Các tập tin Excel, một lúc bị lỗi sẽ gây ra 1 loạt rắc rối cho tất cả những người dùng, vì chưng nó gồm chứa không hề ít số liệu, tin tức quan trọng. Đây là 9 cách đơn giản để phục sinh tập tin Excel chúng ta nên thử trước lúc làm lại tự đầu.

Bạn đang xem: Cách khôi phục file excel bị lỗi


1. Thử phục sinh bằng giải pháp thủ công

– Mở tập tin tự menu FileOpen.

– search workbook bị lỗi.

– Từ list sổ xuống của nút Open, chọn Open & Repair

*

 

 

 

 

 

 

 

– Chọn Repair để sửa chữa thay thế tập tin

– Nếu tệp tin vẫn bị lỗi thì chúng ta chọn lại Extract Data để khôi phục dữ liệu.

*


2. Nếu lỗi xẩy ra khi tập tin bảng tính đã mở

Khi gồm lỗi xảy ra mà tập tin workbook vẫn đã mở, các bạn không được bảo quản phiên làm việc hiện tại. Cầm vào đó, bạn hãy mở lại phiên phiên bản trước đó. Bằng phương pháp này, bạn sẽ tránh được lỗi xẩy ra vừa rồi nhưng mà không mất dữ liệu.

Để quay trở về phiên bạn dạng trước đó, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Mở tập tin từ bỏ menu FileOpen.

– tìm workbook bị lỗi.

– Chọn Open

*


3. Tắt cơ chế tính toán tự động

Nếu Excel quan yếu mở được của cả chọn Open and Repair, bạn hãy đặt lại cơ chế tính toán và thử lại. Các bước thực hiện:

– Mở một tập tin bảng tính bắt đầu với văn bản rỗng.

– trường đoản cú thanh ribbon chọn Formulas

– Chọn Calculation Options> Manual

– Sau đó, bạn hãy mở lại tập tin bị lỗi.


4. Thử gửi tập tin sang địa điểm khác

Đôi khi 1 tập tin bị lỗi chưa hẳn do các nguyên hiền từ phần mềm hay sai lầm khi áp dụng của bạn dùng. Rất hoàn toàn có thể nó trong thời điểm tạm thời không truy vấn được nữa, các khối hệ thống mạng và sever thường ghi lại chúng là đông đảo tập tin lỗi. Trong trường hợp gặp phải lỗi được xác minh có lý do tương tự và Excel không thể sửa được, các bạn hãy chuyển tập tin sang một thư mục, ổ đĩa hoặc sever khác.


5. OpenOffice

Một số người xác định cảm thấy trả toàn bất ngờ với hiệu quả khi áp dụng bộ ứng dụng OpenOffice để sửa chữa thay thế tập tin lỗi của Excel. Đây là hình thức mã nguồn miễn phí. Còn nếu không thể xử trí được tập tin bảng tính bị lỗi bên trên Excel, hãy dùng Calc của OpenOffice. Tất nhiên, bài toán này thường xuyên kỳ công và tinh vi hơn các bạn tưởng.


6. Mở tập tin lỗi bên trên WordPad hoặc Word

Nếu bạn không thể sửa được tập tin bảng tính bị lỗi, thử mở bằng WordPad. Nếu như thành công, WordPad sẽ chuyển đổi tất cả số đông thứ lịch sự dạng văn bản. Tất nhiên, điều này chưa hẳn đã làm cho bạn trọn vẹn hài lòng. Cách thực hiện này sẽ không thể khôi phục được các định dạng font, bảng… tuy nhiên, không y hệt như một số phương pháp khôi phục tài liệu khác, WordPad để giúp đỡ bạn phục hồi những macro. Hãy thực hiện lệnh tìm kiếm Sub cùng Function bên trên khối tài liệu đã khôi phục được để tìm chúng.

Xem thêm:

Bạn cũng hoàn toàn có thể mở tập tin .xls bị lỗi bên trên Word, nhưng công dụng thường hơi giới hạn. Với phương án này, các bạn phải cài đặt công cụ biến đổi Microsoft Office Excel. Không giống như WordPad, Word không phục hồi được những macro.


7. Xử lý các cell – ô data bị lỗi để phục hồi dữ liệu

Đôi khi chúng ta có thể khôi phục dữ liệu bằng cách xử lý những cell trên tập tin lỗi. Các bạn sẽ không thể lấy lại được định dạng, biểu đồ, macro… nhưng phục sinh được dữ liệu cũng đã là quá như ý rồi. Quy trình tiến hành như sau:

– Mở tập tin từ menu FileOpen.

– tìm kiếm workbook bị lỗi > Copy (Ctrl + C) > Cannel

– Nhập vào ô A1 phương pháp để mang tới cell A1 trong tập tin lỗi: =tên của tập tin lỗi!A1. (Bạn không nhất thiết phải thêm .xls) > Enter.

– giả dụ hiển thị hộp thoại Update Values: chọn tập tin bị lỗi > OK.

– trường hợp hiển thị hộp thoại Select Sheet: lựa chọn sheet bị lỗi > OK

– lựa chọn ô A1 > Ctrl + C

– chọn một vùng gồm số cột và dòng bởi với số cột và loại trong tập tin lỗi > Ctrl + V

– vào vùng đó, lặp lại thao tác Ctrl + C

– dìm chuột nên > Paste Values


8. Thử định dạng SYLK để phục hồi dữ liệu

Microsoft đề xuất sử đụng định dạng SYLK để tránh khỏi bị lỗi khi sử dụng Excel, độc nhất vô nhị là các lỗi tương quan đến sản phẩm công nghệ in. Bạn có thể mở tập tin Excel bị lỗi bằng cách này:

– Từ thực đơn File, chọn Save As.

– tự bảng điều khiển Save As Type, chọn SYLK(Symbolic Link) (*.slk) > Save.

– nếu tập tin workbook có không ít sheet, Excel vẫn hỏi chúng ta có liên tục sử dụng định dạng cung ứng nhiều sheet cùng lúc hay không, chọn OK.

– giả dụ Excel cảnh báo chúng ta có thể workbook gồm một số định dạng không tương xứng với SYLK, chọn Yes.

Lưu ý là định dạng SYLK chỉ giữ lại hầu như sheet đang sử dụng. Để khôi phục dữ liệu, bạn phải mở lại tập tin Excel và giữ giàng từng sheet một. Đó là tại sao vì sao bạn cần đặt tên đến từng sheet bên trên workbook nhằm tránh lầm lẫn sau này.

Sau khi đang lưu lại tất cả các sheet theo hình thức mới, các bạn hãy mở tập tin .slk với sửa thành .xls. Cẩn thận, không sử dụng tên của tập tin workbook bị lỗi. Ví như thành công, chúng ta cũng có thể lưu lại được những giá trị từ bí quyết đã nhập nhưng các công thức thì không.

9. Khôi phục các macro

Nếu rất có thể khôi phục dữ liệu nhưng vẫn không lấy lại được những macro, chúng ta có thể lưu lại được chúng theo cách sau đây:

– Mở Excel

– Đặt chế độ tính toán Manual

– từ bỏ thanh ribbon chọn Developer > Macro Security

*

– Trong vỏ hộp thoại Trust Center > Disable all macros without notification

*

– Mở tập tin bị lỗi. Giả dụ Excel mở được, các bạn sẽ thấy một thông báo cho thấy thêm hiện macro đang được tắt. Giả dụ Excel tắt đi, phương pháp này coi như thất bại.