Lưu ý: Ở thời gian hiện tại chúng ta cũng có thể làm theo cách dễ dàng và đơn giản hơn để giải quyết và xử lý vấn đề của bài xích viết

Đối với bộ Office 2007 quay trở lại sau: Khi lưu file chúng ta chọn đuôi tệp tin là pdf. Các bạn mang đi in ấn ở ngẫu nhiên máy tính nào thì cũng không bị biến hóa định dạng.

Bạn đang xem: Cách in a3 trên máy in a4

Đối với bộ Office 2003 quay trở lại trước không có tính năng lưu file pdf, chúng ta dùng máy in ảo CutePdf Writer để xuấtra file tất cả đuôi làpdf. Sau đó mởfile pdf in ra giấy là được.

Dù đã gồm cách hạn chế vấn đề hối hả ở phía trên, nhưng các bạn cũng cần dành ít thời gian đọc qua bài viết để nắm rõ nguyên nhân của vấn đề.

Bạn sẽ từnggặp ngôi trường hợp cần thiết in theo nguyện vọng haykhổgiấyhiển thị không hệt như nhìn thấy trên màn hình hiển thị soạn thảo. Rõ ràng rằng ngôi trường hợp chúng ta nhìn thấy trong trình soạn thảo Microsoft Word là một trong những trang nhưng lại khi in ra tác dụng lại là hai trang, các trường hợp khác như một tập tài liệu khoảng tầm 30 trang dẫu vậy khi in lại thành 32, 33 trang - vào đó có khá nhiều hình minh hoạ, bảng biểu bị dời sang trang sau tạo ra một bố cục tổng quan không đẹp. Nguyên nhân sự lộn xộn trên là do sự cài đặt mặc định của trình soạn thảo văn bản và sản phẩm in, trong bài bác này tôi xin hướng dẫn biện pháp khắc phục điều đó.

HIỆN TƯỢNG

Như phần trên tôi sẽ nêu thêm một trong những hiện tượng rõ ràng để bạn hiểu thêm tôi lại nêu ra một số trong những thắc mắc mà chúng ta đã chạm chán phải trên mạng internet như sau:

Một bạn viết:"Các bác ạh. Em gồm máy in HP laser 1150, cứ in Word hoặc Exel là lề bên dưới cứ rộng lớn thênh thang, mặc dù em vào Page thiết lập cho lề dưới còn bé nhiều hơn lề trên mà khi in ra giấy lại rộng hơn"<1>

Bạn rất có thể thấy rằng lề rộng là 1 sự lãng phí giấy in, một ngoài ra thì chúng nhìn không cân xứng đối cùng với văn bản: các chữ được biên soạn thảo giả sử trên độ lớn 14 thì ra lắp thêm in lại như kích thước 13. Phiền toái rộng là nếu như bạn đã cố kiểm soát và điều chỉnh văn phiên bản để chữ cam kết của fan duyệt văn phiên bản ở footer thì này lại nhảy sang trang thứ hai.

Đối với các văn bản dài (giả sử như một thứ án giỏi nghiệp, những luận văn, báo cáo khoa học....) hay trong đó rất có thể chứa những hình minh hoạ hoặc bảng biểu. Nếu như sự setup bố viên đã được bố trí sao cho hợp lí nhất (ví dụ như một bảng nhỏ tuổi chỉ chiếm phần trong một trang nhưng mà không sống tình trạng dưới trang trước lan sang trọng đầu trang sau, các hình ảnh được chuyển vào vị trí còn trống...) thì khi in rất có thể bị nhảy đầm sang những vị trí không được đẹp, thiếu thốn thẩm mỹ.

Không chỉ so với Word cơ mà cả đối với bảng tính Excel cũng cần phải thiết lập cấu hình đối với format giấy bởi chúng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả khiin ra.

Quả thực là trên 3 phần tư số máy tính xách tay mà tôi chạm mặt đều không được thiết lập đúng form size cỡ giấy cùng máy in, có lẽ rằng rằng 1 phần do chưa chăm chú đến bọn chúng để tìm cách khắc phục, 1 phần khác người nào thiết lập hệ điều hành và quản lý cùng những ứng dụng khác cho máy tính đã quên mất thực hiện việc thiết lập này. Vì thế tôi đề nghị bạn chất vấn lại thiết đặt này trong máy tính xách tay của mình, trường hợp thấy chưa có sự chuyển đổi kích thước giấy in thì hãy kiểm soát và điều chỉnh ngay.

