Google Drive là 1 trong những dịch vụ của Google, với trách nhiệm lưu trữ và đồng hóa hóa những thông tin được lưu trên đám mây. Nói nôm na, Drive là 1 trong những ứng dụng có thể chấp nhận được người dùng lưu trữ và truy tìm cập, chỉnh sửa, share các tài liệu, tài liệu trên bất kì phương tiện như thế nào miễn là có tương yêu thích được với áp dụng Google Drive. Vào khuôn khổ nội dung bài viết này, bạn sẽ nắm được cách thực hiện google drive trên máy tính cơ bản và một vài tips nhỏ khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đẩy đà này.

Bạn đang xem: Cách dùng google drive trên máy tính


Mục lục

Drive của mình (my drive)Cách lưu trữ dữ liệu trên top google driveCách 3: Đồng cỗ hóa những thư mục từ máy tính xách tay lên bộ nhớ DriveChia sẻ cùng với tôi (shared with me)

Đặc điểm của google drive

Trước hết, cùng điểm qua một vài những điểm lưu ý của Google Drive:

Khi bước đầu sử dụng google drive trên vật dụng tính, mỗi cá nhân sẽ được 15GB dung lượng miễn giá thành để lưu.Google Drive cung cấp lưu trữ cùng đăng nhập trực đường nhanh phần đông tất cả các loại tệp tài liệu như văn bản, excel, powerpoint, hình ảnh, âm thanh, pdf, các tệp xuất trường đoản cú AI, Photoshop…Bạn có thể truy cập, thêm, chỉnh sửa các tệp tin vào Drive bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu với laptop, tablet, điện thoại.Bản gồm thể share file của mình với người khác thông qua nhiều cách khác nhau.Google Drive cung ứng làm câu hỏi online và offline với một số trong những loại tệp tin phổ biến.

Điều thứ nhất bạn buộc phải làm đó là cài đặt một tài khoản thư điện tử của Google.

Tiếp theo, bạn vào https://www.google.com, nhận nút đăng nhập ở góc cạnh phải bên trên màn hình. Sau thời điểm đăng nhập, bạn bấm vào ô danh sách những ứng dụng của Google, như vào hình dưới đây.


*
Ứng Dụng Của Google

Mở mục Drive trong list các ứng dụng trực thuộc Google

Và họ cùng tò mò Drive bằng phương pháp đăng nhập vào folder Drive của bạn.

Drive của tớ (my drive)


*
Giao diện Google Drive

Sau khi đăng nhập, các bạn sẽ được gửi tới mục Drive của tớ (My Drive). Đây là nơi lưu trữ chính của người dùng.

Với người tiêu dùng theo dạng cá nhân (personal use) thì Google đến sẵn chúng ta 15GB dung tích lưu trữ, như sẽ nói từ bỏ trước tại phần đầu bài bác viết. 15GB này vẫn là dung tích miễn phí. Tất nhiên, nếu bạn muốn có nhiều dung tích lưu trữ hơn, Google cho bạn thêm các lựa chọn dung tích khác trường đoản cú 100GB mang lại 30TB.

Wikipedia

Cách tàng trữ dữ liệu trên top google drive

Cách áp dụng google drive trên máy tính khá dễ dàng. Tất cả 3 phương pháp thêm tệp tin vào cỗ lưu dữ liệu Drive.

Cách 1: chế tạo một tệp mới trên Drive

Để chế tạo một tệp mới, bạn sẽ nhấn vào ô “MỚI” greed color ở góc trái màn hình, hoặc dấn chuột đề nghị vào phần trống trọng tâm giao diện. Cả hai giải pháp đều hiện lên và một danh sách các mục bạn có thể tạo trực tiếp trong Drive.

Nếu trong danh sách này không tồn tại định dạng tệp mà bạn mong mỏi muốn, đừng lo, bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm kiếm format tệp đó bằng cách Nhấn vào ô MỚI/chuột đề nghị => Ứng dụng không giống => liên kết ứng dụng khác. Sẽ sở hữu được một cửa ngõ sổ những ứng dụng hoàn toàn có thể kết nối với Drive hiện lên. Chúng ta cũng có thể tìm kiếm ứng dụng muốn muốn bằng phương pháp gõ thương hiệu trong ô tìm kiếm. Ví dụ video clip Player, Google địa chỉ cửa hàng Script, Doc Hub… các ứng dụng hoàn toàn có thể tạo bên trên Drive hoàn toàn có thể là biện pháp kinh doanh, cũng có thể là vận dụng giúp hỗ trợ việc giải trí, hoặc giáo dục, lối sống, tiện thể ích, tài liệu, tin tức cùng thời tiết, trò chơi, những ứng dụng giao tiếp…


*
Them File
Cách 2: cài đặt tệp gồm sẵn từ máy tính vào Drive

Để sở hữu tệp lên Drive, cũng có 2 cách, bắt đầu bằng bấm vào ô chữ MỚI hoặc nhấn chuột phải. Lần này, bạn nên để ý vào 3 lệnh đầu tiên, kia là: thư mục mới…; tải tệp lên…; download thư mục lên….

