3. Làm quen với những công cầm vẽ của PaintTool SAI3.3. Navigator cùng Layer3.4. Vẽ bằng vector và vẽ bởi bảng vẽ

PaintTool không nên là trong số những công vậy vẽ thịnh hành nhất. PaintTool SAI tất cả những tác dụng vẽ khá trẻ khỏe và cân xứng để giúp các bạn thỏa sức sáng tạo đam mê. Nước ngoài trừ hỗ trợ các công cụ vẽ Brush với bảng vẽ bình thường, chúng ta còn hoàn toàn có thể sử dụng kĩ năng vẽ vector để dứt cho bức vẽ của chính bản thân mình cho dù không có bảng vẽ. Trong bài viết ngày hôm nay, upes2.edu.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách thực hiện PaintTool SAI để vẽ tranh.

Bạn đang xem: Cách dùng paint tool sai

1. Download ứng dụng PaintTool SAI

Phần mềm PaintTool sai được cải tiến và phát triển bởi một doanh nghiệp Nhật tên là Systemax. Để rất có thể tải được ứng dụng này, xin mời các bạn truy cập vào con đường link dưới đây:

Phần mượt vẽ PaintTool SAI

Yêu cầu về tối thiểu của ứng dụng này với laptop của bạn:

Hệ điều hành: Windows 98/2000/XP/Vista/7/8/8.1/10 (64bit) CPU: Pentium 450MHz trở lên trên (yêu cầu cung ứng MMX) bộ lưu trữ hệ thống: Windows 98: 64MB, Windows 2000: 128MB, Windows XP: 256MB, Windows Vista: 1064MB Ổ cứng: Còn trống 512MB thẻ đồ họa: Màn hình độ sắc nét 1024 x 768, "32bit True Color"

2. Làm cho quen với đồ họa của PainTool SAI

Trước hết để biết được cách sử dụng phần mềm PainTool SAI, các bạn cần phải làm thân quen với giao diện thao tác của nó trước.

Hình bên dưới đây là bối cảnh khởi rượu cồn của PainTool SAI:

Như các bạn đã thấy nó gồm hai thanh quy định nằm ngang và tứ tab lý lẽ vẽ:

- Navigator: Điều phía trang vẽ, sử dụng như một chiếc map bé dại để bao gồm thể cấu hình thiết lập phóng to, luân phiên trang.

- Layer: thống trị các lớp layer lúc vẽ

- Color: cai quản màu

- Tool: phương pháp vẽ

Các chúng ta có thể tùy chỉnh hiển thị thêm hoặc giảm những qui định vẽ trên các tab hoặc ẩn hiển thị của những tab.

những tab cũng rất có thể được dịch chuyển tự do bằng cách bấm giữ loài chuột vào phần thanh bên trên của tab với kéo đi. Do vậy rất tiện nghi cho các bạn có thể sắp xếp địa điểm công cụ phù hợp với thói quen sử dụng của mình.

bên trên thanh giải pháp ngang bên trên gồm những tab:

- File: gồm các chức năng liên quan liêu tới tệp như tạo thành mới, mở cũ, lưu giữ tệp…

- Canvas: bao gồm các công dụng xoay trang giấy, lật trang giấy, thay đổi kích khuôn khổ trang giấy.

- Layer: Tab này được áp dụng để quản lý các layer vào tệp vẽ như chế tạo layer mới, tạo layer vecter mới, sao chép layer, xóa layer, tẩy sạch mát layer…

- Filter: giúp các bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc trên trang giấy, điều chỉnh độ tương phản bội của trang giấy.

- View: cấu hình thiết lập các cách xem tranh, phóng to lớn phóng nhỏ, chuyển phiên tranh…

- Other: Một số tác dụng khác, ví dụ như Keyboard Shorcuts để các bạn cũng có thể điều chỉnh một số phím tắt nhằm nâng cấp khả năng thực hiện PaintTool SAI hiệu quả hơn.

PaintTool SAI gồm một khối hệ thống phím tắt khá chi tiết được chia ra làm nhiều dạng tác dụng để các chúng ta có thể tìm kiếm thuận tiện theo những mục.

Thanh khí cụ ngang bên dưới là điều phối khi vẽ cùng với các hình tượng lần lượt là: quay lại bước vừa rồi, quay lại bước hiện tại, tẩy vùng chọn, đảo trái lại vùng chọn, bấm hiển thị vùng chọn hoặc không hiển thị, kích thước hiển thị của trang giấy, thu nhỏ dại kích cỡ hiển thị, tăng size hiển thị, xoay trở về size ban đầu, độ luân chuyển của trang giấy, xoay trang giấy về phía bên trái, luân phiên trang giấy về phía ban phải, quay trở về khía cạnh ban đầu.

biểu tượng hai mũi tên tuy vậy song ngược chiều để bạn có thể đảo trái lại trang giấy, góp các chúng ta cũng có thể vẽ thuận tay hơn.

Stabilizer là độ trễ cây bút khi các bạn dùng bút vẽ, công dụng này sẽ giải đáp kỹ hơn ở mục dùng bảng vẽ.

3. Có tác dụng quen với các công cụ vẽ của PaintTool SAI

3.1. Nguyên tắc vẽ cây bút trong PaintTool SAI

PaintTool SAI bao gồm một cỗ cọ vẽ cực kỳ phong phú, cùng với mỗi loại cọ vẽ các chúng ta cũng có thể cho ra được đầy đủ đường nét khác biệt. Các chúng ta có thể xem demo demo những nét vẽ của một số công cụ hay được sử dụng trong PaintTool SAI.

các công nỗ lực vẽ mỗi điều khoản dùng chuột và bảng vẽ đều thực hiện một form size và thông số.

Tùy một số phiên bạn dạng của không đúng mà số lượng công gắng vẽ vẫn có biến đổi nhưng những nguyên lý phía trên hầu hết đều vẫn có.

Những công cụ bút vẽ đó đều sở hữu thể tùy chỉnh thiết lập các định dạng không giống nhau như:

- Set drawing mode: có Normal là biện pháp đè màu sắc thường cùng Multiply là cách vẽ đè màu sắc trộn các hơn.

- Edge shape: Là hình dạng ngòi bút, có 4 đẳng cấp ngòi cây bút khác nhau, minh bạch tạo thành các nét trường đoản cú mờ ở viền cho đến sắc nét, để chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ mượt độ cứng của nét.

- Size: form size của ngòi bút. Các chúng ta cũng có thể chọn một số trong những Size đã chế tác sẵn ở bên dưới cùng.

- Min Size: Kích cỡ nhỏ nhất của ngòi cây viết dành cho tất cả những người sử dụng bút vẽ, khi bạn ấn bạo dạn hay vẽ nhẹ tay đều sẽ không thể vẽ được nét mảnh rộng số % được đặt ra.

- Density: Độ đậm nhạt của nét vẽ.

- Circle/Texture: Kiểu con đường vân của đường nét vẽ, lựa chọn đổi khác hai thông số kỹ thuật này hoàn toàn có thể giúp chúng ta tổ vừa lòng ra vô số hình dáng nét cây bút khác nhau.

với những thông số kỹ thuật trong Advanced Settings (Cài đặt nâng cao):

- Quailty: quality nét vẽ, vận tốc vẽ khi thực hiện bút vẽ.

- Edge Hardness: Độ đậm nhạt của viền nét vẽ.

- Min Density: Độ đậm nhạt buổi tối thiểu.

- Max Dens Prs: Độ đậm nhạt buổi tối đa.

- Hard Soft: Độ cứng Độ mềm

*Nói thêm một chút về Circle/Texture:

nói theo một cách khác đây là một trong những trong những công dụng đặc biệt của SAI, với Photoshop các bạn có thể tạo được không ít kiểu rửa vẽ Brush không giống nhau thì cùng với SAI, nhà phát triển đã chế tạo ra sẵn cho chúng ta những phong cách dạng cọ khác biệt để hoàn toàn có thể kết đúng theo lại cùng với nhau.

với Circle, các bạn cũng có thể thay đổi những thiết kế của đường cọ, rất đa dạng mẫu mã kiểu dáng, chúng ta có thể bài viết liên quan và sàng lọc chúng trong Circle.

cùng với Texture, các bạn có thể thay đổi chất liệu của cọ, rất có thể tạo ra cho các bạn những mảng màu sệt biệt.

Các chúng ta cũng có thể kết vừa lòng cả Circle lẫn Texture để tạo thành một mặt đường cọ tương xứng với ý mình. Hai công dụng này giúp các bạn cũng có thể tạo những hiệu ứng vẽ đẹp rất phù hợp cho vẽ truyện tranh.

hình như còn có những công cố tạo mảng lựa chọn khác để biệt vì chúng ta còn có thể điều chỉnh các thông số cho cọ tạo ra vùng chọn:

với Select các chúng ta cũng có thể tạo vùng chọn và Deselect như một cái tẩy để xóa vùng chọn. Các bạn cũng có thể tùy chỉnh thông số kỹ thuật cho cọ lựa chọn ở bên dưới như các công ráng vẽ khác.

Tùy sự đậm nhạt của vùng chọn, màu sắc được che vào cũng sẽ có độ đậm nhạt tương tự.

3.2. Bảng màu của PaintTool SAI

PaintTool SAI có không ít kiểu thiết lập màu nhằm các chúng ta có thể tùy ý sàng lọc như:

- Color Wheel: các màu được biểu lộ và biến đổi theo dạng vòng tròn để các chúng ta cũng có thể lựa chọn những tổ hợp màu kết hợp, bổ sung cập nhật hoặc đối lập.

- RBG Slider: có thể chấp nhận được các bạn chuyển đổi giá trị nhan sắc màu theo theo hướng dọc với mô hình màu cơ bạn dạng đỏ lục lam.

- HSV Mixer: Để các bạn có thể tùy chỉnh các thông số màu Hue, Saturation với Value.

- Color Mixer: biến hóa sắc màu sắc từ black tới trắng, để các chúng ta có thể vẽ đầy đủ bức tranh black trắng.

- Scratchpad: Bảng nháp nhằm các chúng ta cũng có thể thử cây viết vẽ với màu.

- Swatches: Đây là một bảng màu cá nhân để các chúng ta có thể lưu trữ phần đa sắc màu sắc của riêng mình.

3.3. Navigator với Layer

Navigator

Như đã trình làng sơ qua tại phần 1, Navigator mang công dụng gần như là như phiên bản đồ của trang vẽ. Các bạn cũng có thể thấy một hình chữ nhật chuyển phiên ngang được bộc lộ bằng nét đứt đỏ thiết yếu là biểu thị cho màn hình máy tính xách tay của những bạn. Màn hình hiển thị hiển thị trang vẽ bao nhiêu thì mặt đường đỏ đã giới hạn bộc lộ đến đó.

Các bạn có thể thông qua Navigator để thấy lại bao quát hình vẽ của mình.

hai thông số dưới giúp chúng ta điều hướng mang đến Navigator:

- Zoom: Phóng to phóng bé dại trang giấy so với screen hiển thị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Hay Day, Tích Lũy Kinh Nghiệm, Hướng Dẫn Chơi Game Nông Trại Hay Day Toàn Tập

- Angle: góc độ xoay trang giấy.

Layer

PaintTool sai cũng xử dụng hệ thống quản lý các lớp vẽ kiểu như như đa số mềm thiết kế, vẽ hình ảnh khác.

danh sách layer được sắp xếp theo quy tắc, lớp vẽ nằm trên sẽ hiển thị đè lên trên lớp dưới. Lớp vẽ càng nằm trong trên thuộc sẽ càng được ưu tiên hiển thị hơn.

Như hình tiếp sau đây các bạn cũng có thể thấy ba layer được hiển thị theo đồ vật tự từ dưới lên trên là Layer 3 -> Layer 4 -> Layer 2.

chính vì thế nên chúng ta có nền dưới là color xám, lớp vẽ tiếp theo sau là Layer 4 là phần màu hồng của tóc cùng lớp vẽ trên cùng là Layer 2 là nét vẽ đề nghị nét vẽ vẫn đè lên phần color hồng của tóc và màu hồng tóc hoàn toàn có thể đè lên color nền xám mặt dưới.

với hình bé mắt phía bên trái layer là vấn đề chỉnh bật tắt hiển thị của layer. Nếu chúng ta tắt con mắt đi, layer đó sẽ không hề hiển thị bên trên trang vẽ nữa.

Ứng dụng những lớp còn hoàn toàn có thể tạo cảm giác trộn màu dễ dàng và đơn giản với 8 hình trạng hiệu ứng Normal, Multiply, Screen, Overlay, Luminosity, Shade, Lumi và Shade, Binary Color.

các bạn đổi khác lựa chọn của Mode để có thể đạt được loại trộn màu phù hợp của layer kia với layer bên dưới.

các bạn còn hoàn toàn có thể điều chỉnh thông số kỹ thuật của Opacity từng layer để biến hóa độ nhìn trong suốt của từng layer, số càng rẻ thì layer đó càng mờ.

chức năng Clipping Group cũng là 1 trong những chức năng khá hay của Layer.

Khi các bạn Clipping Group một layer có nghĩa là chúng ta đã số lượng giới hạn hiển thị của layer đó bởi đúng với khoảng không gian mà layer dưới chiếm giữ.

tính năng này rất tương xứng nếu các bạn có nhu cầu vẽ đường nét hoặc tạo hoa văn bên trên một nền màu sắc hoặc một khoảng tầm layer cố định mà không muốn nét vẽ tốt hoa văn mới tạo chườm ra bên ngoài.

trong khi các các bạn còn rất có thể tạo Layer Mask để hoàn toàn có thể tạo vùng hiển thị đến layer của mình.

Cách thực hiện của Layer Mask cũng không thật khó khăn, khi bạn tạo một New Layer Mask trang Layer Mask sẽ được phủ sẵn một color đen tổng thể và layer chính của các các bạn sẽ bị đậy đi toàn bộ. Các chúng ta có thể làm một trong những phần của Layer hiển thị bằng cách vẽ màu trắng lên, màu trắng trên Layer Mask ở chỗ nào thì Layer chủ yếu của các các bạn sẽ hiển thị lại ở chỗ đó.

3.4. Vẽ bằng vector và vẽ bằng bảng vẽ

Vẽ vector

Ngoại trừ dạng layer thường, các bạn còn hoàn toàn có thể làm việc với layer vector (layer tất cả hình cây cây viết máy ở góc bên cạnh).

Với vẻ ngoài vector, các chúng ta có thể tạo những đường vẽ vector với những điểm chuyển hướng. Chọn phương tiện Curve các chúng ta cũng có thể vẽ được con đường con, chọn Line các bạn có thể vẽ được đường thẳng.

Edit của vector đang giúp chúng ta chỉnh sửa các điểm và con đường nét của vector:

- Select/Deselect: chọn lọc đường và những điểm để có thể chỉnh sửa riêng phần nhiều đường và điểm đã chọn.

- Translate CP: dịch rời điểm trên vector, click vào mặt đường vị trí không có điểm sẽ khởi tạo thành một điểm mới.

- Deform Stroke: biến tấu một vòng cung đường.

- Delete CP/Cuver: Xóa điểm hoặc xóa một đoạn đường trên vector.

- Deformation Anchor ON/OFF: biến hóa điểm neo.

- Translate Strole: dịch chuyển đường vector hoặc dịch chuyển các đường vector được chọn.

- Stroke Dup/Translate: Nhân đôi đường vector hoặc những đường vector được chọn.

