Hướng Dẫn Cách Kẻ Chéo Ô Trong Excel 2007, Hướng Dẫn Cách Tạo Đường Kẻ Chéo Trong Ô Excel

Việc chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác bằng hướng dẫn tạo đường chéo để phân chia rạch ròi tính năng của từng cột và hàng khiến cho việc sử dụng việc trên bảng biểu Excel của bạn trở nên khoa học và rạch ròi hơn.

Đang xem: Cách kẻ chéo ô trong excel 2007

*

Bước 1: chọn ô cần chia, nhấp chuột phải và lựa chọn Format Cells.

*

Bước 2: Hộp thoại xuất hiện, lựa chọn mục Border. Và, chúng ta sẽ tạo đường chéo Excel với các thứ tự sau:

Trong mục Border, tạo đường chéo Excel trong ô đó theo 2 chiều trái và phải tùy bạn. click 1 lần để tạo và nhấn lại vào đó để hủy.Tại mục style, chọn phong cách cho đường chéo bao gồm các kiểu đậm, nhạt hay đường nét đứt.Mục Color: chọn thêm màu sắc cho đường viền.Sau khi nhấp OK.

*

Bước 3: Nhập chữ vào ô đã chia, sử dụng phím Space để căn chỉnh chữ và tổ hợp phím Alt + Enter để xuống dạng.

*

Để có thể tạo bảng biểu tính toán, đánh giá số liệu thì công cụ Excel sẽ luôn được người dùng nghĩ đến trước nhất. Và trong công cuộc tạo bảng biểu sẽ có những thao tác thực hiện đơn giản cơ bản, chẳng hạn giống như tạo đường chéo để chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo. Với những loại bảng biểu cần phân tách cột rõ ràng theo các nội dung ở từng mục không giống nhau, nhưng mong muốn tiết kiệm cánh cửa thì việc chia 1 ô thành 2 ô tam giác nhỏ là điều cần thiết.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn độc giả hướng dẫn tạo đường kẻ chéo trong ô trên Excel, để tạo thành 2 ô tam giác nhỏ trong 1 ô.

hướng dẫn tạo đường kẻ chéo ô trên Excel

Bước 1:

đầu tiên, chúng ta có bảng dữ liệu dưới đây sử dụng gợi ý. Tại đây, tôi sẽ thực hiện thao tác phân chia ô trước nhất trong bảng thành 2 ô nhỏ bằng đường chéo phân mục rõ ràng gồm Khu và mục lục. Cột Khu sẽ gồm có all các vị trí bên dưới. Cột mục lục gồm có Loại sản phẩm và tỉ lệ.

Xem thêm:

Tại ô cần chia, user nhấn chuột phải và lựa chọn Format Cells… để tiến hành thiết lập all những tính chất tác động lên ô này trong bảng dữ liệu.

*

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Format Cells. Tại đây, chúng ta bấm vào tab Border. Vì yêu cầu ở đây là chia 1 ô Excel thành 2 tam giác chéo, tạo đường chéo Excel nên chúng ta thực hiện theo các thao tác dưới đây gồm:

1: Tab Border để tạo đường viền cho bảng biểu.2: Tạo đường chéo Excel theo 2 hướng không giống nhau trái và phải. Khi click 1 lần để tạo đường chéo, bấm 2 lần để hủy đường chéo đó.3: chọn kiểu đường chéo cho ô gồm các kiểu đậm, nhạt hay chọn các đường cắt.4: lựa chọn thêm khung luồn khung ở trong hoặc ngoài.5: chọn màu sắc cho đường viền.

Cuối cùng nhấn lựa chọn OK để lưu lại refresh.

*

Ngay sau đó, bạn sẽ có bảng biểu với ô đang có đường kẻ.

*

Bước 3:

Cuối cùng chúng ta chỉ cần nhập chữ cho từng ô vừa mới tạo. bấm phím Space để căn chỉnh chữ, tùy theo độ ngắn dài chữ trong từng ô. click tổ hợp phím Alt + Enter để xuống thể loại mới trong ô đó.

*

hiệu quả cuối cùng sẽ được bảng dữ liệu với ô đầu tiên tạo thành 2 ô tam giác nhỏ bằng đường kẻ chéo như ảnh.

Xem thêm: Đại Học Tôn Đức Thắng Lấy Điểm Chuẩn Đại Học Ton Duc Thang, Đh Quốc Tế, Đh Tôn Đức Thắng Công Bố Điểm Chuẩn

*

Việc tạo 1 ô thành 2 ô tam giác trong Excel bằng đường kẻ chéo sẽ làm bảng biểu có thể rạch ròi hơn, linh động hơn cũng giống như chuẩn xác trong việc trình bày nội dung và số liệu. Tùy theo từng content bảng biểu mà user tùy chỉnh content chữ sao cho thích hợp.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *