Xem password Wifi sẽ kết nối, hiển password wifi đang lưu trên máy tính Windows 11/10/8/7/XP giúp bạn cũng có thể chia sẻ mật khẩu đăng nhập Wifi đã kết nối cho người dùng khác. Tuy nhiên mỗi phiên bạn dạng windows đầy đủ có cách để xem mật khẩu đăng nhập wifi không giống nhau mà không phải người nào cũng biết. Để làm việc thuận tiện. upes2.edu.vn để giúp bạn thực hiện công việc này một cách tiện lợi nhất.

Bạn đang xem: Cách hiện mật khẩu wifi trên máy tính


Windows 11, 10, 8.1, 7, XP xuất xắc Mac OS X đều cung cấp xem lại mật khẩu WiFi sẽ kết nối, tác dụng này giúp cho bạn tránh phải đổi mật khẩu WiFi mới bằng phương pháp reset lại modem tương tự như phải hỏi tuyệt xin lại pass wifi từ fan khác.

*

Bước 3: Tại phía trên danh sách các WiFi mà các bạn đã kết nối sẽ hiện ra, chọn mạng Wifi coi mật khẩu. (VD: xem mật khẩu wifi upes2.edu.vn.vn)

*

Tiếp theo lựa chọn thẻ Security, tích vào ô Show Characters và xem mật khẩu đăng nhập WiFi upes2.edu.vn.vn.

*

2. Xem mật khẩu đăng nhập WiFi trên Windows 11/ 10

2.1. Biện pháp xem lại mật khẩu Wifi Windows 11

Chúng tôi đang có nội dung bài viết hướng dẫn chi tiết cách coi lại mật khẩu wifi bên trên Windows 11, chúng ta vui lòng click vào nội dung bài viết dưới đây.

Tham khảo: cách xem mật khẩu WiFi bên trên Windows 11

2.2. Cách xem lại mật khẩu Wifi Windows 10

Cách 1: Xem mật khẩu đăng nhập Wifi đã lưu trong mua đặtBước 1: trên thực tế, hệ quản lý điều hành Windows 10 chỉ cho phép người dùng xem password WiFi đã sử dụng, đã lưu mà thôi. Để xem password WiFi bạn click chuột cần vào biểu tượng WiFi giống hệt như trên Windows 7 và chọn Open Network & Sharing Center (Open Network & internet Sharing)

*

Bước 2: Trong bối cảnh của Open Network và Sharing Center chúng ta lựa chọn WiFi đang liên kết tại thẻ Connections, như ví dụ như trong đấy là WiFi có tên upes2.edu.vn.vn.

*

Bước 3: các bạn click tiếp vào Wireless Properties vào WiFi Status.

*

Bước 4: Chuyển quý phái tab Security và click vào phần Show characters để xem mật khẩu WiFi vẫn kết nối.

*

Cách 2: Xem mật khẩu đăng nhập WiFi qua Command PromptNgoài ra bên trên Windows 10 còn tồn tại một cách xem password WiFi không giống đó thiết yếu đó là sử dụng Command Prompt, cách thức này tuy dễ dàng và đơn giản nhưng khôn cùng ít tín đồ sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo thêm. Đầu tiên bạn mở menu Start ra gõ "cmd" rồi chọn lựa Command Prompt ở chính sách Run as Administrator => nhập lệnh netsh wlan show profile để khối hệ thống liệt kêt toàn bộ WiFi đã từng có lần kết nối với máy vi tính của bạn.

Tiếp theo gõ lệnh "netsh wlan show profile "Tên WiFi" key=clear" để hoàn toàn có thể xem mật khẩu đăng nhập WiFi, vì dụ làm việc đây công ty chúng tôi muốn xem mật khẩu WiFi của upes2.edu.vn.vn 2 thì vẫn gõ như sau: netsh wlan show profile "upes2.edu.vn.vn 2" key=clear

*

Ngay chớp nhoáng một loạt thông số hiện ra, bạn chỉ cần để ý đến phần Security settings dòng Key Content, tại phía trên sẽ hiện ra mật khẩu WiFi của bạn, password upes2.edu.vn.vn 2 là upes2.edu.vn.

