Như các bạn biết đấy, Driver là một trong những trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị vô cùng đặc biệt quan trọng có trong một cái máy tính.

Bạn đang xem: Cách gỡ driver card màn hình

Driver giúp cho các hệ điều hành và những phần mềm hoàn toàn có thể sử dụng, liên quan và tận dụng hết sức khỏe của phần cứng trang bị tính, nhằm giúp chúng ta cũng có thể lướt web, vào mạng, đùa game, chỉnh sửa hình ảnh và render video,…

Ví dụ cụ thể nhất đó đó là driver của thẻ màn hình, nếu thiếu đi nó thì dù các bạn có 2 nhỏ Geforce RTX 2080Ti chạy NVLink hay Radeon RX 5700 thì cũng chẳng làm được gì cả.

Con Laptop của bản thân mình cũng đã từng có lần bị thiết driver thẻ màn hình, nhưng nói đúng đắn hơn thì driver vẫn quá cũ vày lâu không được update. Các bạn biết sao không?

Mình không tài nào mà kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị được, hình hình ảnh khi mở lên thì lòe nhòe, thậm chí còn là bị lỗi… Và sau thời điểm mình update driver card screen lên phát là lại trơn tuột tru tức thì ?

Không hệt như trên hệ điều hành và quản lý Windows 7 – các bạn sẽ phải tự đi tìm kiếm và tải những driver mang lại từng phần cứng tương xứng hoặc cần sử dụng phần mềm tự động tìm kiếm driver như DriverEasy, Driver Booster…

Trên Windows 10 thì không giống !

Sau khi setup Windows 10, nó sẽ tự động hóa cập nhật đầy đủ các driver cần thiết cho hệ thống nếu các bạn có liên kết Internet, thậm chí còn là cả driver của card vga AMD cùng nVidia nữa. Và muốn nâng cấp driver thì các bạn chỉ việc nâng cấp hệ điều hành Windows 10 là xong.

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nhược điểm. Những driver của card màn hình hiển thị do Windows Update cập nhật thường sẽ là bạn dạng mới nhất, vậy yêu cầu cũng rất nhiều trường hợp xảy ra lỗi khi các nhà sản xuất còn chưa kịp Fix.

Xem thêm: Mẫu Bản Cam Kết Và Kế Hoạch Cá Nhân Thực Hiện Theo Nghị Quyết Tw4 Khóa 12

*

Vậy nên trong nội dung bài viết này, mình sẽ gợi ý cho chúng ta cách gỡ triệt nhằm driver của VGA bởi Windows Update tự cập nhật để tải lại cho đúng nhé !

#1. Ra mắt về Display Driver Uninstaller (DDU)

Thông thường, nhằm gỡ vứt driver card màn hình hiển thị thì chúng ta cũng có thể vào Device Manager => rồi click chuột phải lên thương hiệu của driver card đồ họa đã được download sẵn vào phần Display Adapter => rồi lựa chọn Uninstall.

NOTE: Để mở Device Manager thì các bạn mở vỏ hộp thoại Run ra (Windows + R) => kế tiếp nhập vào lệnh devmgmt.msc => với nhấn Enter. Có nhiều cách nhưng đó là cách nhanh nhất.

*

*

*

*

*

*

*

*

*

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa phía dẫn xong xuôi cho chúng ta cách thực hiện DDU nhằm gỡ driver card vga triệt để và bình yên nhất bên trên hệ quản lý Windows 10 rồi ha.

Hy vọng là nội dung bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn. Ở nội dung bài viết sau thì mình vẫn hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách cài lại driver cho những VGA của đội đỏ AMD một cách chi tiết hơn nhé. Chúc các bạn thành công !