Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Bằng Đt, Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Trên Điện Thoại

Ở thời điểm hiện tại, có vô vàn những phương pháp có thể hỗ trợ bạn đổi mật khẩu wifi. Nói cách khác, nó không quá phức tạp như bạn nghĩ, đặc biệt với những người có am hiểu về kỹ thuật đôi chút. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu wifi nhanh nhất.

Đang xem: Cách đổi mật khẩu wifi bằng đt

Cách thay đổi mật khẩu wifi liên tục là việc nên làm cho người dùng trong việc bảo vệ thiết bị wifi của chính bản thân họ tránh khỏi các truy cập trái phép và thậm chí để lại các lỗ hỏng như khi bạn dùng mạng wifi sẽ bị lag, chậm và đôi lúc bị đứt mạng. Cũng chính vì điều này, sẽ dẫn đến việc người sử dụng hơi bực mình và điều trước tiên phải nhận ra là thay đổi mật khẩu wifi.

*

Cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có thể đổi wifi trên máy, nhưng thực tế, bạn hoàn toàn có thể đổi wifi trên điện thoại bằng một số cách đơn giản dưới đây:

Dùng trình duyệt web trên điện thoại để đổi mật khẩu wifi

– Trước tiên, hãy vào trình duyệt web mà bạn thích trên điện thoại, hỗ trợ cho hai hệ điều hành ios và android. Luôn chú ý kết nối wifi từ điện thoại tới Modem để đổi pass.

– Sau đó, nhập địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 và chọn OK.

– Hãy tìm ở mặt đáy Modem nếu không biết địa chỉ IP Modem. Dựa vào Modem đang dùng, người sử dụng sẽ nhận ra giao diện đăng nhập và sự khác biệt giữa chúng. Trên màn hình đăng nhập, hãy gõ tên và mật khẩu đăng nhập là admin.

*

– Ở giao diện cấu hình Modem, bạn sẽ nhận ra giao diện cũng y vậy khi so sánh với máy tính, chỉ khác là không gian diện tích bị xén bớt đi.

– Truy cập Wireless => Wireless Security => Password. Kế đến, nhập mật khẩu wifi và đổi mật khẩu là xong. Sau khi hoàn tất việc đổi mật khẩu trên điện thoại hãy reset Modem để kích hoạt lại hiệu lực thay đổi. Khi có thông báo hiện ra, chọn Yes hay reset trên Modem của bạn.

*

Dùng phần mềm để đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

– Tải và cài app Netgear genie cho hệ điều hành android hay ios. Sau đó, vào mục Wireless Settings => click Key/Password or Name/SSID.

– Chọn Save, Done hay Apply để lưu.

Xem thêm:

*

Cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính

Trước hết, người dùng nên đăng nhập vào Modem wifi ở trình duyệt của họ. Thông qua việc đăng nhập vô địa chỉ 192.168.1.1 hay 192.168.0.1 ở trình duyệt web của mình (thông thường xem địa chỉ này ở phía dưới Modem). Tiếp theo, bạn hãy đăng nhập tài khoản cũng như mật khẩu router wifi hiện đang sử dụng (ứng với các thiết bị lần đầu tiên đăng nhập, hay chưa bao giờ thay đổi tên truy cập và mật khẩu. Về cơ bản, cả hai thành phần này đều hỗ trợ ghi ở dưới Modem wifi) Tiếp đến, khi tiếp cận đến trang quản trị thiết bị Modem, người dùng cần di chuyển đến mục cài đặt mật khẩu wifi theo các bước sau: Vô Wireless => Wireless Security Setup => Pre-shared key => Show password. Ngay lúc này, hãy thay đổi mật khẩu mà người dùng cần thiết lập và tiếp đến chọn “OK” để xác nhận và hoàn thành việc đổi mật khẩu wifi. (Thông thường, mật khẩu sẽ tồn tại dạng chữ in hoa ở chữ cái đầu tiên và kéo dài đến 8 ký tự bao gồm cả số).

*

Chú ý: Tất cả các bước trên là những bước căn bản nhằm hỗ trợ người dùng nắm rõ cách đổi mật khẩu wifi ở trên các thiết bị Modem hay router wifi. Tuy vậy, những nhà chế tạo sẽ tạo ra nhiều cơ chế thiết lập khác hay dựa trên các nhà phân phối mạng mà người sử dụng đang xài như Viettel, FPT hay VNPT.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel

Khi xét đến các nhà mạng chuyên biệt ở Việt Nam, thì chúng tôi xin dẫn ra cách đổi mật khẩu wifi viettel làm ví dụ để các bạn dễ dàng đổi nhanh chóng và tiện lợi theo các bước sau.

Việc trước tiên cần phải làm là truy cập vô đường dẫn địa chỉ 192.168.1.1 ngay trên thiết bị trình duyệt của người truy cập (chú ý hãy dùng google chrome hoặc safari ở trên điện thoại iphone). Sau đó, để có thể đăng nhập vô mục quản lý của thiết bị Modem wifi thì người sử dụng cũng phải bắt buộc đăng nhập vô tài khoản hoặc mật khẩu của chính thiết bị đó (các mã này sẽ được đề cập ở ngay bên dưới router hay Modem wifi) Ngay khi vừa đăng nhập xong vào mục quản lý, việc tiếp theo cần phải làm là chọn mục Network, và tìm kiếm đến mục Wlan. Khi giao diện hộp thoại Wlan hiện ra với những cửa sổ con, lúc này hãy truy cập vào mục Security (Network => Wlan => Security) Ở ô WPA passphrase, người truy cập sẽ thay đổi mật khẩu mới mà chính họ cần thiết lập cho Modem wifi của mình. Lúc này, click chọn OK và sau đó thay đổi mật khẩu thành công.

