Cách Khắc Phục Ios 14 Hao Pin Thành Công 100%, Top Cách Khắc Phục Ios 14 Hao Pin Đơn Giản

iPhone là một trong những chiếc smartphone được săn đón nhiều nhất trong thế giới công nghệ hiện bởi sự hoàn hảo và đẳng cấp. Tuy nhiên điểm trừ duy nhất mà những chiếc iPhone đang gặp phải là pin điện thoại sẽ bị nóng, hao rất nhanh khi cập nhật phiên bản lên mới. Hiện nay, tình trạng này đang được lặp lại và xuất hiện phổ biến khi người dùng nâng cấp lên hệ điều hành iOS 14.

Đang xem: Cách khắc phục ios 14 hao pin

*

8 mẹo giúp khắc phục lỗi hao Pin trên iOS 14

Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi iOS bị nóng pin? upes2.edu.vn sẽ chỉ cho bạn 8 mẹo giúp khắc phục lỗi hao Pin trên iOS 14 cực kì đơn giản và dễ thực hiện.

Xóa bớt các ứng dụng cài sẵn

Việc xoá bớt ứng dụng được cài đặt sẵn khi thiết bị được nâng cấp hệ lên hệ điều hành mới không chỉ giúp bạn khắc phục lỗi iPhone bị hao pin mà còn giúp máy giải phóng được bộ nhớ dung lượng.

Để xoá ứng dụng bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1: Xóa ứng dụng ở Màn hình chính: Chạm và giữ ứng dụng bạn muốn xoá – khi Menu tắt hiện lên bạn chọn Xoá ứng dụng – sau đó máy sẽ hiểu lên thông báo hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa ứng dụng bạn chọn Có.

*

Cách 2: Xóa ứng dụng ở Cài đặt: bạn vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone – chọn Cài đặt chung – vào Dung lượng iPhone – chọn và tìm ứng dụng bạn muốn xoá chạm vào hình “ >” góc phải màn hình bạn sẽ thấy các tác vụ hiện lên – sau đó bạn chọn Xoá ứng dụng.

Ngắt sao lưu tự động trên iCloud

Tắt sao lưu tự động trên iCloud sẽ giúp máy của bạn tránh được tình trạng pin tốt đa. bạn thực hiện lần lượt theo những bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt – chọn Tài khoản ID Apple.

Bước 2: Chọn mục iCloud.

*

Bước 3: Lướt và tìm Sao lưu iCloud.

Xem thêm:

Bước 4: Mở tác vụ bạn gạt sang bên trái để tắt sao lưu iCloud – sau đó ấn OK để xác nhận

*

Lưu ý khi thực hiện thao tác này bạn phải bật kết nối mạng cho máy.

Dùng Giao diện màn hình tối

Chế độ màn hình tối có công dụng giúp tiết kiệm và cải thiện dung lượng pin cho máy đồng thời cũng bảo vệ đôi mắt của bạn một cách tốt hơn. Để cài đặt Giao diện màn hình tối bạn thực hiện như sau 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Vào ứng dụng Cài đặt – chọn Màn hình và Độ sáng – tích vào Tối.

*

Cách 2: Bạn vuốt trung tâm điều khiển – giữ tăng chỉnh độ sáng – chạm vào Bật chế độ tối để kích hoạt.

Tùy chỉnh các cài đặt cho Siri

Để thời lượng pin được sử dụng lâu dài hơn bạn cũng có thể cài chế độ tự ẩn hoặc tắt ứng dụng Hey Siri nếu bạn không hay sử dụng đến. Các thao tác này sẽ được thực hiện như sau:

Chọn Cài đặt – Siri và Tìm kiếm – sau đó tắt “Hey Siri” bằng cách gạt sang trái

*

Hoặc bạn cũng có thể tắt những gợi ý của Siri vì điều đó sẽ khiến pin của bạn bị hoa nhanh hơn: chọn Cài đặt – vào Siri và Tìm kiếm – tắt những tác vụ ở phần Gợi ý Siri.

Lưu ý khi dùng Widget

*

Tính năng Widget trên iPhone đem đến cho người dùng khá nhiều điểm mới lạ. Bạn có thể chọn và cài đặt những hiển thị mà bạn muốn trên màn hình. Tuy nhiên tính năng sẽ khiến cho thời lượng pin của bạn giảm nhanh hơn vì Widget hoạt động và lấy ứng dụng liên tục. Do đó, trước khi bận tính năng này bạn nên cân nhắc thật kỹ nhé!

Tắt bớt các ứng dụng được làm mới trong nền

Lợi ích của việc tắt ứng dụng làm mới trong nền sẽ giúp tiết kiệm được pin cũng như RAM điện thoại.

Bạn vào Cài đặt – chọn Cài đặt chung – vào Làm mới ứng dụng trong nền – sau đó chọn Tắt ở mục Làm mới ứng dụng trong nền

*

Kiểm tra lại “Dịch vụ hệ thống”

Việc không kiểm soát được dịch vụ hệ thống cụ thể là chế độ định vị từ động sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn sẽ bị hao pin rất nhanh mỗi khi bạn truy cập vào một ứng dụng nào đó. Bạn nên kiểm tra lại bằng cách đi tới phần Cài đặt – chọn Quyền riêng tư – vào Dịch vụ định vị và chỉ cài đặt cho phép ứng dụng mà bạn thấy cần thiết sử dụng định vị mỗi khi bạn truy cập.

Xem thêm:

*

Cài đặt tính năng của App Store

Chắc hẳn bạn cũng biết ứng dụng App Store có tính năng tự cập nhật ứng dụng và các nhà sản xuất cũng luôn cập nhật phần mềm tự động khi có phiên bản mới của ứng dụng. Bạn nên vào Cài đặt – App Store và tắt chế độ này.

*

Vừa rồi upes2.edu.vn đã hướng dẫn bạn 8 mẹo giúp khắc phục lỗi hao Pin trên iOS 14. Chúc các bạn thực hiện thành công và và đừng quên chia sẻ bài viết này đến cho người thân và bạn bè nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *