Bạn đang cần sao chép dữ liệu từ chiếc máy tính của mình hoặc của fan khác vào dế yêu nhưng lại không có cái cáp liên kết nào bên tín đồ để triển khai việc đó. Vậy chớ lo, trong bài viết này Phong Vũ sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề đó mặc dầu ở ngẫu nhiên đâu các bạn vẫn kết nối điện thoại với laptop được.

Bạn đang xem: Cách kết nối dt với máy tính

*

Ngày nay, đa số người cần sử dụng ít nhất người nào cũng sở hữu một dế yêu trong tay. Fan thì dùng smartphone có hệ quản lý và điều hành Android, người thì dùng iPhone cùng với hệ quản lý điều hành iOS. Bởi vì thế, Phong Vũ sẽ hướng dẫn chúng ta những cách để có thể liên kết cả hai dòng điện thoại cảm ứng trên với trang bị tính.

Đối với điện thoại thông minh sử dụng hệ quản lý Android

Cách 1: Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với máy vi tính bằng sóng Bluetooth

Sử dụng bluetooth để kết nối điện thoại với máy vi tính là một phương pháp khá phổ biến so với các điện thoại cảm ứng thời trước, mà lại trong một vài ngôi trường hợp bạn có thể sử dụng phương thức này nếu bao quanh bạn không tồn tại Wifi nào rất có thể bắt được.

Bước 1: Kéo thanh Notification và chọn biểu tượng Bluetooth

*

Bước 2: bấm vào Scan để dò tìm máy tính, laptop cần kết nối.

*

– bước 3: bật Bluetooth của sản phẩm tính lên.

*

Lưu ý: chưa phải chiếc máy tính xách tay bàn hay máy tính xách tay nào cũng có bluetooth vì bạn phải trang bị hartware có tác dụng phát sóng bluetooth thì chúng ta mới có thể sử dụng được bí quyết này nhằm kết nối smartphone với sản phẩm công nghệ tính. Ngoài với mọi chiếc máy vi tính Macbook của táo bị cắn thì phần nhiều chúng hầu hết được trang bị bluetooth đề xuất nếu ai áp dụng dòng máy này thì không cần phải quá lo lắng.

Cách 2: Kết nối điện thoại với laptop bằng ứng dụng Airdroid

AirDroid được biết đến là trong những ứng dụng chất nhận được kết nối điện thoại cảm ứng với vật dụng tính cực kỳ tốt nhưng lại trọn vẹn miễn phí.

Muốn tải AirDroid thì các bạn vào CH Play, gõ từ bỏ khóa AirDroid vào thanh search kiếm rồi ấn thiết lập đặt.

– cách 1: sau khi tải xong xuôi ứng dụng AirDroid, chúng ta mở nó lên và sẽ thấy có 1 địa chỉ cửa hàng IP, với 1 showroom website để truy vấn vào. Nếu như sử dụng địa chỉ website bạn sẽ phải đk và đăng nhập vào hệ thống của AirDroid, cho nên bạn đề xuất sử dụng địa chỉ cửa hàng IP (ở trong ví dụ như này địa chỉ là 192.168.1.69:8888).

*

– bước 2: Mở trình săn sóc trên sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng lên, gõ địa chỉ 192.168.1.69:8888 vào trình duyệt. Sau đó, ngay lập tức bạn mở điện thoại của chính bản thân mình ra.

Xem thêm:

*
– bước 3: Tiến hành xác nhận kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với máy tính trong vòng 30 giây bằng phương pháp nhấn vào Accept

*

– cách 4: Ngay lập tức, trên thứ tính của chúng ta đã hiện nay ra bối cảnh kết nối smartphone với vật dụng tính. Thời điểm này chúng ta có thể tùy ý sao chép, dịch rời dữ liệu trường đoản cú 2 đầu của sản phẩm tính một giải pháp dễ dàng.

*

Lưu ý: nếu sử dụng cách này, các bạn hãy nhớ cả điện thoại và máy vi tính cùng phải liên kết chung với một wifi nhé.

Đối với điện thoại iphone sử dụng hệ quản lý và điều hành iOS

Với iPhone thì để kết nối với máy vi tính thì cách dễ dàng nhất là áp dụng ứng iTunes đã được chính apple tích vừa lòng vào trong máy.

Để tiến hành việc kết nối điện thoại iPhone với trang bị tính, các bạn cần triển khai những cách sau:

– bước 1: thiết lập phiên bản mới duy nhất của iTunes tại home của Apple: https://www.apple.com/itunes/download/

*

Lưu ý: nếu trên máy vi tính đã tồn tại phiên bạn dạng cũ chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn gỡ bỏ ứng dụng iTunes để tải đặt bản mới hoặc update trực tiếp từ bản cũ.

*

– cách 3: Sau khi thiết đặt xong chúng ta có thể kết nối với điện thoại iPhone để thử. Chọn Tin cậy để được cho phép kết nối với sản phẩm tính

*

*

Giao diện thiết yếu của iTunes

Ngoài việc dùng iTunes nhằm kết nối smartphone iPhone với đồ vật tính, ta còn có thể dùng 1 phần mềm khác kia là iFunbox.

Đầu tiên, bạn vào showroom website http://www.i-funbox.com/ và tải phần mềm này về.

*

Sau khi thiết lập về xong, bạn mở lên và thiết lập bình thường

*

*

Tiếp theo, mở iFunbox lên và bạn sẽ thây đồ họa của nó như hình dưới.

*
Vậy là bạn đã sở hữu thể chuyển dữ liệu từ iphone sang máy vi tính và ngược lại rồi. Rất dễ dàng và đơn giản phải không.

Trên đó là một số phương pháp giúp bạn cũng có thể kết nối điện thoại với laptop mà Phong Vũ mong mỏi giới thiệu. Nếu bạn còn biết cách kết nối nào khác hãy chia sẻ ngay để Phong Vũ và các bạn đọc khác cùng được biết. Chúc chúng ta thành công.