*

Như vậy, những bước quan trọng trong việc thay đổi mật khẩu wifi hiệu quả và nhanh nhất đã được chúng tôi trình bày cụ thể ở bên trên nên việc áp dụng đại trà ở các nhà mạng ở nước ta gần như là dễ dàng đi rất nhiều.

Mặt khác, cách thay đổi mật khẩu wifi trên từng dòng thiết bị hoặc phương tiện người dùng của mỗi người là vô cùng thiết yếu. Do đó, bạn nên thay đổi thường xuyên và liên tục để tránh thiết bị của mình bị tấn công hoặc xâm nhập trái phép. Lưu ý nên hạn chế tình trạng dùng wifi chùa dẫn đến làm gián đoạn các trải nghiệm của người dùng và những người thân trong nhà.

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT

Người dùng mở trình duyệt web ở PC để vào trang quản trị như địa chỉ sau 192.168.1.1. Nói cách khác, địa chỉ này là default gateway từ Modem igate. Để tìm địa chỉ này, hãy lật mặt dưới Modem để xem. Ở giao diện đăng nhập, nhập user là admin hoặc password từ VNPT đưa sẵn. Tiếp đến, bấm Login xác nhận đăng nhập. Click chọn Network Settings => WIRELESS. Sau đó, đổi tên wifi chọn mục Basic. Ở giao diện bên phải hãy nhập tên mới ở mục SSID, rồi chọn Apply rồi Save. Tiếp theo, đổi password wifi thì vô mục Security và nhập lại pass mới ở WPA/WAPI passphrase. Hãy chú ý phải đảm bảo mật khẩu có từ 8 ký tự trở lên và thêm ký tự khác để bảo đảm sự an toàn. Cuối cùng, chọn Apply rồi Save.

*

Cách đổi mật khẩu wifi FPT

Hãy mở trình duyệt web bất kỳ và nhập địa chỉ 192.168.1.1. Đây là wifi default từ Modem FPT. Ô đăng nhập xuất hiện lên trên màn hình kèm theo hai yêu cầu là Username và Password. Lúc này, lật mặt dưới Modem để kiểm tra. Tìm đến tab theo thứ tự Internet – Wilan Config kèm theo đặt lại pass wifi hay đổi cả tên. Chọn apply để hoàn tất thông tin vừa thiết lập. Cuối cùng thoát ra khỏi wifi trên mọi thiết bị từ điện thoại đến máy tính và đăng nhập lại từ đầu với mật khẩu và tên wifi mới.

*

Những yếu tố khác làm cho wifi nhà bạn bị chậm

Bên cạnh việc gián đoạn, lag thì việc không thể tiếp cận và sử dụng mạng cũng phụ thuộc vào các yếu tố có thể tác động gây ra và không nhất thiết là do những người truy cập như băng thông kém, mưa bão hoặc khoảng cách mà các thiết bị đa phương tiện và máy tính nhà bạn bắt sóng wifi quá xa hay bị rào cản ngăn cách bởi các bức tường gây phân tán và nhiễu sóng là gián đoạn quá trình sử dụng của bạn. Do đó, hãy tìm cho mình một công cụ phát wifi mới và hiện đại để hỗ trợ bạn xử lý vấn đề này nhanh chóng.

Tiếp đến, sự thay thế thiết bị phát wifi trong từng hộ dân hoặc xí nghiệp cũng nên được tính đến. Nói cách khác, khi sử dụng thiết bị này, các bạn có thể an tâm về độ phủ sóng cao với 4 anten. Nhờ vậy, nó sẽ mang lại đường truyền tín hiệu kết nối Internet tốt nhất và hỗ trợ mở rộng độ phủ sóng wifi ở những khu vực mà những thiết bị xa xưa trong gia đình không tài nào làm được hay do nó quá yếu và rào cản che chắn việc kết nối Internet.

Cuối cùng, bên cạnh việc sở hữu thiết bị phát sóng như Modem wifi chất lượng sẽ làm cho người dùng an tâm vì độ an toàn và cơ chế bảo mật cao trên từng dòng thiết bị. Các đối tượng truy cập lậu, hay dùng ké sẽ gần như không tài nào xâm nhập vào thiết bị của bạn. Do đó, bạn có thể sử dụng wifi thả ga và trải nghiệm chúng tốt nhất.

Xem thêm:

*

Kết luận

Như vậy, bài viết đã cô đọng các thông tin và hướng dẫn cơ bản cho người dùng cách thay đổi mật khẩu wifi trên máy tính và route nhanh chóng và hiệu quả cao. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được các bạn, nhất là những ai không có nhiều kiến thức về kỹ thuật. Xin cảm ơn quý vị độc giả.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *