Khi thực hiện bảng biểu trong Word có lẽ rằng đôi lúc bọn họ sẽ phải thực hiện 1 ô có đường kẻ chéo để chia ô thành 2 phần để nhập 2 nội dung khách nhau. Việc này có tính năng tiết kiệm không gian của bảng khi không nhất thiết phải tạo riêng một ô, nhưng mà vẫn phân bóc tách được văn bản và các cột cụ thể để người tiêu dùng theo dõi. 

Có 1 số cách để tạo gạch chéo cánh trong ô của bảng vào Word đồng thời sau khi tạo xong, người tiêu dùng hoàn toàn có thể viết chữ vào cụ thể từng phần của ô cùng với các căn chỉnh chữ thiết yếu xác. Bài viết ngay dưới đây Học TV đã hướng dẫn chúng ta đọc cách chế tác đường kẻ chéo trong bảng Word nhé

Các giải pháp tạo đường kẻ chéo cánh trong bảng Word

Trước tiên chúng ta cần kẻ bảng Word tiếp nối click vào ô yêu cầu tạo mặt đường kẻ chéo cánh để tạo thành 2 văn bản khác nhau.

Bạn đang xem: Cách gạch chéo ô trong word 2010

*

Cách 1: dùng Boder trong Word tạo thành kẻ chéo

Tại ô mong kẻ đường chéo cánh chúng ta bấm chuột rồi lựa chọn tab Home và click tiếp vào pháp luật Border. Trong list hiển thị bạn bấm vào Diagonal Down Border để tạo nên đường gạch chéo cánh cho ô.

*

Kết quả bọn họ đã gồm đường kẻ chéo cánh trong ô như hình dưới đây.

*

Cách 2: chế tạo ra đường kẻ chéo cánh ô bởi Draw Table

Chúng ta nhấn vào mục Table rồi hiển thị danh sách bên dưới, bạn nhấp vào Draw Table.

*

Khi đó sẽ hiển thị cây viết kẻ để bọn họ kẻ đường chéo cánh trong ô. Chúng ta chỉ cần nhấp chuột tại 1 điểm đầu của gạch chéo rồi nối xuống góc ô đối diện là xong. Bỏ nhấp chuột sẽ có đường kẻ chéo trong ô.

*

Kết quả:

*

Cách 3: cần sử dụng Mini Toolbar kẻ mặt đường chéo

Mini Toolbar vào Word chính là bảng định dạng cấp tốc khi họ bôi black từ giỏi đoạn văn bản. Tự bảng Mini Toolbar này người dùng có thể biến đổi lại định dạng của chữ với khá nhiều tùy lựa chọn khác nhau.

Cách kẻ đường chéo bằng Mini Toolbar vào Word như sau:

Chúng ta cũng lựa chọn vào ô mong muốn kẻ đường chéo rồi bấm vào phải, lựa chọn vào hình tượng Border và cũng nhấp vào Diagonal Down Border để chế tạo đường kẻ chéo cánh cho ô. 

Lưu ý phương pháp này chỉ vận dụng với phiên bản Microsoft Word 2010 trở lên bởi vì Mini Toolbar tại bạn dạng Word 2007 sẽ không tồn tại tùy chọn Border.

Xem thêm: Dẫn Chương Trình Ngày Hội Đọc Sách, Kịch Bản Chương Trình Ngày Hội Đọc Sách

*

Cách nhập nội dung vào ô kẻ chéo Word

Việc chỉnh sửa chữ trong những ô trong bảng Word rất đối chọi giản. Với trường phù hợp ô đã bao gồm kẻ chéo cánh thì biện pháp chỉnh cũng không quá phức tạp.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhập ngôn từ cho 1 phần của ô kẻ chéo cánh rồi bôi black và nhấp vào tab trang chủ trên thanh công cụ, chọn tiếp vào hình tượng Align Right để căn lề cần cho chữ.

*

Kết quả được chữ căn chỉnh chính thân như hình dưới đây.

*

Bước 2: thừa nhận Enter để xuống mẫu rồi nhập tiếp ngôn từ khác mang lại ô. Sau đó bôi đen chữ cùng nhấn vào hình tượng Align Left nhằm căn lề trái đến chữ. Như vậy chữ ở 2 phần vào ô đã hiển thị như hình dưới đây.

*

Lưu ý : Một một số ít trường vừa lòng ngoại lệ bọn họ kéo đường chéo cánh từ bắt buộc sang trái, đó là Diagonal Up Border thì phải triển khai thao tác chỉnh sửa chữ trong ô ngược lại các bước bên trên. Tất cả nghĩa là bạn sẽ chỉnh Align Left nhằm căn lề trái trước rồi bắt đầu chỉnh Align Right sau.

Trên đó là cách chế tạo đường kẻ chéo cánh trong bảng Word cùng cách căn chỉnh chữ vào ô gồm kẻ chéo. Các thao tác đều rất đơn giản và dễ dàng phải không nào chỉ cần siêng năng làm theo các bước là được.