- Conbine Stroke: Nối hai tuyến đường vector lại với nhau.

- Delete Stroke: Xóa con đường vector hoặc xóa các đường vector được chọn.

- Pointed/Rounded: sinh sản góc nhọn tại điểm được chọn.

tính năng Pressure là một trong những trong những công dụng quan trọng luôn luôn phải có trong vẽ vector. Pressure đang giúp chúng ta điều chỉnh độ thanh mảnh đậm nhạt bên trên một vector.

Đường vector chúng ta vẽ lúc đầu chỉ gồm một đường thẳng đúng với kích thước size bạn lựa chọn ban đầu nhưng một đường nét vẽ đẹp mắt và có hồn phải gồm thanh có đậm, ví như đoạn bước đầu đường nét phải mảnh rộng là đoạn sinh hoạt giữa. Chính vì như thế nên chức năng Pressure sẽ giúp chúng ta điều chỉnh độ thanh đậm của từng đoạn dựa vào từng điểm bên trên vector.

các bạn chọn chức năng, click vào điểm, giữ loài chuột kéo sang trọng trái có tác dụng làm con đường đó miếng đi, kéo sang buộc phải là làm đường đó dày lên.

Weight cùng Color góp các bạn cũng có thể chỉnh sửa lại các thông số kỹ thuật của đường vector:

- Weight: Điều chỉnh kích cỡ size, độ dung nhan nét, độ đậm nhạt của các đường vector.

- Color: Điều chỉnh lại color cho mặt đường vector.

Vẽ bằng vector là 1 trong những tính năng đặc biệt và mạnh khỏe của PaintTool SAI, đã giúp các bạn tạo thành rất nhiều bức vẽ đẹp mang đến dù không có sự hỗ trợ của bảng vẽ. Nếu chúng ta có đủ sự kiên trì để kiểm soát và điều chỉnh cho từng mặt đường nét của vector, bức vẽ của các bạn cũng sẽ đẹp không kém gì với cùng một bức vẽ được cung cấp công rứa vẽ.

Vẽ bằng bảng vẽ

Bình thường sử dụng bảng vẽ, nước ngoài trừ kĩ năng vẽ của chính phiên bản thân ra thì các bạn phải thành thạo năng lực chọn và vận dụng các công gắng vẽ cọ cùng màu sắc phối vừa lòng để có thể tạo ra tác phẩm thành công nhất.

vày những tác dụng công rứa vẽ upes2.edu.vn đã reviews ở gần như phần trước cho nên ở vị trí này upes2.edu.vn chỉ trình làng thêm về tính năng Stabilizer chuyên dụng cho bảng vẽ.

từng một bảng vẽ đều sở hữu chức năng chạm màn hình điểm để dấn biết chúng ta ấn bút dũng mạnh hay nhẹ từ kia suy xuống đường đậm nhạt của nét vẽ.

với Stabilizer là một tác dụng tương ứng với kĩ năng này của bảng vẽ, nó giúp bạn cũng có thể điều chỉnh độ quyến rũ và mềm mại của từng đường nét vẽ.

với tầm độ từ 0 cho tới S-7, điểm lên càng cao thì mặt đường nét càng mượt, cụ thể thanh đậm hơn và các bạn có thể cảm giác con đường nét được vẽ ra vẫn đi đủng đỉnh hơn so với đường đi của con chuột bút.

Lựa lựa chọn 1 điểm Stabilizer phù hợp sẽ giúp các bạn tạo được phần lớn hiệu ứng mặt đường nét không giống biệt.

nội dung bài viết hướng dẫn cách sử dụng PaintTool không nên của upes2.edu.vn shop chúng tôi tới đó là hết. Mong muốn rằng thông qua nội dung bài viết này các chúng ta có thể đi thêm một bước hiểu sâu về ứng dụng vẽ PaintTool SAI hơn nữa. Chúc các chúng ta có thể tạo được số đông bức vẽ thật đẹp nhất nhờ ứng dụng vẽ PaintTool SAI.