Cách phục hồi nội dung tệp tin Word, Excel.. Khi chưa kịp lưu (Save)

Đây là cách lấy lại được nội dung trong file word, excel khi không kịp lưu lại lại mà trong vượt trình thao tác làm việc tôi đã gặp phải trường hợp giở khóc giở mỉm cười này. Đang ngồi thao tác làm việc hăng say trên máy vi tính thì đùng một cái mất điện, hoặc tắt file cơ mà quên không Save hay lịch trình hiện thông tin “Not Responding” và bắt buộc phải đóng lại chẳng hạn…. Nếu như bạn sẽ rơi vào tình trạng như vậy thì hãy áp dụng thử coi sao nhé.

Bạn đang xem: Cách khôi phục file excel chưa lưu

Có thể bạn quan tâm:

Cách mở 2 tệp tin excel cùng lúc

Cách nối tệp tin Excel

*

#1. Hướng dẫn phương pháp lấy lại tệp tin Word khi chưa lưu


Tuts: Office Word bao gồm chế độ Auto-Save đề nghị cả khi không lưu dữ liệu, file word của người sử dụng vẫn còn trong máy, các bạn sẽ thấy file định dạng ASD, lúc mở lên các bạn sẽ thấy phần ngôn từ vừa biên soạn thảo gần như còn nguyên ( nếu như mất thì chỉ mất 1 vài ba đoạn nhỏ dại ở cuối thôi)

+ Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh %APPDATA% => nhấn Enter => kế tiếp click vào Roaming => chọn Microsoft như hình mặt dưới.

+ Bước 2: tiếp theo sau chọn thư mục khớp ứng với file mà bạn có nhu cầu phục hồi lại nội dung. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu phục hồi file Word thì bạn chọn thư mục Word, ngược lại nếu muốn phục hồi file Excel thì các bạn chọn thư mục là Excel.

+ Bước 3: chọn file định dạng ASD như hình (bạn xem định hình ở cột Type) => rồi click đúp chuột để mở file.

+ Bước 4: cửa ngõ sổ tiếp sau hiện ra, bạn hãy tích vào dòng Select a program from list of installed program để lựa chọn chương trình/ứng dụng phát âm file này.

+ Bước 5: Chọn phần mềm ứng dụng chạy file ASD bạn lựa chọn Word như hình nhé. (Nếu là Excel thì lựa chọn là Excel nhằm mở)

Và hiện nay bạn đã lấy lại được file word mà các bạn quên ko Save rồi đó, bạn hãy copy lại vào tệp tin Word mới và làm việc tiếp công việc của mình.

Ngoài ra, còn một vài cách đem lại file word, excel 2010 – năm 2016 và cả bên trên MAC được chúng tôi sưu trung bình và chia sẻ đến các bạn.

#2. Khôi phục lại tệp tin Excel 2010, 2016 chưa kịp giữ trên Windows

1.1 khôi phục lại file Excel năm nhâm thìn chưa kịp lưu

Để khôi phục những tệp tin Excel bị đóng bất ngờ khi chưa kịp lưu, chúng ta làm theo những bước sau:

Bước 1: Vào file > xuất hiện > Recent – chọn Recent vào Excel 2016

*

Bước 2: Kéo xuống ở đầu cuối màn hình > nhấp vào Recover Unsaved Workbooks

Chọn Recover Unsaved Workbooks

*

Bước 3: Bạn sẽ thấy được những file được lưu tự động ở mục này:

Các tệp tin Excel không lưu sẽ nằm tại đây

*

Chỉ yêu cầu mở đúng tệp tin mình cần, kế tiếp lưu lại là được.

1.2. Phục hồi lại Excel 2010 còn chưa kịp lưu

Microsoft đã “bí mật” đồ vật 1 tính năng tuyệt vời cho bộ thành phầm văn chống Office của mình bằng phương pháp giúp người dùng KHÔI PHỤC LẠI NHỮNG VĂN BẢN CHƯA ĐƯỢC LƯU. Và để sử dụng tác dụng này, chúng ta cần làm theo đúng trình tự sau:

Microsoft Office của công ty phải có AutoSave cùng AutoRecover đã ở tinh thần kích hoạt.