Thư mục mới… (Folder): các bạn sẽ tạo trưc tiếp một folder tài liệu bắt đầu trên Drive.Tải tệp lên… (File Upload): bạn sẽ tải lên một hoặc nhiều file từ đồ vật bàn lên DriveTải thư mục lên (Folder Upload): các bạn sẽ tải lên một hoặc các thư mục trường đoản cú computer lên Drive.

Việc cài đặt lên các tệp xuất xắc thư mục cũng không khác gì cách chúng ta tải hình hình ảnh hay video clip hay văn bạn dạng tài liệu lên mail hay các trang website khác.


*
Tai Tep Drive
Cách 3: Đồng cỗ hóa những thư mục từ laptop lên bộ lưu trữ Drive

Bước 1: thiết đặt Drive vào sản phẩm tính bằng cách truy cập links sau: https://google.com/drive/download/

Trong đây sẽ sở hữu 2 sự lựa chọn cho chính mình đó là Personal (Cá nhân) cùng Business (cho nhóm và doanh nghiệp).

*
Download Drive

Bước 2: nhấn vào ô download trong mục Personal – Back Up và Sync => lựa chọn Agree & Download

Bước 3: Mở file installbackupandsync vừa được tải về trong sản phẩm công nghệ bạn. Thời điểm này, các bạn nên có lẽ desktop/ laptop của chính mình đang có kết nối Internet. Tệp tin sẽ auto kết nối Internet, và bước đầu quá trình thiết lập tự động. Bạn không cần phải làm gì cả. Qúa trình này vẫn mất khoảng chừng 1 phút, hoặc hơn, ví như máy của công ty có vận tốc xử lý không quá nhanh. Đến cuối cùng, Một hành lang cửa số sẽ tồn tại Installation Complete, thông báo bạn đã hoàn tất bước cài đặt.


*
Install Drive

Bước 4: Đồng bộ hóa dữ liệu. Thời gian này, sẽ sở hữu một biểu tượng bé dại của Drive, hình đám mây gồm mũi tên phía lên trên, hiện nay lên ở góc cạnh phải của Taskbar.

Bạn bấm vào icon này để bước đầu quá trình đồng hóa hóa.

Xem thêm: Tin Chuyển Nhượng Cầu Thủ Arsenal Mới Nhất Lịch Sử Arsenal, Cầu Thủ Thứ 5 Chia Tay Arsenal Trong Hè 2022


*
Sign In
Lúc này, hành lang cửa số Backup and Sync đang hiện ra. Bạn nhấn vào Get Started

Step 1: Sign In : chúng ta đăng nhập bằng thông tin tài khoản gmail của bạn.


*
Sign In Browser

Step 2: My Computer : sau khi đăng nhập, vận dụng sẽ hiện lên một cửa sổ cho việc nhất quán hóa các thư mục khác cho Drive. Đây là 1 trong đặc tính rất thú vị của Drive, vì bạn không tuyệt nhất thiết yêu cầu lưu tất cả các tệp tin hay folder của mình vào thư mục Google Drive, nhưng vẫn hoàn toàn có thể lưu vào Download, Documents, Pictures, ổ D, ổ E, ổ G, ổ H… bất kể ổ làm sao mà bạn có nhu cầu nó cũng khá được đồng cỗ hóa lên bộ lưu trữ đám mây.

Bạn lựa chọn Got It => lựa chọn folder bạn muốn đồng cỗ lưu giữ lại => thừa nhận Next => dấn Got It để chuyển hẳn sang Step 3

Step 3: Google Drive : đây là bước sau cuối để bạn tạo một folder Google Drive trong trang bị vi tính của người tiêu dùng => nhấn Start => một hành lang cửa số cho folder Google Drive sẽ auto hiện lên, thông tin đã thiết lập xong.


*
Icon Drive

Nhấn Start để bước đầu quá trình đồng nhất hóa

Bây giờ, từng khi bạn có nhu cầu lưu một tệp tin nào kia vào drive, bạn chỉ cần mở mục Google Drive lên…

…và lưu hầu hết dữ liệu, tài liệu quan trọng vào vào đó. Khối hệ thống Backup & Sync sẽ tự động hóa cập nhật lên bộ nhớ lưu trữ đám mây, với tùy nằm trong vào độ cấp tốc chậm của mạng cũng tương tự độ nặng nhẹ của file, bạn sẽ thấy những file tàng trữ trong thư mục Google Drive cũng lộ diện trong Google Drive trên web.

