Cách Gõ Tiếng Đức Trên Máy Tính Và Đi, Chuyển Đổi Bàn Phím Tiếng Đức Trên Windows

Một trong những cách rất hiệu quả để học tiếng Đức tốt được nhiều người áp dụng đó là thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại và máy tính bằng tiếng Đức. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người không biết cách gõ bàn phím tiếng Đức trên điện thoại và máy tính vì thực chất tiếng Đức không phải ngôn ngữ dễ viết như tiếng Việt và tiếng Anh.

Đang xem: Cách gõ tiếng đức trên máy tính

Muốn gõ bàn phím tiếng Đức bằng điện thoại, máy tính bạn cần tiến hành cài đặt bàn phím hoặc cần có các thủ thuật tổ hợp phím thích hợp. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách gõ bàn phím tiếng Đức thì đừng quên theo dõi bài chia sẻ này của CMMB Việt Nam để tìm ra cách đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất nhé.

Nội Dung Bài Viết

Cách gõ bàn phím tiếng Đức trên điện thoại và máy tính

Giao diện bàn phím tiếng Đức trên điện thoại và máy tính

Bàn phím tiếng Đức cũng gần giống với bàn phím tiêu chuẩn mà chúng ta đang dùng, tuy nhiên nó có thêm 4 ký tự trong tiếng Đức là ä, ö, ü, và ß. Những ký tự này không có trong bàn phím chuẩn và nhiều ký tự sẽ có vị trí khác so với bàn phím tiêu chuẩn.

Xem thêm:

*
*

Để sử dụng và gõ bàn phím tiếng Đức trên máy tính bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm vào Start rồi chọn Setting

Bước 2: Trong mục Setting chọn Time Languages

Bước 3: Trong mục menu Time Languages bạn chọn mục Language rồi bấm vào Add a Language để thêm 1 ngôn ngữ

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn ngôn ngữ German (Germany)/ Deutsch (Deutschland) để sử dụng ngôn ngữ tiếng Đức.

Xem thêm: Phần Mềm Kiểm Tra Tốc Độ Ổ Cứng Ssd, Hdd Tốt Nhất, Cách Kiểm Tra Tốc Độ Đọc, Ghi Của Ổ Cứng

Bước 5: Cuối cùng bạn ấn vào góc phải màn hình hoặc bấm vào nút Windows + Spacer để thay đổi ngôn ngữ và hoàn thành cài đặt ngôn ngữ cho bàn phím máy tính của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím của máy tính để gõ các chữ cái đặc trưng của tiếng Đức như:

Nhấn tổ hợp phím ALT + 0228 = äNhấn tổ hợp phím ALT + 0196 = ÄNhấn tổ hợp phím Ö = ALT + 0214Nhấn tổ hợp phím ALT + 0246 = öNhấn tổ hợp phím ALT + 0220 = ÜNhấn tổ hợp phím ü = ALT + 0252Nhấn tổ hợp phím ALT + 0223 = ß

Trên đây là cách gõ bàn phím tiếng đức trên điện thoại và máy tính mà chúng ta cần biết khi muốn thay đổi ngôn ngữ hay sử dụng để nhắn tin, tạo văn bản tiếng Đức. Hy vọng với những Cách gõ bàn phím tiếng đức trên điện thoại và máy tính trên đã giúp các bạn thực hiện việc gõ tiếng Đức trên bàn phím dễ dàng, nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *