Hiện nay, việc sử dụng những bộ phần mềm OFFICE 2007, 2010 không hề xa lạ đối với dân văn phòng và công sở nhưng phổ biến hơn cả vẫn luôn là OFFICE 2003. Một điều phiền toái là khi bạn nhận được tư liệu văn bản dạng .docx (soạn bởi word 2007) mà lại máy tính của công ty lại chỉ được thiết lập Word 2003. Ko mở được tài liệu. Bạn sẽ làm rứa nào? Sau đấy là một số cách khiến cho bạn đọc được những file dạng .docx mà chưa hẳn cài bộ Microsoft Offic 2007.

Bạn đang xem: Cách đọc word 2007 trên word 2003

Cách 1: Sử dụng phần mềm giải nén file

Đầu tiên, độc giả đổi đuôi tập tin (rename) *.docx thành *.zip. Tiếp nối bạn hãy giải nén tập tin này với một trong những phần mềm giải nén như Winzip, Winrar hay nguyên tắc giải nén khoác định của Windows XP.

Sau lúc giải nén bạn sẽ thấy một folder Word phía bên trong với rất nhiều file dạng *.xml sinh hoạt đây.

Tiếp đó các bạn hãy mở file mang tên là document.xml bằng Internet Explorer, một thông báo sẽ hiển thị và bạn ấn Alow (cho phép) trình chú tâm chạy ActiveX

Ngay khi đó tổng thể nội dung văn phiên bản sẽ hiện ra trên trình chăm bẵm web. Các bạn chọn toàn cục phần văn bản cần sử dụng, tiếp tục coppy nó thanh lịch một tệp tin word 2003 new và lưu lại.

Nếu trong tập tin tất cả chứa hình hình ảnh hoặc âm thanh, các bạn sẽ thấy trong thuộc thư mục Word đó tất cả thêm folder Media, chúng ta vào đó với sẽ thấy tất cả các hình đã chèn đều sở hữu mặt.

Cách 2: thực hiện Gmail

Đầu tiên bạn đọc mở tài khoản gmail của mình. Tiếp đến chọn tư liệu dạng *.docx và triển khai các thao tác gửi thư năng lượng điện tử.

Tiếp đó các bạn vào tùy chọn thư vẫn gửi của Gmail. Bạn sẽ thấy dưới tài liệu mà mình vừa gửi bao gồm nút lệnh “View as HTML”. Thường xuyên click lựa chọn lệnh này.

*
Một cửa ngõ sổ thao tác mới sẽ hiện ra có thể chấp nhận được bạn xem buộc phải trực tiếp trên hình ảnh Gmail.

Xem thêm: Cách Đánh Số Trang Từ Trang 2 010 2013 2016 Bất Kì Theo Ý Muốn

Bạn chọn phần văn bạn dạng cần sử dụng, liên tiếp chọn lệnh copy và paste lịch sự một file word 2003 mới và lưu lại lại.

Cách 3: sử dụng tiện ích miễn phí

Để giúp cho phiên bản Word 2003 có thể thao tác được với định dạng docx, hãng phần mềm Microsoft đã phát hành gói ứng dụng Office Compatibility Pack file Formats.

Với gói ứng dụng này các bạn đọc hoàn toàn có thể sử dụng Office 2003 nhằm xem những file Word 2007, Excel 2007, và PowerPoint 2007.

Sau khi setup gói tăng cấp này, bạn có thể mở tài liệu định dạng .docx bằng Word 2003. Điều đáng tiếc là bạn chỉ hoàn toàn có thể xem tư liệu chứ quan yếu lưu lại dưới format của Word 2003. Vì thế bạn nên mất công copy với paste tài liệu vào một văn phiên bản Word 2003 mới.

Một phần mềm nhỏ dại gọn với miễn mức giá khác mà bạn đọc có thể sử dụng là DocX Viewer của hãng Epingsoft. Rất có thể làm bài toán trên phần đông Windows.

Ưu điểm của quy định này là không cần thiết đặt và vận tốc mở file .docx nhanh chóng.

Cách sử dụng ứng dụng này rất đối kháng giản, bạn chỉ cần nhấp mở file DocXV.exe nhằm khởi chạy chương trình. Tiếp sau bạn nhận File, chọn mở cửa (hoặc phím tắt F2) để lựa chọn file .docx đề xuất mở và nhấn open là coi được câu chữ của file.

Với nhì gói áp dụng trên, bạn đọc quan tâm có thể tải về tại địa chỉhttp://www.mediafire.com/?1ay7kmoxkz6uaoz