Laptop Dell ai đang dùng bao nhiêu bit, 32 bit giỏi 64 bit? phần lớn mọi tín đồ đều rất có thể biết được loại laptop của chính mình đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 giỏi Windows 8, 10, 11. Cơ mà họ rất có thể không biết chiếc máy tính xách tay đang dùng hỗ trợ 32 bit tốt 64 bit. Việc xác minh máy tính 32 bit tốt 64 bit rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến phiên bản Driver hoặc ứng dụng mà nhiều người đang muốn cài.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra máy bao nhiêu bit


Win 32 bit và 64 bit là gì?

Win 32 bit với 64 bit là gì và nó không giống nhau như rứa nào?. Hiểu đơn giản, khối hệ thống Win 64 bit sẽ có khả năng sử dụng RAM và cách xử lý ứng dụng giỏi hơn so với 32 bit.

Win 32 bit giành riêng cho những hệ điều hành có hartware RAM bé dại hơn 4 GB. Nếu máy chúng ta có RAM 8GB nhưng lại đang tiếp tục sử dụng hệ thống 32 bit thì về tối đa cũng chỉ áp dụng được không còn 4 GB (thực tế là 3.2 GB). Vì chưng vậy, bạn cần upgrade lên hệ quản lý 64 bit.

Win 64 bit được về tối ưu và rất có thể sử dụng dung lượng RAM từ 4 GB, lên tới mức 128 GB RAM nên nó làm nâng cao hiệu suất chiếc máy tính xách tay của bạn.

Tóm lại, nếu máy tính của doanh nghiệp đang dùng RAM bé dại hơn 4GB thì hãy setup hệ quản lý điều hành Windows 32 bit, trái lại RAM lớn hơn 4 GB thì cần sử dụng Windows 64 bit để về tối ưu hiệu suất của máy.

4 bí quyết kiểm tra máy tính xách tay bao nhiêu bit được laptop Dell (.com.vn) share dưới đây bạn cũng có thể áp dụng rất dễ dàng. Phần đa hướng dẫn này đều tiến hành trên Windows 10, phần nhiều hệ điều hành quản lý Windows khác có thể tương trường đoản cú hoặc không giống một chút, hãy tìm hiểu nhé!

1. Kiểm tra máy tính xách tay bao nhiêu bit trong Settings

Bạn rất có thể kiểm tra laptop xách tay của bản thân 32 bit tuyệt 64 bit trải qua Settings.

Xem thêm: Phần Mềm Messenger Cho Pc - Tải Messenger Cho Máy Tính

Bạn làm theo các bên dưới dưới đây:

Từ Start Menu, Settings, chọn System, chọn tiếp About

Đối cùng với Windows 7, bạn bấm tổ hợp phím Windows + E (chính là tệp tin Explorer), chuột bắt buộc vào This PC rồi lựa chọn Properties

Dòng System Type chính là thông số bit bạn đang tìm kiếm

Bạn cũng rất có thể xem các thông số khác như : tên máy, RAM, Chip, hệ điều hành,..

*

2. Kiểm tra thông qua System Infomation

Phương pháp kiểm tra máy vi tính bao nhiêu bit này là thông qua System Infomation của hệ thống. Ở trên đây bạn không chỉ biết được máy tính bao nhiêu bit ngoài ra thấy được các thông số như RAM, bo mạch chủ, chip, BIOS,..

Các bước để kiểm tra laptop bao nhiêu bit như sau:

Tại thanh tìm kiếm của hệ thống, gõ msinfo32, dìm Enter (hoặc chọn ứng dụng System Infomation).

Hoặc hoàn toàn có thể làm theo phong cách rườm ra rộng chút là, gõ Run => Enter, nhập msinfo32 và Enter.

Dòng System type đó là thông tin bit của laptop.

*

3. Kiểm tra máy vi tính bao nhiêu bit thông qua Program Files Folder

Cách kiểm tra máy tính bao nhiêu bit thông qua Program Files. Các bạn có biết, hệ thống 64 bit sẽ sở hữu hai folder là Program Files Program Files (x86). Trong khi 32 bit chỉ bao gồm một thư mục Program Files.

Cách kiểm soát như sau:

Bấm tổ hợp phím Windows + E, hoặc mở File Explorer. Nhấp vào Local Disk (C