Ngày nay, phần đông các thiết bị những trang bị kết nối WiFi từ năng lượng điện thoại, Laptop cho đến cả TV. Với để tiện nghi trong vấn đề tối giản không gian làm việc, PC cũng đi theo xu thế không dây này. Vậy cách liên kết WiFi cho máy tính xách tay bàn được tiến hành ra sao. Hãy thuộc upes2.edu.vn tò mò ngay bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách kết nối wifi cho máy tính bàn


Với laptop để bàn thì người dùng thường được sử dụng Internet thông qua kết nối bằng dây cáp mạng LAN. Cách kết nối này để giúp đỡ bạn áp dụng mạng ổn định hơn, tốc độ kết nối cấp tốc hơn WiFi khôn xiết nhiều. Tuy nhiên, đôi lúc bạn không thích thấy dây này ck chất dây kia, tạo ra sự rắc rối trên bàn làm cho việc. Bạn tìm cách liên kết WiFi cho máy vi tính bàn và chúng ta tìm thấy nội dung bài viết của upes2.edu.vn. Cùng khám phá xem để kết nối được WiFi cùng với PC cần những gì và làm cầm cố nào nhé.


Những hartware giúp liên kết WiFi cho máy tính bàn

Sử dụng USB WiFi Adapter

Đây là phương pháp thuận luôn tiện và thuận lợi nhất khi chúng ta dùng desktop nhưng không muốn gắn mạng LAN. Bạn có thể mua USB WiFi Adapter tại bất kể cửa sản phẩm linh kiện máy tính nào. Giá của những thiết bị này cũng tương đối phải chăng khi chỉ từ 200.000VNĐ cho phần nhiều thiết bị của TOTOLINK xuất xắc TP-Link.

*

Card WiFi cho máy tính bàn

Ngoài thực hiện USB WiFi Adapter, chúng ta còn có khá nhiều sự chắt lọc khác ví dụ như sử dụng thẻ WiFi lắp trên bo mạch chủ. Câu hỏi này khá phức hợp khi nó tương quan đến việc mở vỏ case máy vi tính ra mới hoàn toàn có thể lắp đặt vào được mainboard. Hiện tại tại, bao gồm hai nhiều loại card WiFi thường xuyên được thực hiện để gắn vào bo mạch là các loại chân cắm chuẩn chỉnh PCI-e hoặc chuẩn M.2.

*

Thiết bị WiFi chuẩn chỉnh PCI-e

Một trong những phần cứng khác giúp người tiêu dùng kết nối WiFi bên trên PC là nhiều loại Card WiFi chuẩn PCI-e. Trang bị giúp kết nối Wireless này là một trong bảng mạch hình chữ nhật (PCB), sản phẩm công nghệ ăng ten hoàn toàn có thể tháo rời. Phần lớn Card WiFi chuẩn chỉnh PCI-e thường áp dụng PCI-e x1 là chuẩn chỉnh PCI-e nhỏ tuổi nhất.

Đối với các loại phần cứng kết nối WiFi này sẽ mang đến tốc độ định hình và cấp tốc nhất. Nhưng giá thành cũng cao nhất và khó lắp ráp hay tháo dỡ rời. Bạn nên suy nghĩ trước khi ra quyết định đầu tư chi tiêu loại này.

Cách kết nối WiFi cho laptop bàn bằng Thanh tác vụ

Sau khi vẫn trang bị mang lại PC một trong những phần cứng giúp liên kết WiFi, sẽ có hướng dẫn cách thiết lập trình điều khiển và tinh chỉnh cho cỗ điều thích hợp mạng WiFi trên sản phẩm hoặc bên trên trang web ở trong nhà sản xuất. Nhưng đa phần các trường, Windows 10 sẽ tự động nhận và cài đặt trình điều khiển tương xứng khi bạn vẫn tồn tại kết nối Internet thông qua dây LAN.

Để kết nối với mạng WiFi trải qua Thanh tác vụ (Taskbar), làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Network ở góc cạnh dưới cùng bên phải của Thanh tác vụ.


Bước 2: lựa chọn mạng ko dây để kết nối, rồi ấn Connect automatically.

Bước 3: Nhấp vào nút Connect.

Bước 4: chứng thực khóa bảo mật thông tin mạng (mật khẩu), kế tiếp ấn Next để triển khai kết nối WiFi.

*

Cách liên kết WiFi cho máy tính xách tay bàn bởi Settings

Sử dụng “Network & Security” trong Settings cũng là một trong những cách kết nối WiFi cho laptop bàn của bạn, bạn cũng có thể thêm những kết nối ko dây theo cách thủ công, sau đó khi mạng bên trong phạm vi phủ sóng, vật dụng sẽ auto kết nối.

Bước 1: Mở phần Settings, nhấp vào Network & Security, lựa chọn mục WiFi.

Bước 2: Nhấp vào Manage known networks, sau đó chọn Add a new network.

Bước 3: xác nhận tên của mạng WiFi.

Bước 4: áp dụng menu dropdown để lựa chọn Security type – Ví dụ: WPA2-Personal AES.

Bước 5: xác thực khóa bảo mật thông tin mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: Ấn chọn Connect automatically, lựa chọn Connect even if this network is not broadcasting (nếu cần), tiếp đến ấn Save để lưu lại.

Xem thêm:

Sau lúc bạn xong xuôi các bước, máy sẽ tự động hóa kết nối lúc mạng ko dây phía bên trong phạm vi phủ sóng.

*

Cách liên kết WiFi bằng Control Panel

Để liên kết với mạng WiFi bằng Control Panel tuy cách kết nối WiFi cho laptop bàn này sẽ không thực sự phổ biến cho lắm, dẫu vậy đó cũng là một trong những cách giỏi để tò mò về công nghệ.

Bước 1: Mở Control Panel, nhấp vào Network & Internet rồi chọn Network and Sharing Center.

Bước 2: trong phần “Change your networking settings”, nhấp vào tùy chọn Set up a new connection or network, tiếp đến chọn Manually connect khổng lồ a wireless network.

Bước 3: Nhấp vào nút Next và chứng thực tên mạng.

Bước 4: áp dụng menu xổ xuống để lựa chọn Security type – ví dụ: WPA2-Personal

Bước 5: xác thực khóa bảo mật mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: chọn Start this connection automatically và chọn Connect even if the network is not broadcasting.

Bước 7: Nhấp vào nút Next cùng ấn Close để đóng cửa sổ.

*

Cách liên kết WiFi cho máy tính bằng Command Prompt

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cái lệnh netsh vào Command Prompt để kết nối với mạng WiFi. Cách kết nối WiFi cho laptop bàn đậm chất IT này sẽ giúp bạn “ngầu lòi” trong đôi mắt của bạn gái mình đấy.

Bước 1: Mở Start với tìm tìm Command Prompt, bấm vào phải vào công dụng trên thuộc và lựa chọn tùy chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh sau để xem các thông số kỹ thuật mạng có sẵn với nhấn Enter:

netsh wlan show profile

Bước 3: Xác nhận cấu hình mạng WiFi với thiết đặt ưa thích của bạn.

Bước 4: Nhập lệnh sau để liên kết với mạng không dây trên Windows 10 cùng nhấn Enter:

netsh wlan connect ssid=YOUR-WIFI-SSID name=PROFILE-NAME

Trong lệnh, hãy nhớ hướng dẫn và chỉ định tên (SSID) của mạng và tên cấu hình với thiết đặt mạng của bạn. Ví dụ: lệnh này liên kết với mạng “tsunami” bằng phương pháp sử dụng cấu hình “tsunami”:

netsh wlan connect ssid=tsunami name=tsunami

*

Những vụ việc khi không liên kết được WiFi bên trên PC

Chưa cài đặt Driver lắp thêm WiFi trên máy tính bàn

Cài để Driver cho mọi thiết bị cung cấp kết nối WiFi là vấn đề cơ phiên bản nhất để rất có thể sử dụng chúng. Thường thì khi mua thiết bị, nhà cung ứng sẽ đính kèm hướng dẫn cài đặt Driver phù hợp cho máy đó (thường là trên website của hãng). Chính vì vậy nên chăm chú đọc phía dẫn để sở hữu thể thiết lập driver mang đến thiết bị nhé.

Khởi hễ lại máy vi tính bàn nếu không bắt được WiFi

Khởi rượu cồn lại Windows cũng là một chiến thuật tối ưu góp bạn xử lý rất những lỗi. Không riêng gì trường thích hợp bị lỗi WiFi, nhiều sự chũm khác cũng hoàn toàn có thể giải quyết cấp tốc gọn bằng phương pháp này như lỗi IP.

Do trong quy trình sử dụng, Windows 10 luôn luôn chạy những phiên bản cài đặt tăng cấp hệ thống, trong các số ấy có việc tải những phiên bản Driver phù hợp với hartware trên PC của bạn. Trường đoản cú đó tạo ra hiện tượng không nhận phần cứng WiFi.

Tắt chính sách máy cất cánh của Windows

Chế độ máy cất cánh cũng rất có thể là nguyên nhân khiến cho máy tính bàn không thể kết nối WiFi. Bật cơ chế máy bay khiến cho các liên kết khác bị ngăn chặn, kị nhận thông tin làm phiền. Để tắt nhanh chính sách này, các bạn nhấp vào phần Manage notifications sinh sống cuối thanh Taskbar, nhấp vào ô Airplane Mode để tắt chế độ này. Tiếp đến thử kết nối lại WiFi.

Với đầy đủ phân tích nhưng mà upes2.edu.vn cung cấp, hẳn dịp này bạn đã sở hữu thể lựa chọn một cách kết nối WiFi cho laptop bàn phù hợp nhất cùng với mình.

Nếu thấy nội dung bài viết hướng dẫn cách kết nối WiFi cho máy vi tính bàn này hữu ích, hãy lượt thích và nói qua để ủng hộ upes2.edu.vn tiếp tục phát triển và luôn luôn có những nội dung bài viết chia sẻ tips về công nghệ hay hơn nữa.