NGUYÊN NHÂN

Hai vì sao gây ra phiên bản in không được may mắn muốn như bên trên là do phần mềm và các trình điều khiển của dòng sản phẩm in được rước khổ giấy theo tiêu chuẩn chỉnh Bắc Mỹ. Đối vớiMicrosoft Word sau khi bạn thiết đặt thì khoác định một văn bạn dạng (Word) hoặc một bảng tính (Excel) sẽ được mặc định đặt là mẫu giấy Letter theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ.

Đối với tiêu chuẩn chỉnh Bắc Mỹ (bao gồm chính là Hoa Kỳ và Canada) họ phân chia ra thành những cỡ giấy: A, B, C, D, E với đối chọi vị size được tính theoinch(ký hiệu là ", từng inch bởi 25,4 mm,màn hình sản phẩm công nghệ tínhhoặc TV mọi tính theo kích thước này - nó là kích thước đường chéo cánh của màn hình) . Đối cùng với tiêu chuẩn chỉnh ISO được châu Âu và các nước không giống (tất nhiên là bao gồm cả nước ta rồi) áp dụng lại tính theo form size từ A8 cho tới A0.

Hai độ lớn giấy thường xuyên được thực hiện phổ thông tuyệt nhất trong nhì tiêu chuẩn chỉnh trên là khổ A4 theo chuẩn ISO cùng khổ Letter theo chuẩn Bắc Mỹ. Vì sự thịnh hành nên các máy in thường rước mặc định là tiêu chuẩn chỉnh này (và tối thiểu cũng cần in được kích cỡ giấy này tính theo chiều rộng lớn của mỗi chuẩn, tôi không thấy một số loại máy in được sử dụng trong văn phòng và công sở nào nhưng chỉ in được size cỡ giấy nhỏ tuổi hơn chúng).

Có một tại sao nào đó để cho các thứ in và bộ phần mềm soạn thảo văn bạn dạng MS Word được buôn bán ở vn đều mang theo chuẩn Bắc Mỹ để cho mọi thiết lập mặc định của khổ giấy cho cái đó là khổ Letter. Hai size mặc định đó lại không như thể nhau (khổ Letter dong dỏng và dài ra hơn so cùng với khổ A4) cần chúng mới gây ra hiện tượng các bạn dạng in giấy hiển thị không nên so với những gì bắt gặp trong cửa sổ soạn thảo văn bản mà các bạn nhìn thấy.

KHẮC PHỤC

Sau khi khẳng định được tại sao gây ra sự lệch lạc của bạn dạng in ta hoàn toàn có thể khắc phục, thay thế chúng. Dưới đó là hai chế độ setup các tham số so với phần mềm Microsoft và của những trình điều khiển của các nhà phân phối phần cứng lắp thêm in.

Nếu auto tính của doanh nghiệp không được đính thêm máy in thì sao? các bạn có bắt buộc phải cấu hình thiết lập lại chế độ soạn thảo theo đúng khổ A4 tuyệt không? Có, chính vì nếu như các bạn đã biên soạn thảo một văn bạn dạng nào kia để hoàn toàn có thể in ra thì nên cần phải cấu hình thiết lập các phần gồm thể cấu hình thiết lập được như ở dưới đây (còn lại phần tùy chỉnh đối với thứ in rất có thể không cần thiết, tuy nhiên với việc thiết đặt máy in ảo thì vẫn nên thiết lập đối cùng với chúng).

Thiết lập trong kích cỡ giấy trong phần mềm Microsoft Word

Trước hết bạn quan trọng lập về cơ chế giấy in phù hợp đối với một số loại giấy thực hiện cho sản phẩm in của bạn. Ở phía trên thì tôi suy nghĩ rằng phần nhiều người sử dụng máy in đọc bài xích này sẽ sử dụng loại giấy A4 ở vn nên được bố trí theo hướng dẫn thay đổi như phần dưới dây (còn nếu như khách hàng đang nghỉ ngơi Hoa Kỳ, áp dụng loại giấy khổ Letter thì đừng chuyển đổi gì cả ^^).

Để thiết lập khổ giấy A4 và các liên quan mang lại trang soạn thảo các bạn vào mụcPage Setup. Để vào mục này chỉ việc vào phầnFiletrên thanh công cụ, một thực đơn thả xuống các bạn sẽ thấy phầnPage Setup. Còn nếu không nhìn thấy phần này sinh sống Microsoft Word (trong bộ Office 2003 trở lại) thì rất có thể phần này không nhiều được áp dụng nên vẫn được tự động thu ẩn đi, hôm nay bạn chỉ cần giữchuộttại nguyên địa điểm đó và hóng trong giây lát để thực đơn hiển thị hết cho toàn cục các mục.