Xem thêm: Top Đội Hình Leo Rank Dtcl Mùa 3, Đội Hình Dtcl Mùa 3

Mở áp dụng Office bạn cần sử dụng.

Chọn tab File.

Chọn tiếp Recent

Với Word 2010 thì chọn Recover Unsaved Documents, cùng với Excel 2010 thì chọn Recover Unsaved Workbooks còn PowerPoint 2010 là Recover Unsaved Presentations:

*

Khi sử dụng bản lĩnh này, thư mục lưu trữ các bản nháp – Draft của file văn phiên bản sẽ được hiển thị. Bạn hãy tìm tới đúng file cần sử dụng và chọn Open, khi tìm kiếm được file tài liệu bạn đề nghị thì hãy Save As vào thư mục làm cho việc của người tiêu dùng trên lắp thêm tính. Xem xét rằng thư mục tàng trữ file nháp đó có add khác nhau, tùy thuộc theo từng hệ điều hành:

Trên Windows Vista/7/8:

C:UsersUser_NameAppDataLocalMicrosoftOfficeUnsavedFiles

Windows XP:

C:DocumentsandSettingsUser_NameLocalSettingsApplicationDataMicrosoftOfficeUnsavedFiles

Một xem xét nữa đi kèm theo là các bạn tuyệt đối ko nên đổi khác đường dẫn lưu file nháp này của Microsoft Office, và thường thì các file nháp này sẽ tiến hành lưu trong khoảng tối đa là 4 ngày tính từ lúc thời gian khởi tạo.

#3. Khôi phục lại tệp tin Excel không lưu bên trên mac OS

Để phục hồi file Excel còn chưa kịp lưu, bị ghi đè trên mac OS bạn có thể làm theo phong cách như bên trên Windows. Ngoài ra, còn một biện pháp lấy file Excel trên sản phẩm công nghệ Mac OS nữa như sau:

2.1 – thực hiện thao tác

Mở Finder > Macintosh HD. Nếu như bạn không thấy Macintosh HD (hoặc một tên khác mang đến ổ cứng của bạn), hãy vào Finder > Preferences và chọn Hard disk trong mục Show these items in sidebar.


*

Hiển thị các ổ đĩa bên trên Mac


Thông thường, băng thông sẽ như sau: Users > > Library > Application tư vấn > Microsoft > Office > Office 2011 AutoRecovery


*

Mở thư mục lưu tệp tin Excel trên Mac


2.1 – Tiến AutoRecovery

Nếu các bạn không thấy được Library vào thư mục người dùng của mình, bạn sẽ cần hiển thị file ẩn. Đầu tiên, nhập lệnh sau vào terminal: defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles YES

Sau đó, Option + nhấn vào phải vào biểu tượng Finder và chọn Relaunch.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng terminal để gia công cho quy trình này dễ dàng hơn bằng phương pháp gõ lệnh sau nhằm mở thư mục thích hợp hợp:

open/Users//Library/Application Support/Microsoft/Office/Office 2011 AutoRecovery

Tùy nằm trong vào phiên phiên bản Office mà các thư mục đích có thể khác nhau.

Nếu chúng ta đang gặp mặt vấn đề lúc tìm các file AutoRecovery, thử tìm tìm phiên bản Office của doanh nghiệp để coi xem bọn chúng được giữ ở đâu. Khi sẽ tìm thấy tệp tin mình cần, chỉ việc nhấp lưu ban vào nhằm mở chúng và lưu bọn chúng ngay lập tức.

Lưu ý rằng, Excel chỉ duy trì file AutoRecovery này vào một khoảng thời gian giới hạn, do vậy cực tốt nên luyện thói quen thừa nhận Ctrl + S tức thì khi hoàn thành gõ.

Như vậy là tôi đã hướng dẫn rất cụ thể cho những bạn cách đem lại file Word, Excel… khi còn chưa kịp lưu lại rồi nhé. Đây là 1 trong thủ thuật rất có ích mà bạn cần hiểu rõ để khi sảy ra sự chũm thì rất có thể xử lý kịp thời.