*

Cách 3: Xem mật khẩu đăng nhập WiFi qua vỏ hộp thoại RUNBước 1: Để mở thích hợp thoại RUN bạn có thể sử dụng phím Windows + R => Nhập lệnh ncpa.cpl cùng ô tìm kiếm trên hộp thoại tiếp đến nhấn Ok.

Bước 2: Nhấp đúp loài chuột vào mục Wifi như vào hình.

Bước 3: chọn Wifi ao ước xem mật khẩu.

Bước 4: lựa chọn Wireless Properties trong bảng Wifi Status.

Xem thêm: Phần Mềm Chấm Thi Trắc Nghiệm Miễn Phí, Phần Mềm Chấm Bài Thi Trắc Nghiệm Miễn Phí

Bước 5: Vào mục Security (Bảo mật) => lựa chọn Show characters (Hiển thị). Mật khẩu đăng nhập Wi-Fi sẽ hiện ra.

Cách 4: Xem mật khẩu đăng nhập WiFi bằng PowerShellBước 1: Mở vỏ hộp thoại RUN bởi phím tắt Windows + R => Nhập powershell => nhận OK.

Bước 2: Nhập cú pháp sau vào PowerShell rồi dìm Enter.

(netsh wlan show profiles) | Select-String “:(.+)$” | %$name=$_.Matches.Groups<1>.Value.Trim(); $_

Cách 5: coi pass WiFi sẽ lưu qua ứng dụngBạn hoàn toàn có thể xem mật khẩu sẽ lưu bằng ứng dụng WirelessKeyView miễn mức giá của NirSoft. Đây là một trong những công cụ giúp đỡ bạn xem mật khẩu 1-1 giản.

3. Xem mật khẩu đăng nhập trên MacOS

Để tiến hành cách xem password Wifi bên trên Mac bạn nhấn tổng hợp phím Command + Space => Gõ "Keychain Access" => Nhấn Enter để truy cập => Gõ vào thanh search kiếm tên WiFi => nhấn vào phải vào tên WiFi => Nhấn chọn Copy Password lớn Clipboard => Nhập mật khẩu của sản phẩm Mac => lựa chọn Allow (Cho phép) => Dán (Paste) mật khẩu làm việc vị trí ngẫu nhiên để hiển thị password WiFi.

4. Xem password Wifi trên Windows XP

Với Windows XP, chúng ta có thể sử dụng Command Prompt giúp xem mật khẩu Wi-Fi.

Bước 1: Vào thẻ Menu Start => Nhập Command Prompt.Bước 2: Gõ " netsh wlan show profile name=tênWi-Fi key=clear ".- ví dụ tên Wi-Fi mong muốn xem password là "upes2.edu.vn" thì loại lệnh vẫn là: " netsh wlan show profile name=upes2.edu.vn key=clear ".- Hoặc có thể áp dụng như hình mặt dưới

- sau đó bạn bấm Enter. Tại mẫu "Key Content" đó là mật khẩu Wi-Fi mà bạn phải tìm.

II. Giải pháp xóa password WiFi đã kết nối trên vật dụng tính

1. Xóa mật khẩu đăng nhập Wifi trên Windows 7/8

Việc xóa password WiFi bên trên Windows 7 khá 1-1 giản, bạn tuân theo hướng dẫn sinh hoạt đầu để vào coi mật khẩu tuy thế chỉ dừng lại ở cách 3 là vào mục Manage Wireless Networks, nhằm xóa WiFi chúng ta chọn Wifi và click Remove là xong, coi auto tính của doanh nghiệp chưa từng kết nối với mạng Wifi đó.

*

2. Xóa mật khẩu đăng nhập WiFi Windows 10

Bước 1: Click vào phần hình tượng WiFi/Network và chọn Network và Internet settings.

*

Bước 2: Trong phần Settings lựa lựa chọn tiếp mục WiFi.

*

Bước 3: Tại đây chúng ta chọn Manage known networks, phần quản lý các mạng WiFi vẫn kết nối.

*

Bước 4: Và sau cuối click vào WiFi ngẫu nhiên muốn xóa chọn Forget là xong.

*