*

Trong Page Setup, phần thứ nhất là Margins, các bạn sẽ nhìn thấy phần thiết lập cấu hình lề của trang. Phần này thiết lập lề trang để các dòng chữ và câu chữ được số lượng giới hạn lại theo tùy chỉnh thiết lập này. Phần này bạn cũng có thể quay quay lại sau bởi hiện giờ điều niềm nở hơn là quan trọng lập kích cỡ giấy mặc định nhằm in là A4.

Để vào phần thiết lập cấu hình kích độ lớn trang giấy, bạn click chuột tab có ghi Paper nghỉ ngơi phía trên. Trong tab Paper chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp mục Paper size đang được sàng lọc là khổ giấy nào. Giả dụ như sau khi setup hệ thống, tín đồ ta không tùy chỉnh thiết lập lại cho chính mình là khổ giấy A4 thì nó vẫn nguyên là Letter theo khoác định của bộ ứng dụng Microsoft Office.

Bạn dễ dàng dàng biến hóa thiết lập này bằng cách nhấp chuột nút thả xuống ở lân cận sau đó chọn khổ giấy A4. Tiếp đến bạn trở lại tab Margins để kiểm soát và điều chỉnh lại tí chút về các size của những lề (trên, dưới, trái, phải) rồi bấm chuột nútDefaultđể cho đa số văn bản mới được khởi chế tạo ra sau này cũng được giữ nguyên thiết lập này.

Lưu ý rằng setup mới này không tác động đối với các văn bạn dạng đã được soạn thảo trước kia theo khổ giấy Letter bởi vì chúng chỉ gồm hiệu lực đối với các tập tin document (*.doc) hiện nay hành cùng trở về về sau (nếu nhấp chuột nút Default) nhưng thôi. Như vậy gặp gỡ các văn bạn dạng cũ mà bạn mở lại thì bạn cũng cần phải làm như trên để định dạng lại khổ giấy.

Sau khi định dạng khổ giấy vì vậy thì những trình bày phía bên trong văn bản của các bạn sẽ thay đổi. Tuỳ nằm trong vào nội dung (dài giỏi ngắn, có rất nhiều bảng với hình ảnh hay không) và cách trình bày trước đây nhưng mà mức độ thay đổi sẽ như thế nào. Thường thì tôi nghĩ rằng số trang văn bạn dạng sẽ nhiều năm ra và bạn cần kiểm soát và điều chỉnh lại bọn chúng đôi chút để bố cục tổng quan của văn bản được hợp lý và phải chăng hơn.

Như vậy là bạn đã tùy chỉnh thiết lập xong phần độ lớn giấy in vào Microsoft Word, tuy nhiên điều này vẫn không giúp cho chúng ta có thể in ra đúng tựa như những gì đã chú ý thấy, bởi vì còn lại 1 phần thiết lập nữa trong vật dụng in mà các bạn cũng cần tiến hành tiếp như phần dưới đây.

Lưu ý: trong phần minh hoạ về tab Margins đơn vị tính cho các lề khoác định được tín theo inch, tuy nhiên trong hình minh hoạ này sẽ hiển thị là cm. Bạn có thể điều chỉnh đơn vị đo kích thước sang hệ mét thân thuộc bằng cách: Vào mục Tools, Options, sống tab General phần Measurement Units các bạn đổi từ Inches quý phái Centimeter hoặc Milimeters để sử dụng theo hệ đơn vị Mét thân quen hơn đối với bạn.

Xem thêm: Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Excel 2007 2010, Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Excel

Thiết lập trong khuôn khổ giấy trong trang bị in

Nếu như sinh sống trên chúng ta đã cấu hình thiết lập khổ giấy A4 mang lại các chuyển động soạn thảo của chính mình thì gồm nghĩa rằng bạn đã nhận thức thấy trong form soạn thảo một khổ giấy có tỷ lệ so với khổ giấy A4 thông dụng. Mặc dù đó chưa hẳn là điều nhưng mà bạn tin yêu rằng thứ in sẽ in ra như các gì các bạn thấy cũng chính vì ở máy in vẫn còn cấu hình thiết lập một khổ giấy riêng của bọn chúng mà bộ Office (đến phiên bạn dạng 2003, còn 2007 vị tôi không dùng yêu cầu không rõ) không tồn tại cơ chế đồng hóa kích cỡ giấy đối với các đồ vật in nhưng mà nó sử dụng.

