*

Hướng dẫn bí quyết ghi đĩa với Nero 7 Essentials * Duy Hiếu Computer

Nero là một trong những chương trình ghi dĩa CD/DVD được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chương trình chất nhận được tạo được hầu hết những loại dĩa sử dụng được trên thiết bị vi tính và những đầu máy đọc dĩa CD/DVD. Nero là phần mềm bao gồm bản quyền, gồm thể cài tại những của sản phẩm vi tính hoặc tra cứu bản cần sử dụng thử miễn phí tổn trên internet bằng công cụ tìm kiếm kiếm với từ khóa là nero. Trong khi dĩa CD-ROM Nero thường được tặng kèm khi mua ổ dĩa ghi CD/DVD. Bài xích viết này sẽ hướng dẫn phương pháp cài đặt và sử dụng một số chức năng của chương trình Nero 7 Essentials để ghi dĩa CD/DVD. Nếu chưa gồm phần mềm, bạn gồm thể tải Nero 8.3.2.1 Ultra Edition tại đây (Giao diện hơi không giống với hướng dẫn bên dưới đôi chút nhưng cơ bản bí quyết dùng là như nhau):

http://www.megaupload.com/?d=8EELRP9Q http://www.megaupload.com/?d=YZGX1OIB http://www.megaupload.com/?d=QARL6SRK tệp tin gồm 3 phần, bạn tải hết 3 phần về để chung trong một thư mục rồi click phải vào Part01.rar chọn Extract here để giải nén.

Bạn đang xem: Cách ghi đĩa cd bằng nero 7

Mật khẩu giải nén là: www.softarchive.net Còn đây là Serial để cài (key làm sao cũng được): 1K22-1867-0795-66M4-5045-9909-4KC2 1K22-1867-0795-66M4-5680-0385-859C 1K22-1867-0795-66M4-5378-9661-E7A3 1K22-1867-0795-66M4-5187-5709-641K 1K22-1867-0795-66M4-5245-2606-4186 Cách sở hữu đặt:

Chương trình download đặt Nero sẽ tự động chạy khi đến dĩa vào ổ dĩa CD/DVD hoặc mang đến chạy tập tin setup.exe trên dĩa Nero. Khi xuất hiện màn hình hiển thị cài đặt, nhấn vào nút Nero 7 Essentials để bắt đầu.

Chấp nhận những điều kiện sử dụng của Nero bằng biện pháp đánh dấu vào ô I accept the term in the license agreement cùng nhấn Next.

Nhập thông tin của người sử dụng vào User nameOrganization hoặc sửa lại nếu đã có. Nhập mã số của chương trình vào Serial Number, số này sẽ được cấp khi mua Nero hoặc có sẵn nếu sử dụng dĩa Nero được tặng kèm theo lúc mua ổ dĩa ghi CD/DVD. Nhấn Next để tiếp tục.

Chọn kiểu Typical để tải đặt hết những chức năng của Nero hoặc chọn Custom nếu muốn lựa chọn sở hữu một vài chức năng cần thiết. Nếu là lần đầu sử dụng thì cần chọn Typical để tìm kiếm hiểu thêm các chức năng của Nero. Sau khoản thời gian chọn hoàn thành nhấn Next để tiếp tục cùng nhấn Install để tiến hành tải đặt.

Chương trình sẽ tiến hành cài đặt đặt, lúc xuất hiện màn hình có thể chấp nhận được chọn các loại tập tin hình ảnh, phim, music và định dạng của bọn chúng để mở bằng các chức năng của Nero. Chọn Seclect All nếu muốn mở tất cả bằng Nero hoặc chọn Remove All để mở bằng các chương trình đã có sẵn. Thẻ Options chất nhận được tạo các biểu tượng của Nero trên screen Desktop. Sau khi chọn hoàn thành nhấn Next và cuối cùng nhấn Finish để hoàn tất việc download đặt.

Nhấn Exit để thoát khỏi chương trình cài đặt, nếu xuất hiện thông tin yêu cầu khởi động lại hệ thống thì nhấn Yes để đồng ý.

