Cách Khắc Phục Wifi Có Dấu X Đỏ, Khắc Phục Lỗi Wifi Bị Dấu Chấm Than Hoặc Dấu X Đỏ

Lỗi mạng wifi có dấu x đỏ màu đỏ thường hay gặp ở máy tính bàn, pc hay laptop. Lỗi này có 2 nguyên nhân liên quan đến phần cứng máy tính và phân mền. Đối dấu x đỏ do phần mền gây ra, thì rất dễ khắc phục, không tồn 1 xu. Tuy nhiên nếu lỗi thuộc về phần cứng thì hơi bị nặng tiền. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi biểu tượng mạng wifi có dấu x đỏ.

Đang xem: Cách khắc phục wifi có dấu x

Tóm tắt nội dụng

1 Tìm hiểu nguyên nhân biểu tượng mạng wifi có dấu x đỏ2 Cách xử lý khi biểu tượng mạng wifi có dấu x đỏ

Tìm hiểu nguyên nhân biểu tượng mạng wifi có dấu x đỏ

Khi bạn muốn sửa chữa gì đi chăng, thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra. Tứ đó mới có biện pháp, xử lý và khắc phục. Nếu bạn không biết được nguyên nhân đồng nghĩa bạn cũng không biết được cách sửa.

Các nguyên nhân dẫn đên biểu tượng wifi có dấu x

Do máy tính, laptop chưa có driver mạng.Chưa cắm dây kết nối mạng.Do dây cáp kết nối mạng bị hư.Đã ngắt kết nối mạng Disable.Liên quan đến phần cứng, hư card mạng, card wifi.

Cách xử lý khi biểu tượng mạng wifi có dấu x đỏ

Nếu như biểu tượng mạng wifi ở thanh Taskbar có dấu x đỏ. Thì đồng nghĩa máy tính hoặc laptop chưa kết nối mạng được. Không vào mạng được, để sửa lỗi này các bạn có thể thực hiện như sau.

Xem thêm:

Kiểm tra dây cắm mạng đối với máy tính bàn

Kiểm tra xem đã cắm dây cáp mạng vào cổng kết nối mạng trên máy tính bàn chưa. Nếu đã cắm mà vẫn không mất biểu tượng mạng wifi dấu x đỏ. Thì tiến hành kiểm tra dây cáp nối có bị chuột cắn đứt, hạy bị cong, bàn ghế đè lên dây không. Khi tất cả điều tốt, thì bạn thử đổi 1 sợi dây mạng khác xem sao hoặc bấm lại đầu cắm dây mạng.

Cách xem máy tính, laptop đã cài driver mạng chưa

Kiểm tra laptop có bấm phím tắt wifi không

Đôi khi trong quá trình sử dụng gỏ chữ, soạn thảo văn bản. Bạn vô tình bấm nhằm vào nút tắt wifi nên biểu tượng wifi bị dấu x đỏ. Cho nên bạn thử bật/ tắt wifi bằng phím cứng trên bàn phím laptop.

Mỗi dòng laptop có phím bấm khác nhau, tuy nhiên thườnng đi kem phím FN + phím ký hiệu wifi. Hoặc một số dòng máy có nút gạt. Bạn có thể tham khảo một số phím bấm của các hãng laptop

Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScrLaptop Asus: Fn + F2Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2Laptop HP: Fn + F12Laptop Toshiba: Fn + F12

*
*
*

enable mạng máy tính, laptop

Kiểm tra phần cứng card mạng, card wifi

Nếu bạn đã thử hết mọi cách mà vẫn không sửa được. Không khắc phục được lỗi mạng wifi có dấu x đỏ. Thì hãy đem máy tính, laptop ra đơn vị sửa chữa phần cứng máy tính. Để họ test thay thử card mạng, card laptop xem sao nha.

Xem thêm:

Hoặc bạn có thể mua các thiết bị thu sóng wifi gắn vào máy tính, laptop để sử dụng. Các thiết bị như usb wifi, card rời wifi… Để sử dụng nếu chi phí sửa chữa quá cao.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *