Cách Đồng Bộ Danh Bạ Lên Google Driver, Cách Cập Nhật Danh Bạ Điện Thoại Lên Google Drive

Đồng bộ danh bạ với tài khoản gmail của bạn giúp bạn có thể yên tâm rằng mình không bị mất số điện thoại, dữ liệu khi mất điện thoại.

Công nghệ ngày càng phát triển và ngày càng đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Đang xem: Cách đồng bộ danh bạ lên google

Công nghệ sao chép giữ liệu và lưu trữ theo phương thức điện toán đám mây đang ngày càng ngày càng phổ biến khi mà kết nối mạng mọi lúc mọi nơi không còn là điều khó khăn. Sao chép và lưu trữ, đồng bộ danh bạ với tài khoản Gmail đang được nhiều người dùng sử dụng vì sự tiện dụng của nó. Tự động sao lưu, cập nhật số điện thoại mới mà bạn lưu.

*

Đồng bộ danh bạ với tài khoản gmail của bạn giúp bạn có thể yên tâm rằng mình không bị mất số điện thoại, dữ liệu khi mất điện thoại. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản gmail trên điện thoại là bạn đã có thể đồng bộ với điện thoại và danh bạ hay dữ liệu của bạn sẽ được tự động tải về.

Hướng dẫn cập nhật danh bạ điện thoại iPhone lên Google Driver

Các bước để thực hiện điều này không khó, và bạn hoàn toàn có thể làm được theo các bước hướng dẫn dưới đây. Việc đầu tiên là bạn cần có một tài khoản Gmail.

*

Đồng bộ gmail với iphone

Trên iphone bạn chọn Settings/Mail, Contact, Calender/Accounts/Add Account chọn Microsoft Exchang

– Ở mục Domain bỏ trống, nhập địa chỉ gmail và password ở hai mục còn lại. Sau đó click Next và chọn Accept nếu hiện chữ Enable to verify Certificate.

– Ở bảng tiếp theo mục Server nhập m.google.com, mục Domain bỏ trống, nhập địa chỉ gmail và password ở hai mục còn lại. Sau đó click Next và có bảng tùy chọn (thông thường là chọn Keep on my iPhone vì khi nhập số mới sẽ lưu trên iPhone và lưu trên gmail luôn, nếu chọn Delete thì sau khi Sync iTunes sẽ xóa danh bạ trên iPhone). Sau đó click Done để thoát

Trên iTunes, mục iPhone chọn thẻ Info/Contact/Sync contact with/Google contact. Click vào Configure, nhập địa chỉ gmail và password. Sau đó click Apply để sync

Sau khi Sync xong tắt iTunes và vào lại.

Kiểm tra gmail của bạn, danh bạ nằm ở mục danh sách liên hệ.

Nếu có GPRS, bạn nhập một số nào đó và lưu lại.

vào gmail kiểm tra lại sẽ thấy số mới được nhập vào.

Nếu trên gmail vẫn không có danh bạ thì bạn vào iTunes sync lại lần nữa sẽ được.

Hướng dẫn cập nhật dang bạ điện thoại Android lên Google Driver

Trước đây mỗi lần mà bạn mua điện thoại mới thì bạn phải mất công nhập từng số điện thoại một cách hết sức tỉ mẩn và thủ công. Thi bây giờ với một chiếc điện thoại Android trong tay bạn hoàn toàn có thể xem đó là chuyện của quá khứ. Nguyên nhân nằm ở việc các thiết bị Android được liên kết chặt chẽ với tài khoản Gmail của họ, Bạn có thể thiết lập bằng cách sau;

Đăng nhập tài khoản Gmail.Nhấn nút mũi tên cạnh chữ Gmail dưới logo Google.Trong Menu xổ xuống chọn Contact.

*

Nếu danh bạ trên điện thoại hiện ra ở phần này tức là thiết bị Android đã được đồng bộ với tài khoản Google của bạn. Nếu chưa thì tiếp tục thao tác trên điện thoại:

Vào phần Settings trên điện thoại.Cuộn xuống chọn phần Back up & reset.

Xem thêm:

3. Tick chọn mục Back up my data.

Và từ bây giờ danh bạ của bạn sẽ được đồng bộ với tài khoản Google một cách tự động. Khi bạn thêm mới một Contact nào đố vào điện thoại thì nó sẽ lập tức được đồng bộ sang tài khoản Gmail. Bên cạnh đó những thiết lập khác như dữ liệu ứng dụng, tên và mật khẩu Wifi … được lưu trên Goole Driver cũng sẽ được đồng bộ.

Trường hợp bạn sắm mới chiếc điện thoại hoặc đơn giản là bạn bị mất điện thoại, bạn có thể hoàn toàn yên tâm là dang bạ của bạn vẫn còn đó và nằm trong tầm tay của bạn. Việc bạn cần làm là đăng nhập Gmail trên thiết bị mới, điện thoại của bạn ngay lập tức sẽ có toàn bộ danh bạ trên chiếc điện thoại cũ. Bạn cũng có thể sao lưu trực tiếp danh bạ điện thoại Android để đưa sang thiết bị khác bằng cách:

Mở danh bạ trên điện thoạiTruy cập menu trong danh bạChọn mục Import/export trong danh sách hiện raLựa chọn một trong số các tùy chọn được cung cấp sẵn, ở đây chọn Export to storage để lưu vào thẻ nhớ điện thoại.

Trên thiết bị mới, thực hiện tuần tự các bước từ 1 đến 4, và bước 5 chỉ cần thay phần Export to storage thành Import from storage để hoàn tất quá trình nhập danh bạ.

Cách thứ 2

Đầu tiên, bạn phải đồng bộ danh bạ với outlook trước. Từ Outlook, bạn chọn export ra file *.csv. Các bước thực hiện như sau:

– Sau khi đồng bộ outlook 2007 hay cao hơn bằng mobile Sync trường hợp này là HTC Sync. Vào outlook, chọn contact để kiểm tra danh bạ đã vào chưa.

– Trong Outlook, chọn File -> Import and Export.

– Để xuất ra 1 file chứa danh bạ vào PC của bạn, chọn “Export to a file” rồi nẽt, chọn tiếp “Comma Separated Values (Windows)” sau đó nhấn next, chọn thư mục sao lưu. Rồi nhấn next sau đó là finish.

– Bây giờ mình đã có 1 file chưa danh bạ với định dạng *.csv . Ta vào gmail, chọn phân Contact, chọn import sau đó chỉ đến đường dẫn sao lưu file *.csv vừa tạo để đồng bộ danh bạ lên gmail.

– Như vậy sau khi import xong, danh bạ của bạn bây giờ đã nằm gọn trên tài khoản gmail. Sau đó trên điện thoại (mình đang test HTC Desire) vào settings -> account & sync rồi sync tài khoản google. Vậy là lúc này chỉ cần đăng nhập tài khoản gmail trên điện thoại của bạn, là dạnh bạ sẽ tự động được back up sang điện thoại mới.

Với những kiến thức nêu trên hi vọng có thể giúp cho người dùng có thể sử dụng ứng dụng vô cùng hữu ích này. Cứ nhập số và quên, gmail sẽ nhớ giúp bạn! Những điện thoại đời cao như iphone 5s hay Galaxy s5, HTC One M8… thì tốc độ đồng bộ danh bạ với Gmail càng nhanh.

Xem thêm:

* Gionee Gpad G5 và Gpad G3 mới ra mắt thị trường nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của giới trẻ. Các bạn cùng tham khảo dòng sản phẩm Gionee này.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *