Excel đến upes2.edu.vn 365 Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn

Trong Excel, bạn có thể định dạng số vào ô mang đến những tài liệu như tiền tệ, xác suất phần trăm, số thập phân, ngày tháng, số điện thoại thông minh hoặc số an sinh xã hội.

Bạn đang xem: Cách định dạng số trong excel 2010


*


*

Chọn một ô hoặc phạm vi ô.

Trên tab Trang đầu, chọn Số từ menu thả xuống.

*
Hoặc, bạn có thể chọn một trong các tùy lựa chọn sau:

Nhấn CTRL + 1 và lựa chọn số.

Bấm chuột buộc phải vào ô hoặc phạm vi ô, chọn Định dạng ô…, rồi chọn Số.

Chọn giải pháp khởi rượu cồn hộp thoại

*
sát bên số
*
rồi lựa chọn số.

Chọn định dạng các bạn muốn.

Định dạng số

Để xem phần nhiều định dạng số sẵn dùng, hãy click chuột Công chũm khởi động hộp thoại ở kề bên Số trên tab Trang đầu trong team Số.

*

Định dạng

Mô tả

Chung

Định dạng số mang định nhưng mà Excel áp dụng khi chúng ta nhập một bé số. Trong phần đông các trường hợp, các số được định dạng bằng định dạng Chung sẽ được hiển thị đúng theo cách bạn nhập chúng. Mặc dù nhiên, nếu ô không được rộng nhằm hiển thị toàn cục số đó, thì format Chung sẽ làm tròn các số thập phân. Định dạng số Chung cũng dùng ký kết hiệu khoa học (hàm mũ) so với các số có mức giá trị khủng (12 chữ số trở lên).

Số

Được dùng làm hiển thị những số nói chung. Chúng ta cũng có thể chỉ rõ số lượng vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay là không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Tiền tệ

Được dùng cho các giá trị tiền tệ nói thông thường và hiển thị hình tượng tiền tệ mặc định với những số. Bạn cũng có thể chỉ rõ con số vị trí thập phân mà bạn muốn sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Kế toán

Cũng được dùng cho các giá trị tiền tệ tuy thế nó căn chỉnh các hình tượng tiền tệ và các dấu thập phân của các số trong một cột.

Ngày

Hiển thị số sê-ri ngày cùng giờ bên dưới dạng giá trị ngày theo kiểu cùng bản địa (địa điểm) mà chúng ta chỉ định. Những định dạng ngày bước đầu bằng lốt sao (*) đang đáp ứng với những biến đổi trong setup ngày với thời gian khoanh vùng được xác định trong Panel Điều khiển. Những định dạng không tồn tại dấu sao sẽ không bị tác động bởi setup trong Panel Điều khiển.

Thời gian

Hiển thị số sê-ri ngày với giờ dưới dạng giá trị thời hạn theo kiểu và bản địa (địa điểm) mà chúng ta chỉ định. Những format thời gian bước đầu bằng vết sao (*) đã đáp ứng với những thay đổi trong cài đặt ngày cùng thời gian quanh vùng được xác định trong Panel Điều khiển. Những định dạng không tồn tại dấu sao sẽ ko bị ảnh hưởng bởi thiết đặt trong Panel Điều khiển.

Phần trăm

Nhân quý giá ô cùng với 100 cùng hiển thị tác dụng với hình tượng phần trăm (%). Bạn có thể chỉ định con số vị trí thập phân mà bạn muốn sử dụng.

Phân số

Hiển thị số bên dưới dạng phân số, theo kiểu phân số mà chúng ta chỉ định.

Khoa học

Hiển thị số dưới dạng hàm mũ, thay một trong những phần của số đó bởi E+n, trong đó E (viết tắt của Exponent) sẽ nhân số đứng trước nó với 10 mũ n. Ví dụ, một định hình Khoa học tất cả 2 chữ số thập phân đang hiển thị 12345678901 thành 1,23E+10, tức là 1,23 nhân với 10 mũ 10. Bạn cũng có thể chỉ định số lượng vị trí thập phân mà bạn muốn sử dụng.

Xem thêm:

Văn bản

Coi nội dung ô là văn bạn dạng và hiển thị nội dung đúng chuẩn như khi chúng ta nhập vào, ngay lập tức cả khi bạn nhập số.

