Cố định tiêu đề trong Excel là để cho dòng hoặc cột chứa tiêu đề đứng yên trong khi con con chuột vẫn cuộn hoặc lướt đến nhiều nơi của bảng dữ liệu. Đây chính là công cụ hỗ trợ cho dân văn phòng có thể làm việc kết quả và trình diễn trang tính Excel chuyên nghiệp hóa hơn. Để biết cách thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel, đừng quăng quật qua nội dung bài viết bổ ích này của upes2.edu.vn.

Bạn đang xem: Cách in trong excel giữ lại tiêu đề


Cách cố định tiêu đề vào Excel dạng hàng

Đối với cùng một bảng dữ liệu có tương đối nhiều dòng, việc đối chiếu các thông tin đang trở nên dễ dàng và đúng chuẩn hơn nếu bọn họ biết cách cố định tiêu đề vào Excel. Không chỉ là có vậy, thao tác này còn làm bạn trở nên bài bản và kiếm được điểm trong mắt người cùng cơ quan hay cấp trên.

Sau đây, với mọi người trong nhà tìm hiểu cụ thể cách cố định tiêu đề trong Excel dạng hàng nhé.

Bước 1: Nhập liệu vào Excel, lưu ý quan trọng là tiêu đề đề nghị được đặt ở dòng đầu tiên của bảng tính thì mới rất có thể cố định.

*

Bước 2: lựa chọn View > chọn Freeze Panes > lựa chọn Freeze vị trí cao nhất Row (nghĩa là thắt chặt và cố định dòng đầu tiên).

*

Bước 3: Cuộn chuột lên xuống với xem kết quả. Nếu thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel thành công, dòng thứ nhất sẽ đứng yên với không mất đi khi bạn cuộn chuột cho đến khi kết thúc phần dữ liệu.


https://upes2.edu.vn/wp-content/uploads/2021/09/3-2.mp4

Trên đó là cách cố định tiêu đề trong Excel vào Excel 2007, 2010, 2013 cùng 2016. Vậy, nếu bạn đang cần sử dụng Excel 2003 yêu cầu làm phương pháp nào. Hãy tiến hành theo những cách sau:

Bước 1: chọn lựa hàng tiêu đề đề xuất cố định.

Bước 2: chọn Window > chọn Freeze Panes.

*

Chỉ cùng với 2 đoạn này bạn cũng trở nên có được hiệu quả tương tự.

Cách cố định tiêu đề vào Excel dạng cột

Không chỉ gồm hàng cơ mà cột chứa tiêu đề vào Excel cũng rất cần được thắt chặt và cố định nhằm giao hàng việc xem tài liệu theo chiều ngang thêm thuận tiện. Sau đó là hướng dẫn chi tiết cách cố định cột trong Excel:

Bước 1: Nhập tiêu đề vào cột thứ nhất trong bảng tính. Cũng lưu ý rằng đây cần là cột đầu tiên thì lệnh thắt chặt và cố định mới có tác dụng.

*

Bước 2: chọn View > chọn Freeze Panes > chọn Freeze First Column (nghĩa là cố định cột đầu tiên).

*

Bước 3: Cuộn chuột qua lại cùng xem kết quả. Vậy là sau khi cố định tiêu đề trong Excel đến cột, các bạn đã tiện lợi theo dõi thông tin theo chiều ngang, nhất là đối với những bảng tính có rất nhiều dữ liệu.


Cách này áp dụng cho phiên phiên bản Excel 2007, 2010, 2013 với 2016. Về phần Excel 2003, các bước sẽ tựa như như cố định tiêu đề Excel dạng hàng, chỉ khác ở chỗ hôm nay thay vì chưng chọn hàng các bạn chọn cột nhưng thôi.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Bảng Trong Word 2010 Bị Nhảy Trang Trong Word 2016, 2013, 2010

Lưu ý chung: bí quyết cố định ô trong Excel không giống như cố định cột và hàng. Thông thường, người ta chỉ cố định ô lúc nó cất công thức nhằm thực hiện nay cho gần như phép tính hoặc phần đa hàm. Vào trường phù hợp này, ta lựa chọn giá trị trong ô yêu cầu cố định, tiếp nối bấm phím F4 hoặc fn+F4 là được.