Không đông đảo chỉ vận dụng cho Word, Excel mà lại cỡ giấy trong lắp thêm in còn tác động đến các phần mềm khác có liên quan đến in ấn. Một trường hợp mà những người làm việc văn chống thường gặp phải là lúc họ sử dụng các loại ứng dụng kế toán, cai quản nhân sự, lập dự toán,...(các phần mềm trong nước chuyên nghành) khi xuất phiên bản in cũng có thể có liên quan mang lại các thiết lập này.

*

Máy in thì luôn hoạt động đối với những khổ giấy cân xứng đối cùng với nó. Chúng ta cũng có thể biết rằng cácmáy inchỉ vận động trong giới hạn về form size của nó ngay từ thuở đầu để tránh hiện tượng in tràn lề tạo ra mực bám vào các phần không có giấy dẫn mang lại giảm chất lượng đối với bạn dạng in sau nó (với trang bị in laser) hoặc đâm vào những phần không có giấy (với lắp thêm in kim) hoặc như là phun mực vào ống cuộn (đối với sản phẩm in phun)... Cho nên vì thế máy in luôn phải có chế độ thiết lập cấu hình khổ giấy cho phiên bản in để phù hợp với loại giấy đang xuất hiện sẵn trong khay đồ vật in.

Để mang lại được phần thiết bị in trong hệ thống của doanh nghiệp hoặc trải qua sự share máy in trên các máy tính xách tay khác (hoặc print server) sinh sống Windows XP (hoặc những phiên bản Windows khác trước đây đó) bạn có thể bấm vào nút Start, đến phần Settings, mục Printers and Faxers và chọn vào sản phẩm in mà bạn có nhu cầu điều chỉnh (xem hình minh hoạ).

Trong phần trên bạn có thể thấy sản phẩm tính của bạn có chỉ độc nhất một đồ vật in hoặc nhì hay nhiều hơn thế nữa là vị phần này không chỉ liệt kê những máy in được nối với lắp thêm tính của chúng ta mà bọn chúng còn được gắn trên các máy tính xách tay khác trong thuộc mạng mà chúng ta có quyền chỉ thị in trên đó. Nếu như bạn bồn chồn khi nhưng có không ít máy in được hiển thị tại phía trên (do tất cả thể chỉ việc bạn gồm lần liên kết với một máy tính xách tay khác vào mạng LAN thì cũng hoàn toàn có thể máy in tại máy vi tính đó được tự động hóa hiển thị ở phần này) thì hãy để ý đến máy in mang định của sản phẩm tính của bạn. Máy in khoác định được phân biệt bởi một vết hình chữ V trong vòng đen như hình minh hoạ. Nếu như bạn không rõ còn quan trọng in tại các máy khác hay không thì chỉ cần điều chỉnh tại vật dụng in đó chính vì mỗi lần bạn ra lệnh in, lệnh sẽ được gửi đến máy tính đó nếu không tồn tại lựa chọn chỉ định và hướng dẫn vào máy tính xách tay khác.

*
Và mang đến đây thì tôi không thể hiểu rằng rằng bạn đang dùng chiếc máy in gồm thương hiệu gì (HP, Canon...) và model của chúng là gì buộc phải phần lí giải dưới đây rất có thể không như là với những gì mà chúng ta sắp thực hiện, tuy nhiên tôi nghĩ về rằng hầu hết là chúng ta có thể tự suy luận ra cách thực hiện so với chiếc vật dụng in riêng khoác định của bạn.

Ở phía trên tôi đang có hai chiếc máy in hay sử dụng: Một dòng HP Lj1200 vốn thông dụng trong những năm vài năm kia đây cùng một loại HP Lj 5200 có cỡ giấy tối đa A3. Xin chỉ dẫn về cách thiết lập đối cùng với hai cái máy này, còn lại so với các một số loại máy khác hoàn toàn có thể được cập nhận dần nếu tôi được xúc tiếp với những máy in khác (có lẽ chỉ việc một vài ba hình hình ảnh cách tùy chỉnh cấu hình là được).

Ở trang bị in HP Lj 1200 sau khi nhấn vào phần tên của chính nó trong mục Printers and Faxers như vẫn nói sinh hoạt trên, bạn sẽ thấy một cửa sổ chứa tinh thần in của dòng sản phẩm này. Chúng ta vào mục Printer để chọn phần"Printing Preferences..."để lộ diện trang về các cấu hình thiết lập của máy in này. Ở trang này chúng ta tiếp tục bấm chuột nút"Advanced..."để xuất hiện thêm một cửa sổ lựa chọn mới"HP laze Jet 1200 Series PLC Advanced Document Setting".