Sau lúc được download đặt chấm dứt sẽ xuất hiện những biểu tượng của Nero trong menu Start cùng trên màn hình Desktop. Vào đó Nero StartSmart Essentials là chương trình ghi dĩa CD/DVD cùng Nero home Essentials SE là bộ chương trình hỗ trợ xử lý những tập tin media (hình ảnh, phim, âm thanh,…).

Ngoài ra còn có một công cụ search kiếm (Search) nằm trên thanh Taskbar có chức năng tra cứu kiếm những tập tin Media. Tất cả thể bỏ công cụ này bằng bí quyết nhấn vào mũi thương hiệu xuống màu sắc đen với chọn Options trong Menu.

Trong Nero Scout Options bỏ dấu chọn trong Enable Nero Scout để tắt chức năng này hoặc chỉ bỏ chọn vào Integrate Nero search into the Taskbar để không hiển thị bên trên thanh Taskbar cùng trong Integrate Nero tìm kiếm in Windows Explorer để ko hiển thị trong chương trình quản lý tập tin Windows Explorer.

Giới thiệu những chức năng trong Nero StartSmart Essentials:

Favorites: các chức năng thường sử dụng.

Make Data CD: Tạo dĩa CD chứa các dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên sản phẩm vi tính.

Make Data DVD: Tạo dĩa DVD chứa những dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên vật dụng vi tính.

Make Audio CD: Tạo dĩa CD nhạc, sử dụng trên đầu vật dụng CD/DVD.

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phim DVD, sử dụng trên đầu lắp thêm DVD.

Copy CD: coppy nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: xào luộc nguyên bản dĩa DVD.

Make Photo Slide Show (VCD): Tạo dĩa phim VCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện cố nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Open Projects: Sau mỗi lần thực hiện ghi dĩa, Nero cho phép lưu lại (Save) để lần sau có thể mở ra ghi thêm một dĩa giống như vậy.

Data: Ghi các tập tin, dữ liệu.

Data: Ghi đĩa CD cùng DVD

Make Data CD: Tạo dĩa CD chứa các dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên sản phẩm vi tính.

Make Data DVD: Tạo dĩa DVD chứa những dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên lắp thêm vi tính.

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phim DVD, sử dụng trên đầu vật dụng DVD.

Copy CD: xào nấu nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: coppy nguyên bản dĩa DVD.

Audio: Ghi các tập tin âm thanh.

Make Audio CD: Tạo dĩa CD nhạc, sử dụng trên đầu sản phẩm công nghệ CD/DVD.

Play Audio: Chơi những tập tin music (Audio, Music).

Create Jukebox CD: Tạo dĩa CD: MP3, MP4, WMA.

Create Jukebox DVD: Tạo dĩa DVD: MP3, MP4, WMA.

Copy CD: sao chép nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: xào nấu nguyên bản dĩa DVD.

Photo and Video: Ghi những tập tin hình ảnh và phim.

Make video clip CD: Tạo dĩa phim VCD, sử dụng bên trên đầu vật dụng CD/DVD.

Make Supper đoạn phim CD: Tạo dĩa phim SVCD, sử dụng bên trên đầu sản phẩm công nghệ SVCD/DVD.

Make Photo Slide Show (VCD): Tạo dĩa phim VCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện tất nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Make Photo Slide Show (SVCD): Tạo dĩa phim SVCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện dĩ nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Capture Video: Thu tín hiệu đoạn clip từ phía bên ngoài thông qua thiết bị đoạn phim Capture kết nối với đồ vật vi tính.

Xem thêm: Cách Viết Dấu Trong Liên Minh Huyền Thoại, Gõ Tiếng Việt Trong Liên Minh Huyền Thoại Garena

Play Video: Chơi những tập tin phim (Video).

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phim DVD, sử dụng trên đầu thiết bị DVD.

Make Photo Slide Show (DVD): Tạo dĩa phim DVD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện tất nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Record TV Show: Thu tín hiệu TV từ phía bên ngoài thông qua thiết bị TV Tuner kết nối với đồ vật vi tính.

View Your Photos: Xem các tập tin hình ảnh.

Edit Your Photos: Sửa những tập tin hình ảnh.

Backup: Sao lưu.

Copy CD: xào luộc nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: coppy nguyên bản dĩa DVD.