Đặc biệt

Hiển thị số bên dưới dạng mã bưu chính (mã ZIP), số điện thoại cảm ứng thông minh hoặc số phúc lợi Xã hội.

Tùy chỉnh

Cho phép chúng ta sửa đổi một phiên bản sao của một mã định dạng số hiện tại có. Cần sử dụng định dạng này để tạo thành một định hình số tùy chỉnh cấu hình được phân phối danh sách các mã định hình số. Chúng ta cũng có thể thêm từ bỏ 200 mang lại 250 định hình số tùy chỉnh, tùy theo phiên phiên bản ngôn ngữ của Excel được cài bỏ lên máy tính. Để biết thêm tin tức về định hình tùy chỉnh, hãy xem mục sinh sản hoặc xóa format số tùy chỉnh.


Bạn có thể áp dụng những định dạng khác biệt cho các số để biến đổi cách bọn chúng xuất hiện. Chỉ những định dạng biến hóa cách hiển thị những số với không ảnh hưởng đến các giá trị. Ví dụ, nếu bạn muốn một số nhằm hiển thị dưới dạng chi phí tệ, bạn có thể nhấp chuột ô có giá trị số > tiền tệ.

*

Áp dụng định dạng số chỉ những biến đổi cách hiển thị số lượng và không ảnh hưởng đến các giá trị ô được dùng làm thực hiện những phép tính. Bạn có thể thấy giá bán trị thực tiễn trong thanh công thức.

*

Dưới đấy là danh sách những định dạng số sẵn gồm và cách chúng ta cũng có thể sử dụng bọn chúng trong Excel giành riêng cho web:

Định dạng số

Mô tả

Chung

Định dạng số khoác định. Nếu như ô không đủ rộng để hiển thị toàn thể số, kiểu định dạng này sẽ làm tròn số. Ví dụ, 25,76 Hiển thị là 26.

Ngoài ra, trường hợp số là 12 chữ số trở lên, định dạng chung vẫn hiển thị giá trị với ký kết hiệu kỹ thuật (hàm mũ).

*

Number

Hoạt rượu cồn rất kiểu như với format chung nhưng thay đổi cách nó hiển thị số với dấu tách đặt thập phân với số âm. Dưới đấy là một số ví dụ về kiểu cách cả hai định dạng hiển thị số:

*

Tiền

Hiển thị cam kết hiệu chi phí tệ tất cả số. Chúng ta cũng có thể chỉ định số địa chỉ thập phân với tăng thập phân hoặc giảm thập phân.

Kế toán

Cũng được dùng cho những giá trị chi phí tệ, nhưng chỉnh sửa các biểu tượng tiền tệ và những dấu thập phân của các số trong một cột.

Ngày dạng Ngắn

Hiển thị ngày trong format này:

*

Ngày dạng Dài

Hiển thị tháng, ngày cùng năm ở định dạng này:

*

Thời gian

Hiển thị số sê-ri ngày và thời hạn là các giá trị thời gian.

Phần trăm

Nhân quý hiếm ô với 100 cùng hiển thị hiệu quả với hình tượng phần trăm (%).

Sử dụng tăng thập phân hoặc giảm thập phân để xác minh số lượng địa điểm thập phân mà các bạn muốn.

Phân số

Hiển thị số dưới dạng phân số. Ví dụ, 0,5 sẽ hiển thị bên dưới dạng 1/2.

Khoa học

Hiển thị số trong ký kết hiệu hàm mũ, ráng thế một phần của số với E +n, trong số đó e (exponent) nhân số trước 10 cho Power n. Ví dụ, một format Khoa học có 2 chữ số thập phân sẽ hiển thị 12345678901 thành 1,23E+10, nghĩa là 1,23 nhân với 10 mũ 10. Để hướng đẫn số vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, hãy vận dụng tăng thập phân hoặc giảm thậpphân.

Văn bản

Xử lý cực hiếm ô bên dưới dạng văn phiên bản và hiển thị đúng chuẩn như bạn nhập, ngay lập tức cả khi bạn nhập số. đọc thêm về format số dưới dạng văn bản.


Bạn nên thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên viên trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.