Ở phía trên bạn thuận lợi nhìn ra trong mục Paper/Output, phần Page kích thước đang được đặt kích thước giấy là Letter. Để biến đổi thành cỡ giấy A4 bạn chỉ cần lựa lựa chọn lại bởi cách click chuột lựa chọn A4 trong thực đơn thả xuống. Sau đó bạn bấm OK vài ba lần (cho đến khi đóng hết những cửa sổ) để setup có hiệu lực.

Sau khi thiết lập như vậy, máy in sẽ chuyển động với kích thước giấy A4 và đồng bộ với setup do ứng dụng Microsoft Word đã có bạn thiết lập như vẫn nói sinh sống trên. Và đến đây các bạn đã thực hiện xong xuôi hai sự setup để rất có thể có bạn dạng in đúng, chính xác khi sử dụng phần mềm MS Word của Microsoft.

Xin để ý rằng mặc dù cùng là thiết bị in HP 1200 nhưng chưa phải là những phần cấu hình thiết lập ở các máy tính khác nhau đối với loại thiết bị này đều như nhau (phức tạp ghê). Đối cùng với hình minh hoạ này tôi đã thực hiện bộ trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) mang định của Windows XP nhưng chúng lại có giao diện khác so với trình tinh chỉnh của đơn vị phân phối (kèm theo đĩa CD-ROM khi mua máy in hoặc trình điều khiển mới nhất được sở hữu về từ website của hãng sản xuất).

Còn dưới đấy là phần thiết đặt đối với một sản phẩm in khác - vật dụng in HP Lj 5200. Chúng ta có thể thấy cách thức thiết lập khác rộng so với nhiều loại HP Lj 1200 đã trình diễn ở trên.

Ở trên đây trong phần"Printing Preferences..."bạn đang thấy mục Page kích cỡ (cỡ giấy) lại nằm ở tab Printing Shortcut. Ở đây chúng ta cũng chọn khổ giấy A4 cố gắng cho khổ giấy Letter được thiết lập mặc định. Bạn lại chỉ cần thực hiện

*
Đối với những loại trang bị in không giống thì quá trình tìm vị trí để biến hóa cỡ giấy chắc cũng chưa hẳn là điều cạnh tranh khăn so với bạn. Hầu hết chỉ quanh quẩn một vài nút, links ở các trang thiết lập là bạn cũng có thể tìm thấy nơi cất Page size của dòng sản phẩm in.

Thiết lập đối với Excel

Đối với bảng tính Excel trong bộ Microsoft Office cũng cần thiết lập lại kích thước giấy để có thể in ra đúng cách. Vẫn là trong phần Page setup (bằng cách vào file -> Page setup giống như sinh sống Word) dẫu vậy hộp setup này dường như hơi khác một chút (như hình minh hoạ).

Phần này bạn cũng tìm thấy một ô lựa chọn form size khổ giấy in, theo khoác định thì nó vẫn là khổ giấy Letter. Để biến đổi cỡ giấy thành A4 (hoặc các cỡ giấy khác cân xứng với thiết bị in và nhu cầu xuất bảng tính của khách hàng như A3 chẳng hạn) thì rất có thể lựa lựa chọn từ những cỡ có thể thả xuống như hình minh hoạ.

Bạn cũng biết rằng ở Word thì bao gồm thể gật đầu không cần cài đặt máy in cho máy tính xách tay cài cỗ Microsoft Office mà bạn vẫn có thể nhìn trước phiên bản in (Print Preview) để rất có thể tự bố cục tổng quan trang văn bản tài liệu được cho phù hợp, nhưng lại ở Excel thì không như vậy. Nhân kiệt xem trước ngơi nghỉ Print Preview của Excel sẽ bị vô hiệu hoá (nút này bị mờ đi) nếu như nó không nhận ra hệ thống của bạn không được setup máy in. Bao gồm phiền toái này để cho nhiều người đã tìm ra một thủ thuật giúp xem được bạn dạng xem trước là thiết đặt giả một lắp thêm in. Thật may là tự phiên phiên bản Office 2003 trở đi tôi thấy Microsoft đã tự thiết lập một thiết bị in theo hình thức khác nên bạn dạng xem trước lúc in ở Excel đã có thể hiển thị được. Và điều đó giúp bạn có thể làm bài toán với bảng tính Excel bên trên một máy tính không nối mang đến máy in mà lại vẫn in rất đúng chuẩn trên một đồ vật in ở laptop khác.