Burn Image lớn Disc: Nero được cho phép thực hiện việc ghi nội dung của dĩa vào một tập tin gọi là Image (ảnh dĩa) và lưu trữ trên dĩa cứng, sau đó sử dụng chức năng này để ghi tập tin ảnh này lên dĩa CD/DVD.

Extras: những chức năng khác.

Get System Info: Xem tin tức của hệ thống máy vi tính đang sử dụng.

Test Drive: Kiểm tra các ổ dĩa.

Erase CD: Xóa dĩa CD chất nhận được ghi xóa nhiều lần (CD-RW).

Erase DVD: Xóa dĩa DVD được cho phép ghi xóa nhiều lần (DVD-RW).

Make Label or Cover: có tác dụng nhãn, bìa hộp đến dĩa CD/DVD.

Control Drive’s Speed: Điều khiển tốc độ cho những ổ dĩa ghi.

Share Your Music, Photos anh Videos: phân tách sẻ các tập tin âm thanh, hình ảnh và phim.

Open Projects: Sau mỗi lần thực hiện ghi dĩa, Nero cho phép lưu lại (Save) để lần sau gồm thể mở ra ghi thêm một dĩa giống như vậy.

Cách ghi dĩa CD chứa dữ liệu: Đây là cách ghi thường sử dụng nhiều nhất, tất cả các tập tin văn bản, chương trình, âm thanh, hình ảnh, phim,… được lúc trên dĩa này đều được gọi là dữ liệu (Data) cùng thường được sử dụng trên sản phẩm vi tính. Chọn Make Data CD, trong cửa sổ Disk content nhấn vào nút Add để chọn dữ liệu cần ghi. Chọn ổ dĩa, thư mục với tập tin cần ghi rồi nhấn Add, tiếp tục với các ổ dĩa, thư mục với tập tin khác. Sau cùng nhấn Close để kết thúc phần chọn dữ liệu.

Trở lại cửa sổ Disk Content, bao gồm thể tiếp tục thêm dữ liệu vào bằng cách nhấn tiếp Add hoặc nhấn Delete để xóa ko ghi vào dĩa. Nếu dữ liệu là tập tin media thì gồm thể sử dụng nút Play để coi thử. Hình như có thể thực hiện những lệnh như vào Windows Explorer như sao chép, cắt, dán, đổi tên, tạo thư mục con,… bằng giải pháp nhấn nút phải chuột. Lưu ý những thay đổi này chỉ tất cả hiệu lực khi ghi ra dĩa, các dữ liệu trong thiết bị không bị ảnh hưởng.

Thanh trạng thái blue color ở dưới báo mang đến biết dung lượng của dữ liệu được chọn để ghi lên dĩa. Vạch màu kim cương là giới hạn dung lượng an toàn, nếu dữ liệu tràn qua khỏi vạch này thì bao gồm thể sẽ bị lỗi hoặc ko thể đọc được bên trên một số ổ dĩa CD. Vạch color đỏ là dung lương tối đa được ghi lên dĩa CD, những vạch này cố đổi phụ thuộc vào dung lượng có thể chấp nhận được ghi của dĩa CD. Sau thời điểm chọn xong xuôi nhấn Next để chuyển qua bước kế tiếp.

vào phần thiết lập những thông số ghi dĩa:

1. Chọn ổ dĩa để ghi hoặc chọn Image Recorder để ghi thành một tập tin ảnh, tập tin ảnh này được lưu trữ trên ổ dĩa cứng để sử dụng sau này.

2. Đặt tên cho dĩa CD nếu muốn.

3. Chọn số lượng dĩa muốn ghi, nếu chọn ghi nhiều dĩa thì sau thời điểm ghi chấm dứt dĩa thứ nhất chương trình sẽ đẩy khay dĩa ra và thông báo đổi dĩa trắng vào để ghi tiếp.

