Khi sử dụng laptop/máy tính xách tay không phải ai cũng biết điều chỉnh độ sáng màn hình laptop. Tùy theo từng loại máy mà cách giảm, tăng độ sáng màn hình máy tính sẽ khác nhau. Cùng với 5 cách cực kì đơn giản dưới đây, các bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong vấn đề điều chỉnh độ sáng mang đến màn hình máy vi tính của mình.

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh ánh sáng màn hình laptop

Một số chú ý về việc tăng cường độ sáng màn hình laptop

Ánh sáng sủa màn hình máy tính xách tay là tác nhân trực tiếp khiến nên các vấn đề về mắt. Cũng chính vì vậy, bọn họ cần phải ghi nhận cách giảm, tăng khả năng chiếu sáng màn hình laptop sao cho tương xứng để bảo đảm sức khỏe đôi mắt.

Laptop thường xuyên sẽ thiết lập cấu hình mặc định screen ở độ sáng tối đa khi đang cắm sạc, và ánh sáng tương đối khi dùng pin. Lúc pin ở tầm mức 80% - 90% thì không có gì đáng lo, mặc dù khi máy tính tụt xuống bên dưới 40% pin sạc thì bạn nên chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính xuống để thời hạn sử dụng được lâu hơn.

Màn hình cũng cần phải chỉnh làm sao để cho cân bởi với môi trường thiên nhiên ánh sáng xung quanh. Hiệ tượng là nếu trời sáng tăng độ sáng màn hình laptop, trời buổi tối giảm khả năng chiếu sáng màn hình, làm sao để cho mắt thấy dễ chịu. 

5 cách tăng cường mức độ sáng màn hình máy tính xách tay dễ thực hiện

Sử dụng tổng hợp phím trên bàn phím

Trừ phần đông đời máy tính xách tay đã vượt cũ thì số đông các thiết bị máy vi tính ngày nay đều có hệ thống phím tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị khá dễ thực hiện. Với mỗi nhà phân phối lại quy chuẩn đặt phím tắt chỉnh độ sáng màn hình khác nhau, thậm chí ngay cả các model giống nhau cũng chưa hẳn có phím tăng sút độ sáng màn hình hiển thị giống nhau. Nhưng lại về cơ bản, ta bao gồm công thức giảm, tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop như sau: Fn + F… cụ thể:

Điều chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính HP: Fn + F2/F3.Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop Dell: Fn + F4/F5.Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop Lenovo: Fn+F11/F12.Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay Asus: Fn+F5

*

Tăng khả năng chiếu sáng màn hình máy tính bằng Adjust Screen Brightness

Với biện pháp giảm/tăng độ sáng screen laptop bởi tùy lựa chọn Adjust Screen Brightness này, bạn có thể tùy biến kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối của màn hình cả khi máy tính xách tay được sạc và không được sạc

1. Bấm chuột phải lên hình tượng pin và lựa chọn Adjust screen brightness (Điều chỉnh độ sáng screen máy tính).

*

2. Chọn Change plan settings (Thay đổi thiết lập đặt trước) và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình ở hai chế độ On battery (sử dụng pin) với Plugged In (cắm nguồn) tại mục Adjust plan brightness.

*

3. Nhận Save changes để giữ lại mọi tùy chỉnh cấu hình giảm/tăng độ sáng màn hình laptop.

Tăng độ sáng màn hình máy tính xách tay bằng hình ảnh Window

1. Trong hình ảnh Windows chúng ta bấm tổng hợp phím Windows + R, khi đó xuất hiện một bảng tra cứu kiếm, việc của người tiêu dùng là gõ các ký từ mblctr.

Xem thêm: Defraggler - Những Phần Mềm Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Chất Lượng

 

*

2. Trong cửa sổ vừa mới được mở ra, bạn nhấp chuột vào thanh cuộn điều chỉnh thông số Display brightness, áp dụng chuột kéo thả thanh cuộn để điều chỉnh độ sáng tối màn hình sao cho phù hợp nhất.

*

Chỉnh độ sáng màn hình bằng công dụng Notification

Cách giảm/tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop này chỉ áp dụng riêng cho máy tính chạy hệ quản lý Win 10.

Các chúng ta nhấn vào hình tượng Action Center nằm ở vị trí góc cuối bên đề xuất của màn hình và click vào hình tượng hình khía cạnh trời để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình. Khoác định sẽ sở hữu các mức trường đoản cú 25, 50, 75 và 100% để bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình.

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng ứng dụng F.lux

F.lux là một ứng dụng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen cả trên máy tính xách tay để bàn lẫn laptop. Để thực hiện được ứng dụng này trước hết bạn cần tải và thiết đặt phần mềm vào máy, khi đã có trong máy bạn dùng hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop, máy tính theo thời hạn thực vào ngày, hoặc ví như muốn người tiêu dùng hoàn toàn hoàn toàn có thể chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay trực tiếp sau mong muốn.

Truy cập Settings của F.lux bằng cách mở ứng dụng, sau đó click lưu ban vào hình tượng nằm ở dưới khay hệ thống.Trong giao diện chính của F.lux, các bạn kéo thả biểu tượng thanh trượt nghỉ ngơi Daylight để điều chỉnh độ sáng màn hình. Tất yếu bạn cũng tránh việc giảm/tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop quá về tối dẫn tới việc mắt nặng nề điều tiết.

*

Chỉ với 2 thao tác làm việc đơn giản, F.lux đã giúp bạn giảm/tăng ánh sáng màn hình máy vi tính một cách dễ dàng và cấp tốc chóng.

Như vậy, bạn đã tham khảo hoàn thành 5 cách tăng cường mức độ sáng màn hình laptop solo giản, dễ thực hiện. Nếu bạn có hầu như cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính tối ưu hơn, hãy nhờ rằng để lại phản hồi phía dưới nội dung bài viết nhé.