Trong Windows, rất nhiều thiết bị lưu trữ và ổ đĩa đều thực hiện một tên thân thiết giúp bạn xác minh nó. Ví dụ, ổ đĩa cất hệ điều hành và quản lý Windows của bạn được call là Local Disk, trong lúc một thẻ lưu giữ USB sẽ không có tên hoặc nó sẽ áp dụng tên mang định của Removable Disk . Tuy nhiên Windows viết tên mặc định cho đầy đủ ổ đĩa, chúng ta có thể muốn tùy chỉnh thiết lập các ổ đĩa từ lắp thêm tính của chính bản thân mình để bạn có thể nhận ra chúng tiện lợi hơn. Trong lí giải này, công ty chúng tôi sẽ chia sẻ bốn biện pháp mà bạn cũng có thể đổi tên bất kỳ ổ đĩa làm sao trong Windows.Bạn vẫn xem: Cách đổi tên ổ đĩa vào win 7

LƯU Ý: T ông tuân theo các cách thức làm upes2.edu.vnệc để đổi tên ổ đĩa cứng, ổ cứng di động, thẻ lưu giữ USB với ổ đĩa flash. Chúng không chuyển động đối với các ổ đĩa quang đãng như ổ đĩa Blu-ray hoặc ổ đĩa CD / DVD. Toàn bộ các hướng dẫn được chia sẻ trong giải đáp này vận dụng cho Windows 10, Windows 8.1 cùng Windows 7.

Bạn đang xem: Cách đổi tên ổ đĩa trong win 7

1. Giải pháp gắn nhãn và đổi tên ổ đĩa bởi Windows / tệp tin Explorer

Nếu ai đang sử dụng Windows 7, hãy khởi cồn Windows Explorer với nhấp vào máy vi tính ở menu mặt trái.


*

*

Sau đó, nhấp hoặc nhấp vào ổ đĩa bạn muốn đổi tên, để lựa chọn nó. Ví dụ, trong ảnh chụp màn hình dưới đây, tôi đã chọn ổ C:, ổ cất hệ điều hành và quản lý Windows 10 của tôi.


*

Sau đó, click chuột phải hoặc va và duy trì tên ổ đĩa và tiếp đến nhấn Đổi tên trong thực đơn ngữ cảnh được hiển thị. Nếu bạn thích, chúng ta cũng có thể nhấp đúp / nhấn chậm chạp (nhấp / nhấn, hóng một giây và kế tiếp nhấp / nhận lần nữa) trên tên của ổ đĩa.


*

Windows / tệp tin Explorer sẽ đổi khác tên của ổ đĩa thành một trường hoàn toàn có thể chỉnh sửa. Nhập tên bạn muốn đặt mang đến ổ đĩa với nhấn Enter trên keyboard để áp dụng đổi khác tên. Chú ý rằng, thay vị nhấn phím Enter, bạn cũng có thể chỉ buộc phải nhấp hoặc chạm vào bất kỳ vị trí như thế nào trên màn hình bên ngoài tên ổ đĩa để áp dụng.


*

Nếu ổ đĩa bạn muốn đổi tên chứa các tệp hệ thống, Windows sẽ yêu cầu các bạn cấp quyền quản ngại trị upes2.edu.vnên để tại vị tên mới. Nếu như có, hãy nhấp hoặc nhận vào thường xuyên .


Ổ đĩa hiện giờ mang tên bắt đầu mà các bạn đã chọn mang đến nó.

2. Phương pháp gắn nhãn và thay tên ổ đĩa bằng cai quản Máy tính hoặc thống trị Đĩa

Một phương thức khác để đổi tên ổ đĩa trong Windows là thực hiện snap-in Disk Management từ giao diện điều khiển Computer Management . Ban đầu bằng phương pháp khởi chạy thống trị máy tính . Nếu khách hàng không biết làm cố kỉnh nào, bài xích upes2.edu.vnết này sẽ cho bạn biết làm thay nào để triển khai điều kia trong Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7: vì sao tại sao làm chủ máy tính là vẻ ngoài quản trị ưa chuộng của bọn chúng tôi.


Nếu mình muốn sử dụng công cụ đơn giản dễ dàng hơn được gọi là Disk Management, hãy khởi chạy nó bằng cách làm theo công việc được diễn đạt trong phần trước tiên của trả lời này: Cách cai quản các phân vùng bởi công cụ làm chủ Đĩa, trong Windows.

Xem thêm: Nộp Hồ Sơ Online Cần Những Gì, Hồ Sơ Xin Việc Online Cần Những Gì


Bất kể bạn đã chọn sử dụng cai quản máy tính hay thống trị đĩa, hãy bấm vào phải hoặc chạm và giữ lại trên ổ đĩa mà bạn muốn đổi tên. Sau đó, nhấp hoặc đụng vào tùy lựa chọn Thuộc tính .