4. Lựa chọn kiểm tra dĩa sau thời điểm ghi nếu muốn kiểm tra việc ghi dĩa bao gồm tốt tốt không.

5. Lựa chọn có thể chấp nhận được ghi tiếp vào dĩa về sau nếu muốn, nếu không chọn sau khoản thời gian ghi dữ liệu lên dĩa CD xong thì chương trình sẽ khóa dĩa lại.Sau lúc chọn ngừng nhấn nút Burn để tiến hành ghi dĩa, nếu chưa mang lại dĩa CD trắng vào ổ ghi thì khay dĩa sẽ được đẩy ra cùng chương trình sẽ nhắc mang đến dĩa trắng vào, chỉ cần đến dĩa CD trắng vào và nhấn nút đóng khay dĩa bên trên ổ dĩa thì chương trình sẽ tiến hành ghi.Nếu chọn Image Recorder để ghi thành tập tin ảnh thì sẽ xuất hiện thông báo chọn nơi lưu trữ với đặt tên cho tập tin này. Sau thời điểm ghi hoàn thành sẽ xuất hiện thông báo việc ghi dĩa đã trả tất, nhấn Ok để đóng thông tin này lại.

Lúc này còn có thể nhấn Next để tiếp tục những công việc không giống của Nero hoặc nhấn vào dấu X màu sắc đỏ nằm ở góc trên bên phải để thoát khỏi Nero. Nếu xuất hiện thông tin lưu lại việc ghi dĩa sử dụng để về sau ghi tiếp một dĩa không giống giống như vậy nữa, chọn Yes để đồng ý lưu hoặc No để bay khỏi chương trình.

Cách coppy nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Audio CD, Data CD):

Chọn Copy CD, trong phần thiết lập những thông số ghi dĩa:

1. Chọn ổ dĩa tất cả chứa dĩa gốc muốn sao chép.

2. Chọn ổ dĩa để ghi hoặc chọn Image Recorder để ghi thành một tập tin ảnh, tập tin ảnh này được lưu trữ bên trên ổ dĩa cứng để sử dụng sau này.

3. Khi coppy từ dĩa CD này thanh lịch dĩa CD không giống nếu muốn việc ghi dĩa bình yên thì tránh việc chọn chức năng Quick copy, dịp đó Nero sẽ xào nấu nội dung của dĩa gốc vào máy vi tính rồi sau đó mới ghi lên dĩa CD. Nếu chọn Quick copy Nero sẽ ghi trực tiếp từ dĩa gốc, việc này sẽ làm giảm thời gian ghi dĩa, mặc dù nếu dĩa gốc bị hỏng thì dĩa sao chép cũng bị hỏng theo.

4. Chọn tốc độ ghi dĩa, tốc độ tối đa tùy thuộc vào ổ ghi cùng dĩa CD. Thông thường nên chọn tốc độ ghi thấp hơn tốc độ tối đa một chút để đảm bảo dĩa CD ko bị hỏng.

5. Chọn số lượng dĩa muốn ghi, nếu chọn ghi nhiều dĩa thì sau khi ghi kết thúc dĩa thứ nhất chương trình sẽ đẩy khay dĩa ra và thông tin đổi dĩa trắng vào để ghi tiếp.

6. Lựa chọn kiểm tra dĩa sau khi ghi nếu muốn kiểm tra việc ghi dĩa có tốt hay không.

Sau khi chọn ngừng nhấn nút Copy để tiến hành sao chép. Các bước sao chép và trả tất cũng giống như trên. Cách ghi tập tin ảnh dĩa (Image Recorder) ra dĩa CD: Chọn Burn Image to Disc, chọn tập tin ảnh đã được lưu, (có phần mở rộng là .nrg) nhấn Open để mở và tiến hành ghi dĩa như các cách trên.

Cách xóa dĩa CD-RW (Rewriteable):

Chọn Erase CD, chọn kiểu xóa nhanh (Quick) tốt chậm (Full) sau đó nhấn Erase để tiến hành xóa. Thông thường nếu dĩa CD còn mới thì nên cần chọn xóa nhanh, sau nhiều lần xóa cấp tốc thì xóa chậm một lần.

Lưu ý:

Đối với trường hợp sử dụng dĩa DVD thì chọn ghi mang lại dĩa DVD cùng cũng thực hiện giống như các cách trên.

Cách tạo các dĩa Audio, Video, MP3,… cũng theo những nguyên tắc trên: chọn chức năng cần ghi -> nhấn nút địa chỉ cửa hàng để chọn các tập tin cần ghi -> chọn thông số cùng tiến hành ghi dĩa.

Bài viết liên quan