Máy tính của tớ (my computer)

Còn nếu bạn lưu trong folder khác nhưng bạn cũng lựa chọn folder đó được nhất quán cùng Drive, thì các bạn sẽ thấy folder đó nghỉ ngơi mục máy tính của tôi (Computers), lấy một ví dụ như thư mục My documents, My Pictures…

Chia sẻ cùng với tôi (shared with me)

Với mục Shared with me, nơi này lưu lại tất cả nội dung phần nhiều tệp tin hoặc tài liệu mà chúng ta được share qua Drive.

Chia sẻ qua Drive

Để chia sẻ một mục nào kia thì rất 1-1 giản. Chúng ta nhấn chuột phải vào mục cần share => Chọn chia sẻ…

Để chia sẻ nội dung với những người khác, bạn có thể nhập email của bạn đó vào ô mặt dưới, chọn lọc quyền truy hỏi cập so với người được phân tách sẻ.


*
Swgdrive
*
Swgdrive 2

Hoặc, chúng ta có thể chia sẻ nội dung không cần qua email, mà chỉ cần sử dụng liên kết rất có thể chia sẻ


*
Share liên kết Local Drive

Chọn Nhận link có thể chia sẻ được (Get a sharable link)

Lựa lựa chọn quyền đăng nhập với người nhận được links => xào nấu link => gửi cho những người được chia sẻ qua facebook, zalo, skype…

Với những người dân người dấn được links này, bạn nhận sẽ có quyền truy vấn vào folder của bạn. Còn quyền chỉnh sửa nội dung tài liệu, folder (thêm sút tệp, thêm người được phân chia sẻ…) thì do bạn lựa chọn.

Lựa lựa chọn quyền tróc nã cập cho tất cả những người nhận link

Lưu ý: còn một bí quyết nữa mà chúng ta cũng có thể gửi link cho tất cả những người cần nhận, kia là thực hiện url thẳng từ tệp hoặc thư mục nên chia sẻ. Bạn chỉ vấn đề nhấn vào links trên ô địa chỉ của trình duyệt, copy link, cùng gửi cho người khác như hình bên dưới đây.

Tuy nhiên, với phương pháp này thì các bạn cần đảm bảo an toàn bạn vẫn bật chính sách chia sẻ với những người khác


*
Chế độ Chỉ riêng tư đối với tôi (Only me)

Lúc này, bạn không thể dùng link chia sẻ khi copy liên kết địa chỉ, tín đồ nhận được link sẽ yêu cầu yêu cầu cho phép truy cập như hình dưới đây.

Để sửa lại, bạn chỉ việc nhấn lại vào ô share đó, tùy chỉnh khả năng liên kết hoàn toàn có thể chia sẻ, và gửi lại.

Bất kì ai có liên kết đều phải sở hữu quyền truy nã cập, ko yêu mong đăng nhập

Được gắn vết sao (Starred)

Với phần lớn thư mục gồm nội dung quan lại trọng, bạn có thể gắn dấu sao để cho nó bằng cách nhấn chuột đề xuất => Thêm vệt sao (Add Star) với tệp được đính thêm sao sẽ auto xuất hiện nay trong mục Được Gắn vệt Sao (Starred)

Thêm vết sao để lưu lại mục quan lại trọng

Tải xuống (Download)

Để cài xuống trực tuyến rất nhiều tệp cần thiết từ Drive, các bạn nhấn chuột cần vào mục yêu cầu tải => chọn tải xuống (Download)


*
Download Online Drive

Lúc này, Drive sẽ tự động nén thành một tệp tin .zip, rồi tự động tải xuống máy của bạn.


*
Zipping

Vậy là ngừng bước sở hữu xuống tự Drive. Đối cùng với Drive, chúng ta có thể thoải mái lựa chọn 1 tệp hoặc chiều tệp tài liệu mua về cùng một lúc.

Cách gỡ bỏ Google Drive trên sản phẩm tính

Đã thiết đặt được thì Google drive cũng rất có thể dễ dàng xoá bỏ như mọi phầm mềm trên hệ quản lý điều hành Windows khác.


*
Uninstall Drive

Các bước giải pháp xóa google drive trên sản phẩm tính:

Vào start -> lựa chọn Windows SettingTrong mục Windows Setting -> lựa chọn AppsTrong Apps, hãy tìm đến icon của drive cùng bấm unistall; vậy là bạn đã xong xuôi xóa google drive trên máy tính Windows.

Hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về áp dụng trực tuyến tàng trữ đám mây nổi tiếng của Google và biết cách cách sử dụng google drive trên máy tính xách tay thành thục.