Có không ít những tập tin nặng download trên mạng về phần đông được đựng trong tệp tin nén Zip hoặc Rar. Dù máy vi tính Window hay Macbook bạn cũng cần cài thêm phần mềm để hỗ trợ giải nén. Câu hỏi tải tiện ích giải nén tệp tin rar trên macbook là vấn đề tưởng như dễ dàng và đơn giản nhưng gây nên ra trở ngại cho ít nhiều người dùng. Đặc biệt cùng với những ai sẽ chuyển từ máy vi tính Windows thanh lịch hệ quản lý điều hành MacOS. Tuy nhiên cũng chớ lo lắng, upes2.edu.vn đang tổng hợp lại bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn nắm rõ hơn về các phần mềm giải nén cũng tương tự cách nén file cùng giải nén cấp tốc nhất!

Các phần mềm giải nén cực tốt trên Macbook

Cũng như trên máy tính xách tay Window, các máy tính xách tay chạy hệ quản lý macOS không có sẵn vận dụng mở cùng giải nén các tệp RAR với ZIP. Điều này cũng đồng nghĩa là bạn phải mua thêm áp dụng giải nén của bên thứ tía để rất có thể mở tệp, thư mục nén hoặc cài đặt tệp RAR của công ty lên một trang web giải nén. 

Hiện nay, có không ít các phần mềm giải nén rất được yêu thích trên Macbook, việc áp dụng nén tệp và giải nén cũng tương đối đơn giản. Có thể kể đến một trong những trình bung file RAR, ZIP tốt nhất có thể cho Mac như:

a. The Unarchiver For Mac

*

Đây là trình giải nén File dữ liệu miễn phí tốt nhất dành đến Macbook. Nó cung ứng giải nén hầu hết các định hình nén phổ cập bao gồm: Rar, Zip, 7z, Tar, Xz, Iso, Lha, bz2, Lzh, cab, cpio, jar, exe, pkg, dms, tbz, swf, Gzip, Bzip2… Unarchiver có hỗ trợ cả đặt mật khẩu tệp tin và tương đối nhiều tính năng có lợi khác.

Bạn đang xem: Cách giải nén file zip trên macbook

Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là không dùng làm nén tập tin được mà chỉ cung ứng mở và giải nén thôi.

Việc thiết lập ứng dụng khá đối kháng giản, sau khi bạn đăng nhập iCloud vào máy, bạn có thể truy cập AppStore để tải áp dụng và download đặt.

b. Betterzip For Mac

Betterzip là phần mềm cung cấp giải nén Macbook khá được ưa chuộng. Với dung tích nhẹ, cách thiết đặt và sử dụng dễ dàng, Betterzip hỗ trợ hầu không còn cá format nén hiện nay. ứng dụng này còn cho phép bạn xem trước, chỉnh sửa các tệp tin vào tập tàng trữ mà không cần thiết phải giải nén.

Phần mượt này thường đã mất phí, nhưng bạn có thể Download Betterzip for Mac Crack trên đây:

BetterZip_5.0: www.fshare.vn/file/M37GECA5MESL

Sau khi tải bộ cài về, bạn setup BetterZip như sau:

Bước 1: Mở file setup sau kia kéo thả Logo Betterzip vào Applications

*

Bước 2: Vào folder Application => bấm vào phải vào Betterzip và chọn Open, lần 1 sẽ thông báo không mở được thì nhấn vào và Open tiếp lần 2 là có thể chắn thiết lập thành công rồi ạ.

c. Winrar for Mac

Winrar là ứng dụng giải nén khá chất lượng hỗ trợ cả Macbook cùng Window. Nếu khách hàng đã dùng nó trên window thì không tồn tại gì lạ lẫm với nó nữa. Phần mềm này hoàn toàn có thể thay thế những công cầm cố nén khác và hỗ trợ rất các định dạng khác biệt như: RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, ACE, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z cùng 7-Zip.

*

Ngoài tính năng nén cùng giải nén tệp, folder nó còn rất có thể lưu trữ, sao lưu lại và kiểm soát quét virus các tập tin mua xuống buộc phải khá an ninh trên Macbook. ứng dụng này không bị giới hạn so với lưu trữ, cách xử lý yêu ước với vận tốc cao và nhanh chóng. Một số trong những tính năng khác như: thiết lập mật khẩu, thêm bình luận, sửa chữa thay thế file hỏng,...

Bạn có thể tải và cài đặt phiên bạn dạng Winrar tiên tiến nhất tại đây: Winrar For MacOS.

Sau khi sở hữu về, các bạn mở file và nhấn Install và làm theo hướng dẫn để cài đặt. Dứt quá trình các bạn nhấn Done là xong quá trình thiết đặt và rất có thể sử dụng được rồi đó ạ!

Ngoài những ứng dụng phổ cập được thực hiện nhiều trên, có thể bạn đã nghe đến một số ứng dụng khác như: 

*

Unzip-Online.com: Đây là 1 trình bung file tệp online, chúng ta cũng có thể sử dụng mà không cần phải cài đặt. Chỉ cần tải lên tệp RAR lên website rồi ngóng nó bung file và tải xuống tệp hoặc những tệp sẽ giải nén. Mặc dù vậy đấy là một cách thức kém bình yên vì các bạn sẽ phải trao quyền kiểm soát và điều hành tệp hoặc các tệp của chính bản thân mình cho mặt thứ ba. Mặc dù vậy bù lại nó rất tiện lợi.