Cách cố định và thắt chặt tiêu đề trong Excel khi in

Cố định tiêu đề trong Excel lúc in tốt còn được phát âm là phương pháp để các tiêu lời khuyên hiện tái diễn trên tư liệu được tương đối nhiều người quan lại tâm, tuyệt nhất là dân văn phòng. Vậy còn chần chừ gì nữa nhưng không thuộc upes2.edu.vn tò mò ngay từng bước cụ thể để thực hiện.

Bước 1: chọn Page Layout > chọn Print Titles > vỏ hộp thoại Page Setup chỉ ra > chọn Sheet.

*

Bước 2: trong phần Print titles chọn một trong 2 điều kiện bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên màu đỏ:

Rows lớn repeat at top: in tái diễn tiêu đề cho rất nhiều trang dữ liệuColumns lớn repeat at left: in lặp lại cột phía bên trái chứa title cho rất nhiều trang dữ liệu

*

Bước 3: Chọn loại hoặc cột mong muốn in lặp lại > Chọn xong thì bấm vào dấu mũi tên red color hướng xuống. Ở đây shop chúng tôi giả sử chọn in tái diễn dòng nên lựa chọn Rows to repeat at top và lựa chọn dòng tô color cam trong trang tính.

Bước 4: Sau khi nhấn vào dấu mũi tên phía xuống, bạn sẽ được trở về vỏ hộp thoại Page Setup. Từ bây giờ hãy chọn Print Preview giúp xem trước bản in.

Bước 5: Như trong đoạn phim đã miêu tả, bạn cũng có thể kiểm tra title có tái diễn ở toàn bộ các trang in giỏi không. 


Bước 6: Nếu sẽ như ý, bấm chọn Print.

Lưu ý, ví như muốn thắt chặt và cố định tiêu đề nghỉ ngơi cột, cũng làm những thao tác tương tự, chỉ không giống là thay bởi vì chọn Rows khổng lồ repeat at vị trí cao nhất thì ta chọn Columns lớn repeat at leftbôi đen cột cầm cho dòng trong bảng tính.

Bỏ cố định tiêu đề trong Excel

Làm sao nhằm bỏ thắt chặt và cố định cột, thắt chặt và cố định dòng vào Excel sau thời điểm đã thiết đặt nó? Các thao tác rất đơn giản, hãy cùng mọi người trong nhà theo dõi từng bước triển khai ngay bên dưới.

Bước 1: Chọn dòng hoặc cột đã thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel. Ở hình ảnh minh họa, cửa hàng chúng tôi chọn phần mẫu màu cam để bạn dễ quan gần cạnh hơn.

Bước 2: lựa chọn View > chọn Freeze Panes > lựa chọn Unfreeze Panes.

Lưu ý:

Việc bỏ cố định tiêu đề trong Excel dạng hàng giỏi cột đều không khiến nên ngẫu nhiên sự ảnh hưởng nào đến tía cục cũng tương tự thông tin của bảng dữ liệu.Bỏ thắt chặt và cố định tiêu đề vào Excel chỉ có tác dụng khi dòng hoặc cột chúng ta chọn đang được thắt chặt và cố định trước đó.

Cố định tiêu đề trong Excel được rất nhiều người review là không quá rắc rối về phong thái thực hiện, mặc dù nếu chưa được hướng dẫn qua thì lại sở hữu khá ít bạn biết làm. Điều này còn khó khăn hơn khi chúng ta sử dụng nhiều phiên bản Excel khác nhau. Đó cũng chính là lý vày upes2.edu.vn sản xuất bài viết này.

Mong rằng, trải qua những chỉ dẫn trên, các bạn đã nằm được cách cố định và thắt chặt tiêu đề vào Excel dạng cột, dạng hàng, in lặp lại tiêu đề cùng bỏ cố định tiêu đề vào Excel khi yêu cầu thiết. 

Nếu cảm thấy bài viết này thiệt sự hữu ích cho các bạn trong quy trình học tập và có tác dụng việc, hãy nhớ là Like, nói qua và comment để ủng hộ upes2.edu.vn nhé.