Khi chỉnh sửa bảng tài liệu Excel, song khi bạn sẽ phải thu xếp lại vật dụng tự các cột, nhằm đúng cùng với mục đích của chính bản thân mình cũng như yêu mong công việc. Đổi vị trí những cột vào Excel là thao tác đơn giản và dễ dàng mà bạn không cần thiết phải sử dụng cho hàm, hoặc những toán tử đặc biệt. Dù vậy vẫn các người không biết hoặc chưa thành thạo làm việc này. Mời chúng ta đọc nội dung bài viết sau để biết 2 biện pháp hoán thay đổi vị trí những cột vào Excel nhé.Bạn vẫn xem: Đổi nơi 2 cột vào excel


*

Cách 1: Đổi vị trí hai cột Excel bằng thao tác Cut & Copy

Bước 1: chọn cột ao ước đổi vị trí

Đầu tiên bạn cần mở bảng dữ liệu Excel tiếp đến bôi đen toàn thể cột muốn hoán thay đổi vị trí. Tại bài viết này vẫn hoán đổi địa điểm 2 cột là cột Đơn giá với cột Số lượng.

Bạn đang xem: Cách đổi chỗ 2 cột trong excel


*

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + X để thực hiện thao tác cắt cột

Sau đó các bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + X để thực hiện làm việc cắt cột. Hoặc chúng ta cũng có thể nhấn chuột bắt buộc vào cột đã chọn rồi bấm vào Cut trong list tùy chọn.


*

Bước 3: Ấn chọn Insert Cut Cells

Chọn cột tại vị trí phía trước mà bạn có nhu cầu chèn sau đó nhấp chuột phải vào cột chọn Insert Cut Cells từ list tùy chọn.


*

Ngay tiếp đến vị trí nhị cột đã cố kỉnh đổi. Cột Đơn giá bán đã đổi khác vị trí với ở đằng trước cột Số lượng.

Xem thêm: Cách Đặt Pass Cho File Word 2007, Cách Cài Đặt Password Cho Word 2007


*

Cách 2: Đổi vị trí nhiều cột Excel bằng làm việc Drag & Drop

Nhìn thông thường 2 thao tác làm việc này đều có thể chấp nhận được bạn chuyển đổi lại vị trí các cột trong Excel. Tuy thế với thao tác Drag và Drop thì có thể chấp nhận được bạn chuyển đổi vị trí những cột Excel cùng một lúc.

Bước 1: lựa chọn cột mong đổi vị trí

Trong bảng tài liệu Excel, bạn cần nhấp lựa chọn vào toàn cục cột muốn biến hóa vị trí. Hoặc bạn cũng có thể giữ ở các cạnh của cột để dịch chuyển cột đến khi nó đổi khác từ vết thập thành dấu mũi tên 4 chiều. Chúng ta nên để con trỏ chuột ở cạnh đề nghị hoặc cạnh trái của cột, tránh việc để sinh sống tiêu đề của cột.


Bước 2: nhấn phím Shift để kéo cột tới vị trí mới


Trong tình huống bạn có nhu cầu thay đổi những cột vào bảng tính Excel, hãy nhấp vào tiêu đề cột thứ nhất cần di chuyển, dấn rồi giữ phím Shift cùng nhấn tiêu đề cột cuối cùng. Tiếp nối cũng kéo sang trọng vị trí hy vọng thay đổi.

Bài viết trên đây là 2 giải pháp đổi vị trí những cột trong Excel. Tùy vào yêu cầu triển khai mà chúng ta lựa chọn cách làm mang lại phù hợp. Đối với thao tác làm việc Cut & Copy chúng ta chỉ rất có thể đổi địa chỉ 2 cột bên trên Excel. Còn với làm việc Drag & Drop sẽ cho phép bạn biến đổi vị trí những cột trong Excel. Hy vọng nội dung bài viết này đem về thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!