Lưu ý: Đối với một số ứng dụng thiết đặt ngoài app Store, bạn muốn cài đặt thì nên cần tắt GateKeeper trước lúc cài. Khá đối chọi giản, bạn chỉ việc mở Terminal (gõ tra cứu trên thanh tìm kiếm) và gõ lệnh:"sudo spctl --master-disable" rồi ấn Enter kế tiếp nhập mật khẩu vật dụng rồi ấn Enter tiếp để hoàn thành quá trình tắt Gatekeeper.

Xem thêm: Lập Dàn Ý Bài Văn Tả Đêm Trăng Đẹp Lớp 5, 5 Bài Mẫu Lập Dàn Ý Miêu Tả Một Đêm Trăng Đẹp

Hướng dẫn nén cùng giải nén các tệp và thư mục trên Macbook

Nếu bạn giải nén bằng các ứng dụng đã thiết lập xong bên trên Mac thì biện pháp nén hay bung file với những phần mềm phần lớn giống như nhau. Nên bạn cũng có thể dùng biện pháp này với bất cứ phần mềm nào.

Cách nén file, tệp, folder trên Mac

Để nén các file khá solo giản, có tác dụng theo các bước sau

Bước 1: bấm vào cửa sổ Finder để tìm 1 hoặc các file phải nén. Kế tiếp nhấn giữ Control cùng click lựa chọn tệp và thư mục yêu cầu nén.

Bước 2: Chọn cần chuột và bấm vào Compress (tên tệp) hoặc Compress X items trường đoản cú Menu.

*

Bước 3: Đợi một chút ít để máy vi tính nén file, thời hạn này cấp tốc hay chậm trễ sẽ tùy thuộc vào dung tích file nén. Sau khoản thời gian nén xong, tệp chúng ta vừa nén sẽ xuất hiện luôn kề bên thư mục gốc

Nếu chỉ nén 1 mục thì file nén của doanh nghiệp có đuôi "zip" còn ví như nén những mục thì file nén sẽ có tên Archive.zip

Cách giải nén tệp tin Rar, Zip,..

Việc giải nén file sẽ giống như với các ứng dụng nên cửa hàng sẽ lấy ví dụ với ứng dụng The Unarchver nhé!

Để giải nén tệp tin với The Unarchiver, bạn triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Mở Finder và chọn File bạn muốn giải nén (.zip, .rar,...)

Bước 2: bấm chuột phải vào File bạn có nhu cầu giải nén chọn Get Info (Lấy thông tin).

Bước 3: tại mục Open with (Mở bằng) chọn vận dụng mặc định là The Unarchiver.

*

Bước 4: lựa chọn mục Change All để vận dụng cho tất cả file sau. Sau khi ngừng bạn chỉ cần nháy lưu ban vào tệp tin là có thể giải nén rồi đó.

*

Cách giải nén tệp tin Rar bằng công cố kỉnh trực đường Unzip Online

Nếu không muốn tải thêm áp dụng về Macbook, chúng ta có thể tiến hành giải nén file trực tuyến theo phía dẫn:

Bước 1: truy cập https://unzip-online.com/en/zip và nhấp vào Choose File

*

Bước 2: lựa chọn file Rar cần giải nén và chọn Upload

*

Bước 3: thừa nhận Uncompress file nhằm giải nén

*

Bước 4: Đợi quá trình hoàn tất

Bước 5: chọn file hy vọng truy xuất rồi nhận Allow để đồng ý.

Bước 6: thiết lập File giải nén về máy tính của bạn. Sau đó bạn đã sở hữu thể sử dụng tệp dự liệu bắt đầu giải nén rồi đó.

Các tệp Rar, Zip có an ninh đối với laptop apple macbook không?

Các tệp RAR, Zip,... Là tệp nén tất cả một hoặc các tệp mặt trong. Chúng hoàn toàn có thể chứa các tài liệu văn bản, hình ảnh, đoạn clip và nhiều một số loại tệp khác. Sự khác hoàn toàn duy tuyệt nhất giữa tệp RAR với tệp ZIP là phương thức nén nhưng mỗi tệp sử dụng, đó là lý do tại sao thiết bị Mac có thể mở tệp tin nén nhưng cần yếu mở tệp RAR.

Trên thực tế, những tệp RAR gồm thể bao hàm nội dung không an toàn. Vày đó nếu như khách hàng tin tưởng nguồn của tệp RAR, thì tệp hoàn toàn có thể sẽ bình yên để mở. Nhưng nếu như khách hàng không dĩ nhiên tệp RAR đến từ đâu hoặc ai đó đã nén nó ban đầu, các tệp phía bên trong có thể chứa ứng dụng độc hại. Theo hình thức chung, bạn nên tránh mở ngẫu nhiên tệp nào đến từ một nguồn ko xác định, tất cả đó bao gồm là tệp Rar mà nhiều người đang muốn giải nén.

Trên đó là cách giải nén tệp tin rar trên Mac cùng một số xem xét bạn nên biết khi thao tác làm việc với những tệp. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích so với bạn!