Cửa sổ Properties của ổ đĩa hiện giờ đang mở. Trong tab Chung, nhập tên bắt đầu mà bạn muốn ổ đĩa thực hiện và sau đó nhấp hoặc chạm vào OK nhằm lưu chuyển đổi của bạn.


Nếu các bạn mở Windows / tệp tin Explorer, bạn sẽ thấy rằng thương hiệu của đổi mới tần bây giờ đã được biến đổi thành bất kỳ thứ gì các bạn đã chọn.

3. Bí quyết gắn nhãn và thay tên ổ đĩa bằng Command Prompt hoặc PowerShell

Nếu bạn là 1 người đàn ông hay một loại bàn phím và bạn muốn sử dụng những lệnh văn bản thì bạn chắc hẳn rằng sẽ đam mê lệnh nhãn . Lệnh này được cho phép bạn thay đổi tên bất kỳ ổ đĩa như thế nào trực tiếp tự Command Prompt hoặc từ bỏ PowerShell.

Bắt đầu bằng phương pháp khởi chạy một Command Prompt hoặc một cá thể PowerShell cùng với quyền quản ngại trị upes2.edu.vnên. Nếu khách hàng không biết làm cụ nào để triển khai điều đó, hai gợi ý này để giúp bạn: 7 cách để khởi động những dấu đề cập lệnh trong Windows và thắc mắc đơn giản: PowerShell là gì và chúng ta cũng có thể làm gì cùng với nó ?.


Để biến đổi tên ổ đĩa bằng cách thức này, các bạn sẽ phải biết tên ổ đĩa của nó. Khi chúng ta đã triển khai xong, áp dụng Command Prompt hoặc PowerShell nhằm chạy lệnh này:

nhãn C: NewName

Lưu ý rằng thư C: từ ví dụ trên là ký kết tự ổ đĩa của ổ đĩa mà bạn có nhu cầu đổi tên. Và văn phiên bản NewName là tên bạn muốn đặt mang lại ổ đĩa đó. Ví dụ, ví như tôi muốn đổi tên ổ D: thành Data, lệnh tôi sẽ áp dụng là: label D: Data . Chỉ như thế này:


Lệnh nhãn không xác nhận rằng nó chuyển động trong Command Prompt, cũng chưa phải trong PowerShell . Mặc dù nhiên, nếu các bạn sẽ xem xét ổ đĩa của bản thân mình trong Windows / file Explorer, bạn sẽ thấy rằng ổ đĩa đã làm được đổi tên y hệt như bạn sẽ hỏi.


4. Cách gắn nhãn và thay tên ổ đĩa bằng tệp Autorun.inf

Phương pháp này hoạt động tốt nhất cho những ổ đĩa di động, nhưng lại nó cũng rất có thể được sử dụng cho những ổ đĩa cứng lắp trong máy tính của bạn. Khi Windows kết nối một ổ đĩa, nó sẽ kiểm soát xem một tệp có tên là autorun.inf gồm tồn tại đúng chuẩn không. Tệp này hoàn toàn có thể chứa thông tin về thương hiệu của ổ đĩa đó và biểu tượng cần có. Ví như có tin tức như vậy, Windows sẽ áp dụng nó để hiển thị ổ đĩa trong Windows / file Explorer với ở ngẫu nhiên nơi nào khác.

Nếu chúng ta cảm thấy một chút ít geeky và bạn muốn cá nhân hóa công cụ của khách hàng rất nhiều, kế tiếp bạn rất rất có thể sẽ thích phương thức này tùy biến những ổ đĩa di động cầm tay của bạn. Cửa hàng chúng tôi đã trình bày tất cả những sản phẩm thú vị về những tệp autorun.inf này và công việc bạn phải thực hiện để sinh sản chúng, trong trả lời này: bí quyết đặt hình tượng và nhãn thiết lập cho các ổ đĩa cầm tay trong Windows.

Phần tóm lại

Như các bạn đã thấy, upes2.edu.vnệc ghi nhãn và thay tên ổ đĩa vào Windows thật dễ dàng dàng. Ngoại trừ ra, có tương đối nhiều cách để bạn có thể làm điều đó, tương xứng với tất cả các loại bạn dùng. Đây là bốn bí quyết mà chúng tôi biết rằng hoạt động trong tất cả các phiên phiên bản Windows hiện tại đại. Nếu khách hàng biết bạn khác, đừng e dè và share chúng với bọn chúng tôi. Công ty chúng tôi hứa rằng công ty chúng tôi sẽ update bài upes2.edu.vnết này ngay lúc có thể.