự đầu tiên mà bạn có nhu cầu nhập vào cột. Ví dụ như số 1. Tiếp đó, trên dòng thứ hai của cột số lắp thêm tự bạn nhập bí quyết như sau “=ô đựng số thứ nhất +1”. Ví như trong hình sau.

*

Bước 2: sau thời điểm đã nhập kết thúc và đúng đắn công thức sống ô thứ 2 thì bạn lại dịch rời con trỏ chuột vào bên buộc phải góc bên dưới của ô công thức sao để cho xuất hiện lốt “+” thì khi đó hãy bấm giữ chuột trái vào kéo xuống mang lại vị trí sau cuối mà bạn muốn đánh số sản phẩm tự vào excel. Tác dụng sẽ được như sau

*

Sử dụng hàm để đặt số thứ tự vào excel

Ngoài các cách trên thì chúng ta có thể sử dụng những hàm để khắc số thứ tự trong excel.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Wifi Chìa Khóa Vạn Năng Trên Điện Thoại, Cách Sử Dụng Chìa Khóa Vạn Năng

Đánh số vật dụng tự trong excel bởi hàm ROW

Đối với giải pháp 1 và phương pháp 2 cơ mà tôi nêu ở trên thì việc bạn khắc số thứ trường đoản cú được điền là các giá trị tĩnh, tức là khi các bạn xóa đi một số trong những hay dịch rời hàng, giảm dán vào một trong những nơi không giống thì số vật dụng tự sinh hoạt dưới đó cũng không gắng đổi. Cho nên vì vậy dễ dẫn mang lại tình trạng viết số thứ tự bị sai cùng không dữ thế chủ động được. Vị đó, nếu như như bạn có nhu cầu khắc phục được triệu chứng này thì có thể sử dụng hàm ROW để khắc số thứ tự vào excel.

Cách có tác dụng này cũng tương đối đơn giản. Đầu tiên hãy nhập phương pháp sau vào ô trước tiên và tiếp nối sao chép cho cả những ô khác.

= ROW () - 1

Giải đam mê công thức: Hàm ROW () là cung cấp số hàng của hàng hiện tại. Bí quyết trên trừ đi 1 vị danh sách của chính mình được khắc số thứ tự ban đầu từ sản phẩm số 2. Còn giả dụ như tài liệu của bạn ban đầu từ hàng sản phẩm công nghệ 3 thì bạn phải sử dụng cách làm = ROW () - 2

*

Hàm ROW có ưu thế là các số máy tự sẽ không biến thành hỏng nếu khách hàng xóa đi một mặt hàng trong tập dữ liệu của bản thân mà nó lại tiếp tục nhảy số trang bị tự tiếp tục lại cho bạn. Mặc dù hàm này vẫn còn tồn tại nhược điểm là nó vẫn hiển thị số thứ tự tại mặt hàng trống.

Đánh số máy tự trong excel bởi hàm COUNTA

Nếu như bạn có nhu cầu đánh số trang bị tự tại hàng nhưng mà chỉ bao gồm chứa dữ liệu thì sử dụng hàm COUNTA là phương thức chuẩn nhất. Sử dụng hàm COUNTA để khắc số thứ tự bao gồm điều kiện: B2 =IF(C2=””,0,COUNTA($C$2:C2))

Trong đó, ô C2 có cố định và thắt chặt điểm đầu, còn có điểm cuối không cầm cố định. Với công thức trên tại ô B2 khi kéo xuống bí quyết đến dứt bảng, ô không có giá trị sẽ trả về kết quả về bằng 0 cùng nó sẽ liên tiếp đếm số sản phẩm công nghệ tự với hầu như ô có mức giá trị ta sẽ có được bảng hiệu quả như như sau:

*

Đánh số thiết bị tự trong excel bởi hàm SUBTOTAL

Nếu như các bạn có một danh sách tài liệu lớn và buộc phải phải triển khai lọc tài liệu và tiếp đến sao chép, dán dữ liệu vào một trong những trang tính riêng lẻ thì SUBTOTAL để giúp đỡ bạn có tác dụng điều đó. Ngay cả khi bạn lọc tập dữ liệu thì số hàng đang vẫn nguyên vẹn.

Giả sử các bạn có một danh sách như sau:

*

Sau khi bạn thực hiện nay lọc bằng nhân kiệt Filter thì rất có thể thấy rằng nhiều hàng đã bặt tăm và từ đó là cũng có sự đổi khác về số máy tự như sau:

*

Hàm COUNTA (cột B)

Hàm SUBTOTAL (cột C)

Công thức như sau: =IF(D2=””,””,SUBTOTAL(3,$D$2:D2))

Trong đó:

Ô không có giá trị hàm sẽ không trả hiệu quả (IF(D2=””,””)

Ô D2 có mức giá trị thì có thể áp dụng hàm SUBTOTAL(function_num,Ref1,…) (SUBTOTAL(3,$D$2:D2)

Cách viết số thứ tự trong excel bằng phương pháp tạo bảng excel

Trong phần này mình đã hướng dẫn phương thức yêu say đắm nhất của bản thân đó là cách đánh số đồ vật tự vào Excel cùng với Excel Table. Bạn tiến hành triển khai theo quá trình dưới đây:

Bước 1: quẹt đen toàn cục vùng dữ liệu, sau đó vào Insert dấn vào biểu tượng Table. Khi đó một hộp thoại Create Table sẽ hiện ra. Bấm OK để đổi khác dữ liệu dạng bảng của người sử dụng thành dạng “Bảng Excel”.

*

Bước 2: tại ô dòng trước tiên của số sản phẩm công nghệ tự bạn điền bí quyết như sau:

= ROW () - ROW (Table2 <#Headers>)

Trong phương pháp trên bản thân điền là Table 2 vì chưng đó là Table name của bảng mình, bạn cũng có thể quan ngay cạnh Table name ở góc cạnh trái bên trên thanh công cụ. Sau khi chúng ta nhập phương pháp và bấm Enter nghỉ ngơi ô thiết bị tự thứ nhất thì tất cả những ô sau đó sẽ auto nhảy bí quyết và số trang bị tự.

*

Ưu điểm của phương pháp này kia là:

Đánh số máy tự một cách nhanh lẹ và vì nó auto chèn cách làm vào cột nên khi bạn chèn thêm 1 hàng tuyệt xóa bớt một hàng thì nó cũng sẽ tự động hóa cập nhật lại số đồ vật tự.

Nếu như các bạn thêm những hàng vào dữ liệu thì Excel Table cũng sẽ auto mở rộng lớn bảng với đánh số lắp thêm tự tiếp theo, coi phần thêm mới tiếp sau như là 1 phần của bảng.

Trên đó là một số cách đánh số sản phẩm tự vào excel gấp rút và dễ dàng mà bạn muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn cho khách hàng được một phương thức phù hợp nhất để vận dụng trong học tập cũng giống như trong công việc. Chúc các bạn thành công. Ví như như thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ cho anh em và những người dân thân yêu thương nhé. Cảm ơn đang theo dõi nội dung bài viết của bọn chúng tôi.