Một vài thiết lập nữa mà tiện phía trên tôi muốn ra mắt thêm đối với setup trong trang Page cài đặt của Excel dưới đây sẽ giúp chúng ta có thể tinh chỉnh thêm cho bạn dạng in được phù hợp hơn trong số trường đúng theo có không ít cột hy vọng thu hẹp cân xứng đối cùng với trang in:

- sàng lọc chiều in của giấy trong mục Orientation: bạn có thể chọn hình trạng đứng (Portrait) hoặc dạng hình in nằm hướng ngang (Landscape) cho cân xứng với chiều rộng. Giả dụ như có vô số cột để chiều rộng khổ giấy không đầy đủ, bạn hãy lựa chọn sang kiểu ngang.

*
- trường hợp như số cột thừa dài để cho bảng in ra không nằm gọn trong mẫu giấy (kể cả chiều ngang), chúng ta có thể điều chỉnh lại form size của bạn dạng in nhỏ dại lại bằng cách thiết lập trong"Adjust to".Ở đây số lượng mặc định là 100%, bao gồm nghĩa là bạn dạng in vẫn in hoàn toàn theo setup (100% normal size). Chúng ta cũng có thể co bé dại lại bằng cách hạ phải chăng số % này xuống mang lại phù hợp. Khi đi lùi xuống theo từng nấc, thử bấm nút Print Preview để xem bản in đã tương xứng hay chưa.

- Cũng với vì sao trên (làm phù hợp phiên bản in), chúng ta có thể thiết để toàn bộ phiên bản in ở trong từng nào trang in ra bằng thiết lập ở phầnFit to: .... Page wide by ... Tall. Các bạn cũng bắt buộc bấm nút Print Preview để xem trước lúc quết định lựa chọn.

LƯU Ý THÊM

- Việc thiết lập đối với sản phẩm công nghệ in chỉ việc thực hiện tại một lần so với mỗi máy in. Nếu cũng chính là máy in đó cơ mà bạn thiết lập lại hệ quản lý điều hành hoặc cài đặt lại trình điều khiển máy in thì cũng phải thiết lập cấu hình lại vị các tùy chỉnh thiết lập đã quay lại khổ giấy mặc định. Nếu như máy tính có rất nhiều máy in (có thể là một trong những máy in cục bộ - nối thẳng với máy tính đó và các máy in sót lại trong mạng nội bộ) thì cũng phải cấu hình thiết lập khổ giấy mang đến lần lượt những máy in đó (nếu như ước ao in trên máy in cần thiết lập lại).

- Một trang bị in được thực hiện chung trên mạng nội cỗ thì mọi người tự phải tùy chỉnh cấu hình khổ giấy in cho mình vì trình tinh chỉnh lúc kia được setup riêng trên từng laptop sử dụng trang bị in đó. Các người rất có thể nghĩ rằng sản phẩm công nghệ in được thêm trên máy nào thì chỉ cần máy tính đó thiết lập cấu hình khổ giấy biến chuyển A4, còn lại những máy không giống in thông qua máy vi tính kết nối trực kế tiếp máy in này sẽ lấy theo thiết lập đó, nhưng lại thực tế đối với một mạng nội bộ (không gồm Print server) thì ko đúng bởi vậy - mọi người tự chọn khổ giấy cho mình.

- Đối với những tập tin Word hoặc Excel thì bạn cũng có thể thiết lập độ lớn giấy của bản in cho việc đó tại laptop soạn thảo (tức là máy tính không tuyệt nhất thiết phải in ra trường đoản cú đó) nhưng tiếp đến nếu như ước ao in ra ở laptop khác thì chúng ta vẫn liên tiếp phải tiến hành việc tùy chỉnh thiết lập lại cỡ giấy ở đồ vật in đó. Nói một cách dễ dàng hơn là nếu như như bạn thao tác với các tập tin Word, Excel ở vật dụng A, sản phẩm công nghệ A cũng có máy in cùng bạn cũng đã thực hiện cấu hình thiết lập cho cả Word, Excel lẫn trên vật dụng in rồi nhưng tiếp nối bạn copy văn bản hay bảng tính đó cho máy B thì cũng phải tùy chỉnh cấu hình lại mẫu giấy trên máy in ở máy B mới có thể cho bạn dạng in chuẩn xác.