USB đã từ khóa lâu trở thành nơi lưu trữ tiện lợi nhưng nó cũng có rủi ro rất cao về nhiễm nhiều nhiều loại virus khác nhau. Nhiều khi bất cẩn, bọn họ cắm USB vào laptop và nhảy lên, vấn đề này tiềm ẩn nhiều nguy nan nếu USB vẫn dính virus.

Bạn đang xem: Cách diệt virus usb vòng 1 phút

*

Trong đó một loại Virus khá phổ biến và thông dụng mà gần như là ngườidùng máy vi tính cũng đã có lần thấy nó, virus shortcut trên USB. Virut shortcut là 1 loại virut chuyên giấu nội dung những file của khách hàng và chũm vào đó là một shortcut dẫn đến các file đó.

Tất cả dẫu vậy file đều không tồn tại dấu hiệu bị lỗi tổn dẫu vậy nó gây nên khá nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng tương tự như phương thức lây lan của chính nó vô thuộc nguy hiểm.

Theo đó phương thức lây lan của các loại virus này cực kì nhanh tương tự như nguy hiểm, bạn dùng tuyệt vời nhất không được xóa vào mọi tình huống nếu ko muốn rơi vào tình thế cảnh mất trắng dữ liệu. Việc bạn cần làm là quan sát và theo dõi cách tiếp sau đây để đào thải virus nguy khốn này ra khỏi thiết bị của mình.

*

Để vứt bỏ virus shortcut có khá nhiều cách không giống nhau nhưng trước hết phòng dịch hơn chữa trị bệnh.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Kiểm Tra Trang Web Có Virus, Các Cách Kiểm Tra Link An Toàn Khi Lướt Web

1/ cách diệtvirus trên USB bằng ứng dụng diệt rirus

Đầu tiên làcài đặt ứng dụng diệt virut uy tín trên máy tính cũng như có thể diệt chúngonline để đảm bảo virus quan yếu xâm nhập vào laptop của bạn

*

2/ diệt virus shortcut bằng lênh CMD trên vật dụng tính

Nếu mà bao gồm lỡ ngày làm sao đó đẹp nhất trời máy vi tính bạn dính đề xuất em ấy thì bọn họ cũng tránh việc quá lo lắng, chỉ cần vài thao tác chúng ta cũng có thể loại bỏ

Để vứt bỏ virus shortcut bạn phải vào CMD, bạn dùng rất có thể truy cập nhanh vàoCMDbằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + Rđể xuất hiện sổ lệnhRun.

*

Sau đó, trên cửa sổ lệnhRun, bạn nhậpcmdvào kia rồi dìm Enter để open sổCommand Prompt.

Nhập thương hiệu ổ USB của doanh nghiệp vào cửa ngõ sổCommand Prompt. Giả sử ví như tên ổ USB của người sử dụng là G, các bạn nhậpG:vào cửa sổ Command Prompt rồi dìm Enter.

Tiếp theo nhập câu lệnh sau đây vào cửa sổ Command Prompt:attrib -s -h G:* /s /d

Sau vài ba giây, một folder xuất hiện nay không tên mở ra trong USB. Hãy mở thư mục này nhằm xem những file đã bao gồm trên USB của bạn. Khi đó, bạn hãy dịch chuyển các tập tin trở mang đến nơi mà chúng ta muốn.

Chỉ với vài bước 1-1 giản, bạn đã hối hả xóa quăng quật loại virus nguy khốn này ra khỏi thiết bị của mình. Trường hợp thấy hữu ích hãy like và share cho bằng hữu của mình.