Bằng video này mình đã hướng dẫn cách đổi màu sắc trong Photoshop cực dễ với nhiều ví dụ minh họa dễ hiểu.

Bạn đang xem: Cách đổi màu hình ảnh trong photoshop

*


*

Nếu các bạn xem đoạn clip phía trên mà vẫn chưa làm được thì trong nội dung bài viết này mình cũng hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh, với cách thức này bạn cũng có thể đổi color xe, chuyển màu sắc quần áo, chuyển màu vật thể, thay đổi màu sắc vùng chọn và layer trong PTS cực dễ dàng.

1. Đổi màu trong Photoshop bởi công cụ color Balance

Để chuyển màu sắc vùng lựa chọn trong Photoshop thì chúng ta hãy tiến hành theo các thao tác sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm Adobe Photoshop sau đó mở bức ảnh muốn biến đổi màu sắc.

Bài viết này được đăng trên


Bước 2: Sử dụng những công nuốm tạo vùng chọn như Lasso Tool, Magnetic Lasso Tool hoặc Quick Selection Tool để chế tạo ra vùng chọn màu sắc muốn đổi.

Trong ví dụ dưới đây mình muốn đổi màu sắc vùng chọn "lá cây".

Bước 3: Bấm tổng hợp phím Ctrl + J nhằm copy vùng lựa chọn ra một Layer mới.

Thao tác này giúp chúng ta đổi màu sắc layer vào Photoshop, nếu làm việc sửa màu có lỗi thì cũng không ảnh hướng tới Background.

Bước 4: truy vấn Image -> Adjustment -> color Balance hoặc bấm tổng hợp phím Ctrl + B để mở Color Balance.

Bước 5: thực hiện đổi color trong Photoshop bằng phương pháp thay thay đổi các thông số kỹ thuật trong hộp thoại màu sắc Balance.

Trong ví dụ sau đây vì tôi chỉ muốn đổi từ màu xanh lá cây sẫm -> blue color lá tươi (sáng) nên chỉ cần tăng cực hiếm Green.

Nếu mong muốn đổi màu sắc layer vào PTS tinh vi hơn nữa thì chúng ta cũng có thể tùy chỉnh những thông số còn lại như màu sắc Balance hoặc Tone Balance, v.v.

2. Đổi màu trong Photoshop bằng khả năng Replace Color

So với cách trước tiên thì phương thức thứ hai này có phần sâu sát hơn một chút, các bạn hãy tiến hành theo công việc sau để chuyển màu sắc vùng lựa chọn trong PTS nhanh chóng.

Xem thêm: Bệnh Viện An Sinh Trần Huy Liệu, Bệnh Viện An Sinh

* giữ ý: trước lúc xem giải đáp thì bạn cần biết trước là thao tác "tạo vùng chọn" không bắt buộc, chúng ta cũng có thể đổi color ngay lập tức nếu muốn. Tuy nhiên nếu mới dùng PTS thì mình khuyên bạn nên làm theo công việc dưới đây để tránh các lỗi tạo nên khác.

Bước 1: Sử dụng những công nạm tạo vùng lựa chọn như Lasso Tool, Quick Selection Tool, v.v để chế tạo vùng chọn đề nghị đổi màu.

Trong ví dụ tiếp sau đây mình sẽ thay đổi màu sắc của chiếc quần màu xanh.

Bước 2: Copy vùng lựa chọn ra layer mới bằng cách bấm tổng hợp phím Ctrl + J.

Bước 3: truy cập Image -> Adjustments -> Replace Color...

Bước 4: Khi vỏ hộp thoại Replace color hiện ra, bạn hãy thực hiện các làm việc sau để thay đổi màu sắc vùng chọn.

Click loài chuột trái vào nút showroom to sample (nút nhỏ dại có lốt +): Thêm màuBấm loài chuột trái vào vùng màu muốn chuyển đổi: Bấm những lần vào khắp các vùng sáng sủa tối không giống nhau để PTS ghi nhận mảng màu nên chuyển đổiBấm vào Result để lựa chọn màu ý muốn đổi

Bước 5: lựa chọn màu.

Ngay sau thời điểm click vào Result thì vỏ hộp thoại color Picker hiện tại ra, trong ví dụ này mình sẽ lựa chọn màu đen để biến hóa sau kia bấm OK.

Bước 6: ngay lập tức sau bước năm thì bạn hãy quay lại cửa sổ Replace Color cùng chỉnh các thông số kỹ thuật còn lại bao hàm Hue, Saturation, Lightness đúng theo lý để có màu như muốn.

Bước 7: Cuối thuộc bấm OK để áp dụng thuộc tính đổi màu.

Bài viết share cách thay đổi màu trong Photoshop đến đó là kết thúc, khi chúng ta đã thống trị được hai biện pháp đổi màu màu sắc Balance với Replace màu sắc thì kiên cố chắn chúng ta cũng có thể đổi màu phần đa thứ bằng Photoshop.

Đừng quên phân chia sẻ bài viết và video clip này tới bạn bè và người cùng cơ quan khi họ cũng cần được đổi màu trang bị thể vào Photoshop nha.